Chim cút quay giòn 'giá bèo' chỉ 8.000 - 10.000 đồng/con, bán la liệt ven đường: 'người ta ăn đầy, có sao đâu'

Emdep.vn - Khoảng 2 tuần nay trên đại lộ Thăng Long, Hà Nội, xuất hiện nhan nhản những hàng bán chim cút sống làm sạch rồi quay giòn trên chảo dầu đang hút khách đi đường tạt vào mua vì giá của chúng khá rẻ.

Theo ghi nhận của PV Emdep.vn, khoảng 2 tuần trở lại đây, trên đường Đại lộ Thăng Long, đoạn đối diện khu vực Thiên đường Bảo Sơn bắt đầu xuất hiện hàng loạt quán vỉa hè bán chim cút quay và chim cút sống thu hút khách đi đường tạt vào mua.

Hà Nội: Cư dân đổ xô mua món chim cút quay giá bèo

Chim cút quay giá bèo, khách đi ô tô cũng dừng lại mua.

Để bán mặt hàng này, chỉ cần một bếp ga, một bình ga, một chiếc chảo rán to, kèm theo một chiếc tủ kính nhỏ để bày hàng chào khách.

Hàng trăm con chim cút đã được làm lông sạch sẽ, vứt bỏ hết ruột và được chia làm hai loại to, nhỏ với hai mức giá khác nhau 8.000 đồng/con nhỏ, 10.000 đồng/con to.

Hà Nội: Cư dân đổ xô mua món chim cút quay giá bèo

Hàng chim cút sống không hút khách bằng chim cút quay ăn liền.

Cũng theo người phụ nữ bán hàng chim cút quay, những con chim cút này chị nhập từ Gia Lâm, do một số xưởng ấp nhiều nên chị thử chuyển qua bán chim cút quay: “Tôi mới bán ở đây được 1 tuần nay. Cũng không ngờ nhiều khách rất ưa món này. Chim vừa quay xong, nóng giòn, giá lại rẻ nên khách cứ nườm nượp ra vào. Chiều nào tôi cũng bán hàng trăm con là ít. Những hôm đầu tiên, tôi bán từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối cũng được hơn 300 con. Loại to dễ bán hơn loại nhỏ mà giá chỉ chênh có 2.000 đồng”.

Anh Quân, chủ một cửa hàng chuyên bán chim cút trên đoạn đường này cho biết, mỗi buổi chiều anh bán cả trăm con chim cút sống đã làm sẵn và gần 100 con chim cút quay chín. Vào thời điểm chiều tối, chim cút quay chín bán “chạy” hơn.

Hà Nội: Cư dân đổ xô mua món chim cút quay giá bèo

Khách hàng nườm nượp đợi tiểu thương chiên chim ngay trên dọc đại lộ.

Dừng lại bên cạnh chiếc xe ba gác, người đàn ông đang chờ để lấy chim cút quay từ chủ quán, ông cho biết: “Tôi cũng ăn vài ba lần. Nghe nói người ta nhập chim từ Gia Lâm nhưng thực hư thế nào thì khó đoán biết được. Hôm đầu, tôi mua loại nhỏ đã quay sẵn 8000 đồng/con. Nhưng loại này ăn không ra gì cả. Nó rất gầy, toàn xương nên từ lần sau tôi chỉ mua con to”.

Cũng theo người đàn ông này, từ hôm có mấy quán chim cút quay đứng vỉa hè, chiều nào ông cũng mua về cho cả gia đình cùng ăn.

Khi hỏi về độ tin cậy về nguồn gốc món ăn này, ông cười xòa trả lời: “Người ta ăn đầy ra, có sao đâu. Nếu là chim của Trung Quốc nhập về thì chắc cũng khó mà qua được các trạm. Nên thích thì cứ ăn thôi”.

Hà Nội: Cư dân đổ xô mua món chim cút quay giá bèo

Quán này đông khách đến nỗi, một người đứng quay chim, một người hỗ trợ đứng tính tiền, một người chuyên việc lấy chim gói vào túi.

Suốt đoạn đường gần 2km, những hàng chim cút quay đứng bán la liệt bên vệ đường. Nếu không yên tâm ăn chim cút quay, khách hàng có thể lựa chọn những hàng chim cút sống. Tại đây, người bán cũng nhận làm thịt tại chỗ nếu khách có nhu cầu mua chim cút làm ngay.

Hàng bán chim cút quay nào cũng đông đúc, nhất là giờ cao điểm mọi người đi làm về. Thậm chí, có cả những khách hàng đi ô tô cũng không thể làm lơ khi đi qua những hàng chim cút này nên dừng lại mua. 

Hà Nội: Cư dân đổ xô mua món chim cút quay giá bèo

Nhiều khách còn ngồi lại ăn ngay tại chỗ trên vỉa hè.

Chị Thanh Bình, ở Tây Mỗ, Hà Nội cho biết, thỉnh thoảng buổi chiều đi làm về muộn mà nhà chưa có đồ ăn chị cũng hay dừng lại mua chim cút quay sẵn.

Do có mùi thơm rất đặc trưng của chim quay lá mắc mật cộng với màu vàng ruộm của màu thực phẩm nên cả nhà chị ai cũng thích ăn, nhất là các cháu bé.

Hà Nội: Cư dân đổ xô mua món chim cút quay giá bèo

Hôm nay người phụ nữ này mang ít nên hết sớm hơn so với những hàng khác.

Cù Hiền

Tags : Từ khóaXem thêm