Chị em “khóc dở mếu dở” vì bị cướp ví, móc túi hết sạch lương thưởng ngày cận Tết

2017-01-24 18:30
- Chỉ còn 3-4 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2017, tranh thủ hôm được nghỉ Tết, chị em vội vàng đi mua sắm. Nhưng chỉ vì chút bất cẩn, các phụ nữ này đã khóc dở mếu dở vì “mất Tết” do bị trộm cướp ví, móc túi hết sạch khoản lương thưởng.

Làm việc tại một công ty truyền thông nên đến tận hết ngày 27 Tết, chị Hoàng Thị Thúy, 26 tuổi (Đông Ngạc, Từ Liêm, HN) mới chính thức được nghỉ. Vì thế, tận dụng nốt 3 ngày cuối cùng của năm, chị vội vàng lên kế hoạch mua sắm Tết cho cả gia đình.

“Tận hôm qua mình mới nhận được tin nhắn lương và thưởng Tết về tài khoản. Thế là sau khi tan sở, mình mừng quá đi ra ngay cây ATM để rút. Dù có hàng dài người xếp hàng chờ rút tiền nhưng mình vẫn cố đứng chờ. Thế là mình rút 20 triệu để mua sắm và mang về tiêu Tết”, chị Thúy kể.

Chị em “khóc dở mếu dở” vì bị cướp ví, móc túi hết sạch lương thưởng ngày cận Tết

Ngày cận Tết, bà nội trợ cần cẩn trọng bị cướp giật, trộm mất ví khi mua sắm. Ảnh minh họa.

Những tưởng chiều tối qua, người phụ nữ này đã có 1 buổi mua sắm thoải mái. Vậy mà, chị Thúy ngờ đâu lại xui xẻo gặp phải tên trộm, cuỗm đi hết số tiền lương thưởng của chị vừa nhận được.

“Sau khi đã rút tiền, mình bắt đầu tất tả mua sắm. Mua sắm ngày cuối năm ở siêu thị cũng như các shop đều phải chen chúc vì chật cứng người. Cuối cùng mình cũng mua được nhiều thực phẩm và bánh kẹo đủ ăn Tết, đi biếu. Do đó, mình gọi chồng đến chở bớt đồ về nhà còn bản thân chỉ cầm vài túi bánh kẹo để tiếp tục đến một shop thời trang mua đồ diện Tết cho cả nhà”, chị Thúy khổ sở nói.

Sau buổi mua sắm, lúc này trong ví của chị Thúy còn khoảng hơn 10 triệu đồng. Chị Thúy nghĩ, số tiền này sẽ đủ để mua quần áo đẹp cho tất cả nhà nên vội vã lấy xe từ bãi gửi xe ở một cửa tiệm bán quà Tết trên phố.

Bà mẹ này bàng hoàng kể lại sự việc bị mất trộm ví ngay trước mắt trong giọng đầy tiếc rẻ: “Vật vã mãi ở bãi gửi xe, mình mới lấy được xe cùng một đống đồ trên tay ra ngoài. Do nghĩ vé xe mọi lần giá chỉ 2000 đồng nên mình đã bỏ sẵn chừng đó ra tay để chỉ việc trả. Nhưng hôm nay chú bảo vệ bảo tăng giá lên 5000 đồng/vé nên đành phải để đống đồ trên xe và lục cốp xe tìm ví.

Vừa hớ hênh cầm được chiếc ví trên tay và đang tìm tiền lẻ trả vé xe thì bỗng cái ví bị giật nhanh gọn nhẹ. Ngẩng lên thì đã thấy một thanh niên đã nẫng cái ví của mình rồi chạy ra xe của một đồng bọn gần đó và phóng chạy mất. Mình có hô hoán lên thì tất cả cũng đã muộn, kẻ cướp đã chạy mất dạng. Hơn nữa, xung quanh ai cũng tất bật mua sắm”.

móc túi, cướp ví

Nhiều chị em vì phút bất cẩn đã bị giật ví ngay trước mắt. Ảnh minh họa.

Tối qua, người vợ này đi xe về nhà mà tâm trạng tiếc của, xót tiền: “Về đến nhà, kể cho chồng nghe, mình còn bị chồng mắng một trận tơi tả. Anh bảo vợ luôn ẩu đoảng, bất cẩn, mua sắm ngày cận Tết mà cứ để ví tiền hớ hênh. Do vừa tủi thân vì bị chồng mắng, vừa ức và xót tiền vì bị ăn cắp trắng trợn nên mình khóc suốt”.

Với chị Thúy, giờ mất hết tiền lương và thưởng Tết nên Tết năm nay nhà chị bị mất 1 khoản tiêu Tết: “Giờ mất hết tiền thế này, mọi việc chi tiêu 2 ngày Tết tới sẽ chỉ trông chờ vào lương thưởng của chồng. Cũng may trước đó đã kịp mua hết bánh kẹo, thực phẩm ăn Tết. Gần hết năm rồi mà vẫn xui xẻo quá. Mình cứ tự an ủi của đi thay người nhưng thực sự chán quá”.

Dù là người cẩn thận khi đi mua sắm ngày cuối năm nhưng bà nội trợ Trương Thanh Hằng ở Thành Công, Hà Nội cũng bị móc túi ngay ngày cận Tết.

Là một người không có thói quen tiêu tiền mặt, khi mua bán hàng Tết, chị Hằng thường thanh toán bằng thẻ. Do đó, chị rất ít khi mang nhiều tiền mặt bên người. Thông thường, chị chỉ để vài trăm ngàn để đi chợ cho tiện lợi.

“Chiều qua đi làm về, nghĩ đã 26 Tết nên mình tạt qua chợ Thành Công để mua một bộ comple cho ông ngoại. Thế mà cứ mải loanh quanh ở mấy shop trong chợ chọn đồ mà mình bị móc túi mất ví lúc nào không hay. Chỉ biết khi sờ đến thì thấy túi đã nhẹ bẫng. Lục trong túi xách thì không còn thấy ví đâu”, chị Hằng bối rối kể lại.

Chị em “khóc dở mếu dở” vì bị cướp ví, móc túi hết sạch lương thưởng ngày cận Tết

Nhiều chị em bị móc túi mất toàn bộ giấy tờ. Ảnh minh họa.

Với chị Hằng, tiền trong ví không có nhiều nên chị không tiếc. Nhưng trong ví lại có toàn bộ giấy tờ gồm 1 CMTND, một bằng lái xe, một đăng ký xe máy, một thẻ visa, thẻ BHYT và những thẻ linh tinh khác. Vì trong ví của của chị không có name card nên chị xác định sẽ không thể nhận hay chuộc lại được các giấy tờ trên.

“Cuối năm bao việc bận rộn thế mà sáng nay mình phải tức tốc gọi đến ngân hàng thông báo mất thẻ visa là đăng ký làm thẻ mới. Còn CMTND thì chắc Tết xong mới sắp xếp đi làm mới được. Chỉ có giấy tờ xe thì vô phương cứu chữa và đành bó tay. Cận Tết rồi còn gặp bao điều rắc rối không may”, chị Hằng phân trần.

“Tết này có đi đâu du xuân, đi lễ chùa hoặc đến nơi đông người, mình cũng phải cẩn thận cảnh giác. Mỗi lần giật mất túi xách hay mất ví là mất hết mọi giấy tờ. Cũng may trong cái rủi có cái may khi tiền lương thưởng Tết của 2 vợ chồng vừa hôm trước lấy nhưng mình đã kịp rút hết và bỏ vào két ở nhà. Nếu có thói quen nhét tiền vào ví thì chắc Tết này nhà mình treo niêu rồi”.

Thanh Hà

qc-epoint
loading...
qc-epoint