Cảnh sát PCCC kể lại sự việc hy hữu đưa sản phụ Hà Nội mắc kẹt từ tầng 4 xuống đất

Emdep.vn - Đang ở nhà chị họ ăn cỗ, chị Thủy bất ngờ chuyển dạ và mắc kẹt trên tầng 4 không xuống được do cầu thang quá hẹp. Gia đình đã phải gọi cứu hộ, dùng thang đưa hai mẹ con đến bệnh viện.

Liên quan đến sự việc đi ăn cỗ ở tầng 4, người phụ nữ Hà Nội bất ngờ sinh con nhưng bị "mắc kẹt" vì cầu thang quá bé, Thượng tá Thượng tá Trần Văn Vụ - Trưởng phòng CS PCCC số 1- Sở cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 8/1, tại số nhà 17 Ngô Văn Sở, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Người mắc kẹt là sản phụ Nguyễn Thanh Thủy (39 tuổi, trú phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tới nhà người chị họ ăn cỗ thì bất ngờ chuyển dạ, có hiện tượng đau dữ dội, chuẩn bị sinh em bé.

Do bị vỡ ối ngay trên tầng 4 của ngôi nhà nên chị Thủy đã sinh con ngay trên tầng này của gia đình người chị họ. Sau khi sinh con xong, vì cầu thang quá bé nên gia đình không thể đưa hai mẹ con xuống mặt đất để đi bệnh viện được.

Trước tình huống trớ trêu trên, gia đình đã phải gọi báo tới Công an phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để nhờ giúp đỡ.

Cảnh sát PCCC kể lại việc cứu sản phụ từ tầng 4 xuống đất

CS PCCC đưa mẹ con sản phụ xuống đất an toàn. Ảnh Infonet

 

Thượng tá Vụ cho biết thêm, sau khi nhận thông tin từ Công an phường Trần Hưng Đạo có một sản phụ bị mắc kẹt, đơn vị đã xuất hai xe PCCC đến và dùng thiết bị chuyên dụng cho chiến sĩ CSPCCC lên tầng hai để đưa sản phụ Thủy xuống mặt đất.

Lúc đó tình trạng của sản phụ Thủy trên đang đau dữ dội và đã sinh một bé gái.

“Ngay sau khi đưa sản phụ xuống mặt đất, chúng tôi đã bàn giao cho cấp cứu 115 để đưa sản phụ này đi viện”, Thượng tá Vụ cho hay.

Thượng tá Vụ cũng nói thêm, đây là một trường hợp khá hy hữu mà lực lượng này đã giải cứu.

Trang Lê

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm