Choáng với hàng trăm "xế hộp" đậu kín sân trong buổi họp phụ huynh, dân mạng còn soi ra chi tiết đáng khen này

Emdep.vn - Cư dân mạng không chỉ choáng về số lượng ô tô mà có lời khen về ú thức của các phụ huynh.

Họp phụ huynh là hoạt động thường lệ của các trường học từ tiểu học đến THPT. Từ xưa đến nay, trong các cuộc họp phụ huynh, người tham gia là bố mẹ các học sinh, nội dung họp là tổng kết các hoạt động của trường, lớp, thông báo tình hình học tập của con em cho phụ huynh biết. Tuy nhiên, điều mà nhiều người phải choáng là khi nhận ra sự thay đổi về phương tiện khi đi họp phụ huynh.

Những năm trở lại đây, khi kinh tế khá giả hơn, nhiều người mua ô tô làm phương tiện đi lại cho gia đình. Và là phương tiện đi lại thì khi đi họp phụ huynh cũng được đưa đến trường của con. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về hàng trăm "xế hộp" xếp kín cả sân trường của một trường chuyên.  Bức ảnh nhanh chóng được các hội nhóm chia sẻ.

Hầu hết cư dân mạng đều thật sự choáng trước sự thay đổi về phương tiện đi lại của phụ huynh. Bởi cách đây tầm chục năm, phương tiện đi họp phụ huynh vẫn là xe máy, chưa kể có người đi xe đạp. Còn hiện nay, cả sân trường kín các ô tô đủ hãng, đủ dòng xe và màu sắc. Ngoài ra, khuôn viên trường học cũng  khang trang và sạch đẹp.

Song điều khiến mọi người chú ý và khen là cách sắp xếp khá gọn gàng và thẳng hàng lối, tạo cảm giác sân trường không bị lộn xộn. Một phần chính là nhờ nhà trường có lẽ tính toán đến phương án nhiều phụ huynh đi ô tô nên hướng dẫn cách để, thêm nữa là phụ huynh có ý thức khi lái xe vào trường. 

"Tôi thấy đây là điều đáng mừng vì các gia đình đang giàu lên, có điều kiện và ô tô không còn là phương tiện hiếm nữa", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Nhà trường cũng biết cách sắp xếp thẳng hàng lối, phụ huynh có con học trường này cũng có ý thức nên trông đâu ra đấy. Mong khi đi họp phụ huynh, các bậc cha mẹ có ô tô cũng lưu ý cách đỗ xe như thế này, trông đẹp mắt".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm