Cay đắng số phận NGƯỜI ĐÀN BÀ TRỤ CỘT nhặt phế liệu bị tai nạn tàu hoà, bỗng chốc thành PHẾ NHÂN

Emdep.vn - Thu nhập chưa được 100 ngàn/ngày nhưng hơn 20 năm nay bà Ngọc là trụ cột của gia đình có mẹ già đau ốm quanh năm, chồng tật nguyền và con chưa có công việc ổn định. Chuyến tàu đi qua khiến người đàn bà trụ cột bỗng thành phế nhân suốt đời.

Nằm trên giường bệnh cấp cứu, bà Lưu Thị Ngọc (49 tuổi), trú tại địa chỉ số 27, tổ 5, khu 4A phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh ngất lịm không còn biết gì.

Sắc mặt nhợt nhạt vì mất nhiều máu, xung quanh cơ thể là dây truyền dịch chằng chịt, hai chân bà đã bị cưa cụt đến đầu gối. Một bên tay trái của bà cũng bị cụt đến gần khuỷu tay.

Bần thần trước những chuyện người dì của mình từng trải qua, anh Phạm Hoàng Anh (cháu bà Ngọc) buồn bã chia sẻ: “Tỉnh lại, dì tôi sẽ vô cùng đau đớn và sốc khi thấy đôi chân và tay không còn nữa. Rồi bà sẽ sống ra sao khi mẹ già, con nhỏ, chồng tật nguyền không còn ai để cậy nhờ... Một người trụ cột gia đình bỗng nhiên lại trở thành gánh nặng cho người thân, liệu dì có vượt qua được cú sốc này?”.

Cay đắng số phận người đàn bà trụ cột, bỗng một ngày trở thành phế nhân

Sau tai nạn, người đàn bà từ một người phụ nữ khỏe mạnh đã tàn phế suốt đời.

Nghĩ đến hoàn cảnh của gia đình bà Ngọc hiện tai, anh Hoàng Anh bần thần kể lại trong tiếng thở dài thườn thượt. Anh bảo: “Hơn hai mươi năm nay dì tôi gắn bó với nghề nhặt than, nghề mà quanh năm suốt tháng vò võ ngoài bãi thải Xít nhưng chẳng bao giờ có đủ đồng ra đồng vào để trang trải cuộc sống. Thu nhập của dì mỗi ngày chỉ được 70-80 ngàn đồng. Biết là khó khăn nhưng bà làm gì còn công việc nào khác để lựa chọn”.

Với thu nhập chưa đến 100 ngàn/ngày nhưng bà Ngọc phải gồng gánh nuôi người mẹ già hơn 70 tuổi quanh năm tật bệnh. Từ lâu, mẹ già của bà không thể làm được việc gì.

Chồng bà Ngọc lại bị cụt tay trái. Dù còn sức khỏe và có thể làm việc, nhưng với một bàn tay khuyết, ông chỉ có thể chia sẻ gánh nặng phần nào với vợ mình. Hai người con của họ, ông bà mới lo cho một người được yên bề gia thất. Hiện cậu con trai út 19 tuổi chưa có công ăn việc làm ổn định.

Cay đắng số phận người đàn bà trụ cột, bỗng một ngày trở thành phế nhânCăn nhà  nhỏ không có tài sản gì đáng giá.

Buổi chiều định mệnh ấy có lẽ sẽ là nỗi ám ảnh suốt phần đời còn lại của bà Ngọc mỗi khi nghĩ lại. 14h00 ngày 27/12/2017, bà Ngọc đang nhặt than tại bãi Xít thì tai nạn bất ngờ xảy ra.

Khi ấy, những người nhặt than và một số công nhân xí nghiệp tuyến than Cửa Ông nhận được cuộc gọi của người lái tàu thông báo có người bị cuốn vào tàu hỏa. Tất cả chia nhau đi tìm. Rồi người ta phát hiện ra bà đang nằm bất tỉnh trên vũng máu. Hai chân và một tay bị tàu kẹp nát. Họ tri hô mọi người đến đưa bà đi cấp cứu tại bệnh viện Cọc 7.

Sau tai nạn, bà Ngọc vẫn nằm ngất lịm trong phòng cấp cứu nhiều ngày mới tỉnh: “Đến hôm nay dì tôi đã tỉnh lại. Không ai nghĩ, dì lại có nghị lực phi thường đến vậy. Thấy tay, chân mình không còn, nhưng dì tôi trấn an tinh thần rất nhanh. Sau khi được người thân động viên, chia sẻ, dì đã chấp nhận sự thật và hợp tác với bác sỹ để điều trị cho vết thương sớm bình phục”, anh Hoàng Anh nói.

26177940_1159583157477872_108948087_o

Chồng bà Ngọc bị cụt 1 cánh tay. Dù còn sức khỏe và có thể làm việc, nhưng với một bàn tay khuyết, ông chỉ có thể chia sẻ gánh nặng phần nào với vợ mình.

Kể từ khi bà Ngọc gặp nạn, tài sản trong gia đình chẳng có gì ngoài tờ giấy xác nhận hộ cận nghèo. Bà không có bảo hiểm nên phải thanh toán 100% viện phí. Không biết xoay đâu ra tiền để bà Ngọc có chi phí phẫu thuật và điều trị, anh Hoàng Anh đã kêu gọi các nhà hảo tâm trên mạng xã hội cũng như người quen, bạn bè mong mọi người chia sẻ, giúp đỡ gia đình bà Ngọc. 

Hiện bà Ngọc đã vượt qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải điều trị một thời gian dài tại bệnh viện. Bà đang được điều trị tại phòng cách ly tầng 3 khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện Cọc 7, phường Cẩm Thịnh, Tp Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Dương Tuệ Mẫn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm