Câu đố gia đình có bao nhiêu người tưởng dễ ợt hóa ra dân mạng cũng tranh cãi nảy lửa

2018-07-17 14:48
- Đáp án chính xác nhất của chương trình đưa ra là gia đình có 9 người.

Các câu đố IQ luôn là đề tài thu hút sự tranh cãi của các dân mạng. Bởi vì các câu đố này không đơn thuần là đố vui mà còn phải có một chút mẹo để phát hiện điều ẩn sau từng con chữ của câu hỏi.

Mới đây, dân mạng lại được phen tranh cãi khi một hội nhóm trên mạng xã hội đăng tải lại câu hỏi nằm trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã phát sóng hôm 15/7/2018. Hình ảnh có câu hỏi "Một gia đình có 6 người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Vậy gia đình có bao nhiêu người?".

Nhìn qua câu đố này bất cứ ai cũng tưởng đơn giản nhưng đây là câu đố mẹo. Nếu bạn không bám vào dữ kiện mỗi người con trai có một em gái sẽ bị nhầm lẫn. Khi câu hỏi được đăng tải, mọi người bình luận với các đáp án khác nhau như 14, 9, thậm chí có người còn cho rằng đáp án là 20 và 22 người.

Nhiều người cho rằng đáp án là 7 người nhưng nếu như vậy là quên tính bố và mẹ, bởi vì câu hỏi tính tổng số người trong gia đình. Có người cho rằng gia đình có bố mẹ là 2 người, 6 con trai và 6 em gái của từng người con trai, như vậy gia đình có 14 người. 

Tuy nhiên, các đáp án trên đây đều sai. Đáp án chính xác nhất của chương trình đưa ra là gia đình có 9 người. Nhiều dân mạng cũng đã phát hiện ra chi tiết đánh lừa và đưa ra đáp án 9 người.

"Suýt thì nghĩ là có 14 người, nhưng đáp án 9 người là chuẩn rồi. Nếu đọc qua cứ nghĩ mỗi người con trai có một em gái mà tính có 6 cô em gái thì tổng 14 người sẽ là kết quả sai", một dân mạng bình luận.

Một người khác cho hay: "Mấu chốt quan trọng nhất là phải suy luận được mỗi người con trai có một em gái để tránh bị lừa".

Sở dĩ gia đình này có 9 người là do cả nhà có 2 bố mẹ, thêm 6 người con trai là 8 người. Nhưng mỗi người con trai có một em gái, như vậy đó là em gái út mới đảm bảo một người con trai cuối cũng có em gái. Vì vậy tổng số người là 2+6+1=9 người.

AM

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint