Chơi điện thoại 20 tiếng mỗi ngày, cô gái khóc ròng khi bác sỹ lấy ra thứ này trong não

Emdep.vn - Dành quá nhiều thời gian để chơi điện thoại, cô gái phải gánh chịu hậu quả tai hại.

Theo tờ South China Morning Post, một cô gái đã dành 20 tiếng chơi điện thoại trên tàu hỏa từ Hà Nam tới Quảng Châu. Sau đó, cô cảm thấy khó di chuyển, cử động và đau đầu.

Cuối cùng, cô gái này bắt buộc phải xin xuống tàu. Ngay khi bước xuống tàu, cô đã ngất đi. Sau đó, cô gái ngay lập tức đã được đưa đến bệnh viện. Sau khi thăm khám, chụp chiếu, các bác sỹ phát hiện có rất nhiều cục máu đông đã hình thành trong não của cô.

Chơi điện thoại 20 tiếng mỗi ngày, cô gái khóc ròng khi bác sỹ lấy ra thứ này trong não

Không một phút chần chừ, các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện một ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ để loại bỏ các cục máu đông trong não để cứu sống cô gái này.

Meng Heng, một nhà thần kinh học tại Bệnh viện trực thuộc Đại học Tế Nam ở Quảng Châu, cho biết: "Chúng tôi đã lấy ra rất nhiều cục máu đông có kích thước gần 2cm- gấp 2 lần kích cỡ cục máu đông ở bệnh nhân thường gặp trong não của cô gái này. Các mạch máu ở phía bên phải của cổ cô gái đã bị tắc nghẽn do cô nằm ở cùng một tư thế trong thời gian quá lâu."

Chơi điện thoại 20 tiếng mỗi ngày, cô gái khóc ròng khi bác sỹ lấy ra thứ này trong não

Trước tai nạn đáng tiếc này, cô gái này nói rằng cô có thân hình cân đối và không hề mắc bệnh tim. Bác sỹ Meng cho biết, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi có cục máu đông trong não.

Vì vậy, ông đã khuyên mọi người nên không nên dành quá nhiều thời gian để sử dụng điện thoại và đảm bảo tư thế ngồi, nằm thoải mái khi sử dụng điện thoại để tránh những tai nạn, rủi ro đáng tiếc.

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm