qc-epoint

Chị em thích ăn rau ngót nhưng sợ nhất là tuốt lá vất vả, đây sẽ là cách nhanh nhất cho những người lười mới được khám phá

2019-04-12 16:42
- Cách làm rau ngót này nhẹ nhàng, đơn giản và không hề lo đau tay.

Rau ngót là thực phẩm quen thuộc trong nhiều gia đình Việt. Loại rau này có thể dùng nấu canh với thịt băm, thịt bò, tép, tôm... Vào những ngày nắng nóng, rau ngót được nhiều người lựa chọn để giải nhiệt và rất lành với sức khỏe. Tuy nhiên, làm rau ngót cũng khá mất công đặc biệt là công đoạn tuốt lá rau ngót.

Vậy nhưng, mới đây cư dân mạng tròn mắt trước cách làm rau ngót có 1-0-2 và chắc chắn đây sẽ là cách dành cho người lười. Không cần phải dùng tay tuốt toàn bộ lá, rau ngót sẽ được tuốt bằng một động tác đơn giản vô cùng.

Theo đó, chỉ cần cầm cành rau ngót đặt vào một ô nhỏ trên cái rổ nhựa, sau đó kéo từ đầu đến cuối là toàn bộ lá sẽ rơi ra và bạn chẳng hề bị đau tay chút nào. Cách này được nhiều người thích vì cách làm cũ sẽ phải tuốt có thể đau tay và thậm chí chảy máu.

Một cư dân mạng cho hay: "Cách làm này nhanh mà đỡ đau tay nữa. Mỗi lần mình làm rau ngót cứ sợ có ngày đứt tay mà không có cách làm, chẳng lẽ đem dao ra gọt lá. Nhưng cách này đơn giản nữa, phải áp dụng thôi",

Có người cho biết: "Cách này hay và lạ quá nên áp dụng chứ còn chần chờ gì nữa. Trước đây thèm ăn rau ngót nhưng sợ cảnh vất vả tuốt lá, vì sợ đứt tay".

AM

 

qc-epoint