Chồng khoe mua hạt óc chó cho vợ mang bầu tẩm bổ, chị em được phen cười vỡ bụng vì lỗi sai ngớ ngẩn đến khó tin

Emdep.vn - Người chồng này không phân biệt được giữa hạt óc chó và quả măng cụt khiến mọi người buồn cười.

Óc chó là hạt nhiều dinh dưỡng, tốt cho mọi người đặc biệt là bà bầu trong thời kỳ mang thai. Quả óc chó chứa gấp đôi chất chống oxy hóa so với các loại hạt khác. Đồng thời loại quả này chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo Omega 3, tinh dầu, khoáng chất, chất xơ, gluten, sữa... nên rất tốt cho sức khỏe

Mức giá của loại quả này không hề rẻ, ở mức 200.000 đồng - 250.000 đồng/kg. Mặc dù giá cao như vậy song các bà bầu vẫn sẵn sàng chi tiền để bồi bổ trong thai kỳ.

Mới đây, một ông chồng than thở trên một nhóm hội rằng: "Vợ mang bầu mình mua ít quả óc chó cho vợ ăn tầm bổ. Sau khi mua được 1kg óc chó về, kết quả là các bạn không thể tin nổi. Cả 1kg như thế mà ăn đc có 1,5 quả các bạn ạ. Bực lắm mà mua của người nhà nên ngại không muốn nói".

gggg

Cư dân mạng đọc xong dòng status của ông chồng thì bật cười và lắc đầu ngao ngán. Không hiểu có phải chiêu trò câu like hay không, nhưng quả mà ông chồng chia sẻ không phải óc chó mà là quả măng cụt vẫn được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. 

Điều mà mọi người khó hiểu là quả óc chó và quả măng cụt hoàn toàn khác biệt, nhưng người chồng này không hề phân biệt được. Trong khi quả óc chó có vỏ ngoài cứng, thì măng cut có vỏ ngoài tương đối mềm. Xét về kích thước thì óc chó nhỏ chỉ bằng 1/3 quả măng cụt, vỏ ngoài của măng cụt màu nâu tím thì óc chó có vỏ màu vàng nâu.

Nhiều chị em phải kêu trời vì khả năng đi chợ của ông chồng này. Và cho rằng nếu như không biết mua thì cũng nên lên mạng tìm kiếm thông tin, hình ảnh, tham khảo giá cả. Cho dù mua người quen đi nữa cũng không phải mua theo sở thích mà cần hiểu rõ tác dụng thế nào.

Chồng mua hạt óc chó cho vợ mang bầu tẩm bổ, chị em được phen cười vỡ bụng vì lỗi sai ngớ ngẩn đến khó tin

"Ông chồng của năm biết quan tâm vợ nhưng không biết phân biệt óc chó và măng cụt. Lúc có con mà dạy cho bé quả măng cụt là óc chó cũng là một thảm họa", một cư dân mạng lắc đầu cho hay.

Một người khác cho rằng: "Chắc là chiêu trò câu like thôi, có ai không phân biệt được quả óc chó với măng cụt. Trong khi người này còn bảo mua của người quen, chả có nhẽ người quen cũng không nhận ra được hai thứ quả này sao".

AM

Tags : Từ khóaXem thêm