Câu chuyện cổ tích về "Thiên thần không chân" rong ruổi khắp nơi chăm sóc những cụ già neo đơn

Emdep.vn - Chàng trai trẻ tuổi Nguyễn Lưu bị ông trời lấy mất một bên chân, nhưng đã ban lại cho anh một trái tim với đôi cánh của thiên thần.

"Con thì không còn mẹ để yêu thương...
Mẹ thì không có con để chăm sóc. Bà ơi...con không thể nào nói lên thành lời khi nhìn thấy bà nằm đó co ro và đói khát 1 mình, không có người thân gia đình"

Đây là những chia sẻ của Nguyễn Văn Lưu, chàng trai 24 tuổi mất đi một bên chân vì tai nạn giao thông nhưng thường xuyên làm từ thiện, tìm kiếm để giúp đỡ và chăm sóc người già neo đơn. Câu chuyện về tấm lòng vàng cũng như nghị lực phi thường của Lưu đang được nhiều cư dân mạng lan truyền trong thời gian gần đây. 

ggg

ggg

Cách đây 2 năm, Nguyễn Văn Lưu là nhân viên một công ty vàng bạc đá quý ở TPHCM. Ở cái độ tuổi 23, khi sự nghiệp mới chớm nở thì Lưu bị một chiếc xe 7 chỗ tông phải.

"Mình cầu xin cặp vợ chồng và hai con nhỏ trên chiếc xe đâm mình đưa đi viện, mà họ nhìn nhau hoang mang. Mình cầu xin đám đông xung quanh nhưng họ chỉ nhìn rồi lảng tránh. Một phút, hai phút, rồi 15 phút qua đi, ý chí và trái tim mình tuyệt vọng thì được một người phục vụ từ nhà hàng cạnh đó chạy đến, bắt taxi đưa đi. Giờ mình vẫn chưa biết anh ấy là ai để cảm ơn", Lưu kể lại. 

Tuy phải cưa một bên chân nhưng Lưu vẫn luôn giữ vững tâm lý lạc quan yêu đời. Sau khi hồi phục, Lưu trở về nhà và bắt đầu tập luyện hồi phục sức khỏe.

Cơ duyên dẫn Lưu đến với những tháng ngày giúp đỡ các cụ già neo đơn là từ khi anh ra Vĩnh Phúc học nghề phun xăm. Tại đó, anh đã bắt gặp cụ Tiến, 87 tuổi, không vợ con, bị lẫn và phải sống bằng tiền trợ cấp. 

ggg

ggg

ggg

"Ra đến ngày thứ 2 thì mình ngửi thấy mùi khó chịu. Cô giáo nói bên cạnh có ông cụ neo đơn, mùi phát ra từ đó. Mình đi sang thấy có một cụ ông nằm co ro. Nước tiểu, phân đã nhiều ngày đen đặc dưới sàn nhà gạch hoa. Trên giường, bánh mỳ bị cắn nham nhở, hoà lẫn với phân mèo. Cụ ông vuốt một con mèo, gọi vợ và đám còn lại là con. Một cảnh tượng thương cảm, mình khóc", Lưu chia sẻ. 

Từ đó Lưu chăm sóc cụ luôn. Hằng ngày Lưu qua nhà cụ sớm, mua đồ cho cụ ăn, dọn dẹp nhà cửa và tắm rửa, cho cụ đi vệ sinh. Hành động này đã làm cảm động cả lớp học nghề của Lưu, khiến mọi người không ngại khó giúp đỡ Lưu chăm sóc ông cụ. 

Không chỉ có thế, mới đây, Lưu một lần nữa làm dư luận bội phục vì rong ruổi ba ngày trời tìm kiếm một cụ già neo đơn không ai chăm sóc ở Bình Định. Sau khi nghe tin về cụ, Lưu đã lẳng lặng một mình đi tìm và hỏi thăm về nơi ở của bà. 

ggg

ggg

"Tôi lẳng lặng 1 mình đi tới và nhìn thấy cụ nằm co ro, đói khát mà tôi chạnh lòng rơi nước mắt trong vô vọng không làm được gì. Tôi buồn và sợ hơn hết là tôi thấy 1 chiếc quan tài, 1 di ảnh thờ của Bà và 1 cặp đèn sứ. Tôi hỏi cụ bà, cụ nói lúc trẻ mua để giành đó, rồi về già để chôn cất chứ chồng, con không có, rồi về già không có tiền, chết lấy gì đâu mà chôn cất..."

Những chia sẻ của cụ đã khiến Lưu bật khóc, anh quyết định tiếp tục làm những điều anh vẫn làm. Chăm sóc cụ già và mang đến cho họ tình thương ấm áp nhất. 

Theo Infonet

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm