Mệt mỏi vì câu "cửa miệng" của chồng "vợ ở nhà có làm gì đâu", người phụ nữ làm một điều khiến ông xã cũng phải "cứng họng"

Emdep.vn - Câu nói kiểu như người chồng này vẫn thường gặp trong các gia đình, nhưng vô tình khiến chị em rất suy nghĩ.

Cuộc sống vợ chồng luôn có những mâu thuẫn và tranh cãi. Đôi khi mọi thứ mâu thuẫn chỉ xuất phát từ một câu nói nhỏ của chồng nhưng lặp đi lặp lại khiến người vợ nào cũng cảm thấy mệt mỏi. 

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện xoay quanh câu nói "vợ ở nhà có làm gì đâu" của chồng. Người này cho hay, hôm qua con chơi đồ chơi xong, người vợ không dọn đồ, để các thứ bừa bộn, lộn xộn. Sau khi rửa cho con, 2 mẹ con đi ngủ. Sáng dậy, sau khi cho con uống thuốc, người vợ đưa con đến trường. Chồng đi làm về vội quay video gửi cho vợ. 

"Mình cũng không quan tâm. Khi về, anh ấy hỏi sao không dọn nhà bừa bộn? Mình trả lời "Ơ, chẳng phải lúc nào chồng cũng bảo vợ ở nhà có làm gì đâu, vợ không làm như ý chồng nói đó?. Chồng cứng họng không nói gì thêm", người vợ chia sẻ.

Chị em thả tim và like cho cách làm của người vợ này. Bởi vì không phải ông chồng này mà rất nhiều ông chồng khác vẫn luôn quan niệm vợ ở nhà chẳng có việc gì để làm. Nhưng thực tế, người vợ thường nhiều công sức chăm con, lo cho chồng bữa cơm, giặt dũ, dọn dẹp. Với gia đình có chồng biết chia sẻ còn đỡ, nếu như chồng không có trách nhiệm thì vợ cũng rất mệt mỏi và chán nản. Dù làm rất nhiều việc, song một số người chồng cứ cho rằng những việc đó cũng chẳng có gì mệt nhọc so với việc làm trụ cột gia đình.

Mệt mỏi vì câu cửa miệng của chồng vợ ở nhà có làm gì đâu, người phụ nữ làm một điều khiến ông xã cũng phải cứng họng

(Ảnh minh họa).

Một cư dân mạng còn khuyên: "Đáng lẽ ra nên để cho chồng nguyên combo (nấu cơm+ dọn nhà+ cho ăn + tắm+ chơi +rửa chén +giặt đồ+ đi chợ+ ...... ). Đọc xong câu chuyện của chị này mà mình thấy tội cho chị em, còn cánh đàn ông thì ít suy nghĩ thấu đáo về sự vất vả của vợ".

"Ở nhà chả phải làm gì chỉ mỗi trông con bé, đưa đón con lớn đi học, dậy con lớn học bài, lau dọn nhà cửa, phơi gấp quần áo, 3 bữa chính của bé em chưa kể các bữa phụ, đi chợ nấu cơm rồi bưng mâm ra dọn mâm vào, tắm cho con đến tắm cho mình 10h tối (chưa kể ở nhà phát sinh đ thứ chuyện. Một hôm đẹp trời nào đó con không thèm ngồi bô cứ thúc tè dầm thế là lau nhà ngày 3 lần chưa kể lôi chăn chiếu ga gối ra giặt). Ở nhà đấy có làm gì đâu, mỗi việc trông con", một người khác kể.

Có người bình luận: "Nói thật luôn là cái câu cửa miệng ở nhà chăm con, không làm gì vậy chứ, kêu ở nhà chăm con thử sao ai cũng lắc đầu hết vậy, hoặc trông con 1-2 tiếng là lắc đầu hết rồi".

Thay vì nói những câu kiểu như "vợ ở nhà có làm gì đâu", các ông chồng hãy biết chia sẻ và giúp đỡ, động viên vợ. Việc nhà dù không phải ra ngoài nhưng cũng rất vất vả và mệt mỏi, đặc biệt khi con quấy, không chịu ăn, vứt đồ chơi lung tung...

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm