Câu đố "hại não" người phụ nữ nào mang bầu, dân mạng tranh cãi hóa ra đáp án lại không ai ngờ

2020-07-06 19:00
- Đáp án chính xác khiến nhiều người thật sự bất ngờ vì không ai lý giải được.

Không chỉ có các bài toán với những phép tính thú vị mới làm khó mọi người mà đôi khi một vài hình ảnh cũng trở thành chủ đề tranh cãi. Bởi muốn giải được câu đố cũng cần đến một chút tinh tế để suy ngẫm xem câu trả lời nào là đúng.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh có 3 người phụ nữ đi giày. Câu đó chẳng có nhiều dữ kiện liên quan và yêu cầu người xem phải nhìn hình  và đoán xem ai là người phụ  nữ mang bầu. Với những thông tin ít ỏi như vậy, quả thực rất khó để có thể đoán chính xác được đâu là người đang mang bầu. Tất cả các yếu tố giúp người trả lời giải được câu đố nằm ở phần chân của người phụ nữ.

Trong hình, 3 người phụ nữ đi giày và dép cao gót nhưng đó là 3 kiểu khác nhau. Một người đi dép cao gót có quai, một người đi giày bệt và một người đi giày nhưng không buộc dây. 

Ở vị trí 1, người phụ nữ đi dép cao gót chắc chắn không thể mang bầu. Vì bà bầu thường chọn loại giày, dép đế thấp nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi. Vì chỉ cần bị ngã có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Còn vị trí thứ 2, người phụ nữ đi giày đế bằng phù hợp khi mang thai nhưng lại mặc quần bò bó chặt. Với chị em mang thai, thường có xu hướng chọn các dạng váy, áo, quần rộng thoải mái cho thai nhi phát triển.

Đáp án ở đây là người thứ 3. Nguyên nhân là do người này đi giày đế bằng, thấp phù hợp với người mang thai mặt khác dây giày không buộc là do bụng bầu lớn. Khi bụng bầu lớn, người này không thể cúi xuống để có thể buộc dây giày.

Một số người dự đoán đáp án 2 vì trông khả dĩ hơn cả nhưng đáp án 3 mới là chuẩn xác. Như vậy có những câu đố tưởng chừng rất dễ nhưng để giải được lại cần một chút suy luận.

AM

qc-mypoint