Trái đắng cuộc đời của người phụ nữ 3 đời chồng cuối cùng vẫn phải ôm con về nhà ngoại

Emdep.vn - Sống hơn nửa đời người, trải qua 3 đời chồng nhưng rồi cuối cùng chị Nhung vẫn phải nén đắng cay, ôm con về nhà ngoại để thoát khỏi cuộc hôn nhân đầy tủi nhục, nước mắt.

Hôn nhân ngắn ngủi

Đã một tuần nay chị Tuyết Nhung (41 tuổi, ngụ Hải Phòng) chưa bước chân ra khỏi nhà. Chị cứ nhốt mình trong phòng nhỏ, không tiếp xúc, chuyện trò với ai. Đôi mắt chị lại nhòa lệ khi nhìn thấy cô con gái mới hơn 10 đang vô tư chơi đùa giữa khoảng sân rộng trước nhà.

"41 tuổi, trải qua 3 đời chồng, tôi nhận lại không gì ngoài nước mắt và sự tủi nhục. Cực chẳng đã tôi mới phải ôm con đi như thế này. Tôi xem đây là lối thoát duy nhất của cuộc đời mình. Dù biết rằng như thế con sẽ khổ, bà con lối xóm sẽ cười chê nhưng tôi chấp nhận", gạt nước mắt, chị Nhung chia sẻ.

Chị Nhung kết hôn lần đầu năm 21 tuổi. Sau hai năm chung sống, trông chờ mãi vẫn không có một mụn con, gia đình chồng từ chỗ lo lắng, hối thúc đến chê trách chị vì không làm tròn trách nhiệm của người vợ.

"Sau hai năm chung sống, chồng tôi công khai cặp bồ rồi chủ động đề nghị li hôn vì lý do cần tìm con để nối dõi tông đường. Gia đình bên nội cũng muốn đuổi tôi đi cho chồng tôi có cơ hội lấy vợ khác. Không còn hi vọng gì ở ngôi nhà ấy, tôi đành gạt nước mắt, ký vào đơn li hôn", chị Nhung nhớ lại.

Sau li hôn, muốn rời xa nơi buồn đau, chị Nhung quyết định vào Sài Gòn làm công nhân. Chị Nhung cứ nghĩ không sinh được con là do lỗi của mình nên tự dằn lòng sẽ ở như vậy suốt cuộc đời. Thế nhưng, đến năm 25 tuổi, gia đình hối thúc chuyện đi bước nữa, khuyên chị nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe xem có phải chị không có khả năng sinh con hay không.

"Tích góp được một số tiền, tôi quyết định đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Tôi đã khóc như mưa khi biết mình hoàn toàn có khả năng làm mẹ. Như không tin vào kết luận, tôi điện thoại về cho một người bạn cùng quê với người chồng cũ thì được biết, đến tận bây giờ anh ta vẫn chưa có con".

Gia đình, bạn bè khuyên chị tuổi còn trẻ, nên cho mình cơ hội để đi thêm bước nữa, tạo dựng mái ấm gia đình. Chị đã mở lòng một lần nữa khi nhận được sự quan tâm chân thành của một nam đồng nghiệp quê ở Cần Thơ. Khi quen, chị đã nói rõ hoàn cảnh của mình và được người này chấp nhận. Hai người cùng góp gạo thổi cơm chung để tiện đường chăm sóc.

Khi biết mình mang thai, người yêu dẫn chị về ra mắt gia đình để bàn chuyện cưới xin. Thế nhưng tình yêu của hai người không được gia đình người yêu chấp thuận vì lý do anh là trai tân còn chị là người phụ nữ đã lỡ làng. Sau một thời gian thuyết phục, hai người cũng tổ chức làm đám cưới.

"Cưới nhau vừa được 3 tháng thì vợ chồng tôi bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về. Chồng đã bỏ tôi lại mà ra đi. Cái thai trong bụng tôi cũng không thể giữ được. Chỉ còn mình tôi ở trên cõi đời này với tận cùng nỗi đau khi mất cả hai người thương yêu nhất", chị Nhung kể trong nước mắt.

Ôm con thoát khỏi nhà chồng

Chị Nhung tái hôn lần thứ 3 vào năm 30 tuổi với người đàn ông tên Hùng (quê ở Huế). Chồng chị cũng là người từng trải qua một đời vợ và có hai người con.

Theo lời người chồng thì sau 8 năm chung sống, anh phát hiện vợ ngoại tình. Không thể tha thứ nên hai người quyết định li hôn. Người vợ đã giành nuôi hai đứa con.

"Cưới nhau về tôi mới biết sự thật vợ cũ của chồng ôm hai con bỏ đi rồi li hôn là vì không chịu đựng được tính bài bạc, vũ phu của chồng. Tôi cũng bị chồng đánh đập suốt. Ít nhất một tháng tôi bị chồng đánh hai trận thâm tím mặt mày chỉ vì không có tiền đưa cho chồng đi đánh bạc.

Những tài sản có giá trị trong nhà tôi cố gắng tích góp sắm sang như xe máy, tủ lạnh, thậm chí cái nồi cơm điện, con gà nuôi chưa kịp lớn cũng bị anh ta mang đi bán sạch".

Đã 3 lần chị bị chồng đánh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng. Anh em họ hàng của anh cũng như bà con lối xóm thấy thương xót, khuyên chị nên ôm con thoát thân không sẽ chết oan dưới tay chồng lúc nào không hay. Thế nhưng, nghĩ phận mình 3 đời chồng, thương cô con gái còn quá nhỏ lại nên hết lần này đến lượt khác chị cắn răng chịu đựng.

Suốt 10 năm sống trong tủi nhục với người chồng bài bạc, vũ phu, cuối cùng, chị cũng quyết định tay không ôm con về nhà mẹ đẻ khi ngôi nhà đã bị chồng cầm cố để lấy tiền đánh bạc.

"Tôi thà chấp nhận mang tiếng là người đàn bà 3 đời chồng chứ không thể chịu đựng thêm nữa. Từ đây, nguồn động viên duy nhất của tôi chỉ có con gái thôi. Tôi sẽ cố gắng làm một người mẹ tốt để bù đắp những thiệt thòi mà con đang phải gánh chịu", ôm con vào lòng, chị Nhung thở dài tâm sự.

 Hoàng Hải

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm