Chị em công sở lập hội sắm Tết chung "ngon bổ rẻ", bí kíp tiết kiệm là đây chứ đâu!

Emdep.vn - Thay vì mua một mình, chị em công sở “hò” nhau mua chung đồ Tết cho tiết kiệm chi phí. Hình thức này đang rất phổ biến tại các cơ quan, công sở trong dịp Tết.

Mua chung tiết kiệm đủ đường

Trong một lần ngồi bàn kế hoạch chi tiêu Tết với mấy chị em cùng cơ quan, chị Nguyễn Thị Thu Phương (Q. Đống Đa, Hà Nội) đã lập được một nhóm khoảng mười bà nội trợ cùng mua sắm chung đồ Tết.

Theo đó, cả nhóm lên danh sách những thứ cần thiết rồi chia nhau ra, ai mạnh mảng nào thì nhận mảng đó. Người quê ở nơi làm miến thì nhận mua miến, người biết nơi làm giò chả sạch, ngon thì nhận mảng giò chả.

“Điểm hay ở cách mua sắm này là thay vì một mình mua 10 món thì chị em chỉ cần rảnh tay đi mua đúng một món sở trường. Trong khi đó, giá cả lại được “giảm hết cỡ”, miễn phí ship vì số lượng mua nhiều. Cả hội tích tiểu thành đại, gộp lại mua chung nên chi phí giảm đáng kể so với mua nhỏ lẻ”, chị Phương hỉ hả.

Chị em công sở lập hội sắm Tết chung ngon bổ rẻ, bí kíp tiết kiệm là đây chứ đâu!

Thời điểm này, các siêu thị, chợ, tạp hóa đã tràn ngập hàng hóa Tết. Ảnh: Thu Hà

Tương tự cách làm trên, chị Minh Hương (phố Hàng Cháo, Q. Đống Đa, Hà Nội) đã rủ chị em mua chung giò sạch, nem hải sản ăn Tết.

“Giò chả tự tay mình làm. Cùng một công nấu nấu, gói gói thì làm chung cho tất cả chị em. Mua chung nhau tiết kiệm đủ đường, vừa được cửa hàng thực phẩm giao tận nơi, giá mỗi thứ lại giảm đi một chút”, chị Hương bộc bạch.

Cả nhóm chị Hương cũng đã lên danh sách những thứ cần thiết để mua chung. Mỗi người “mách” một địa chỉ mua sắm giá rẻ, cả hội chỉ việc chốt số lượng, chốt giá và có người “ship tận cổng”. Theo chị Hương, nếu may mắn, hội chị em mua chung có thể được shop bán hàng giá buôn vô cùng hời.

Mách chị em 5 chiêu mua sắm Tết tránh “vung tay quá trán”

Đi chợ ngày Tết, bà nội trợ nào cũng than thở “tiêu tiền như mất cắp”. Bởi tại các chợ, siêu thị, quá nhiều hàng hóa được bày ra, cái gì cũng đẹp, cũng ngon và người tiêu dùng rất dễ rơi vào tình trạng “khuân cả chợ/ siêu thị về nhà”.

Chị em công sở lập hội sắm Tết chung ngon bổ rẻ, bí kíp tiết kiệm là đây chứ đâu!

Giữa "bão khuyến mại", bà nội trợ cần tỉnh táo để tránh "vung tay quá trán". Ảnh: Thu Hà

Thiết nghĩ cả năm mới có một cái Tết nhưng không vì thế mà bà nội trợ “vung tay quá trán”. Vì rốt cuộc Tết cũng chỉ có vài ngày. Nếu tiêu pha không kiểm soát thì sẽ rất lãng phí một khoản tiền lớn của gia đình.

Bà nội trợ có thể tham khảo 5 chiêu sau đây khi mua sắm Tết:

Lên danh sách những món đồ cần mua

Thay vì chi tiêu ngẫu hứng, hãy lên danh sách những món cần mua là việc vô cùng quan trọng. Từ đó, bạn sẽ “áng chừng” được số tiền cần phải chi ra là bao nhiêu.

Đừng vì tâm lý ham rẻ, thấy khuyến mại là “ôm” hàng để rồi cả năm không sờ đến món hàng đó lần nào, rất lãng phí!

Mua ở đâu

Với mỗi món đồ, bạn hãy xem xét nên mua ở đâu thì hợp lý. Tạp hóa, chợ hay siêu thị? Bởi mỗi nơi có giá khác nhau. Ở chợ, càng cận Tết thì hàng hóa càng dễ xảy ra tình trạng giá cả “leo thang”. Còn siêu thị thường có giá cả bình ổn từ trước.

Tinh ý khi chọn đồ

Ngày Tết, cơ man hàng hóa được bày ra ở khắp nơi. Cửa hàng nào cũng trưng tấm biển “Xả hàng”, “Bán hết về quê ăn Tết”. Vì thế, người tiêu dùng thường có tâm lý tranh thủ mua hàng giá rẻ.

Tuy nhiên, không phải món hàng nào cũng có giá trị sử dụng, chất lượng tốt. Vì thế, lời khuyên là hãy thật tinh ý khi mua hàng. Đừng vội vàng mà mua nhầm đồ “lởm”!

Mua chung, tự làm đồ ăn Tết

Chung nhau mua đồ Tết hoặc tự làm đều là những ý tưởng giúp chị em tiết kiệm chi phí, tăng chất lượng hàng hóa. Hơn nữa, đồ tự làm đi biếu bao giờ cũng “chất lừ”, giúp chị em “ghi điểm” trong mắt người nhận quà. Vì thế, nếu sắp xếp được, chị em có thể tham khảo phương án hữu ích này.

Thu Hà 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm