Cảnh nhà quá túng bấn, người vợ nghèo và 3 con nhỏ bơ vơ chờ xin hỗ trợ mai táng chồng

Emdep.vn - Người chồng của chị vừa qua đời vào ngày 5/5 nhưng 4 mẹ con người phụ nữ này vẫn bất lực chờ để xin hỗ trợ mai táng chồng vì gia cảnh quá túng bấn.

Những ngày gần đây, không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ của chị Nguyễn Thị Phương Ánh (42 tuổi) sinh sống tại tổ 7 thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam (phía sau công ty may Hòa Thọ Quảng Nam). Người chồng của chị vừa qua đời vào ngày 5/5 nhưng gia đình vẫn chờ để xin hỗ trợ mai táng vì gia cảnh quá túng bấn.

Chồng mất, để lại 3 con nhỏ bơ vơ bên người vợ mang trong mình 2 căn bệnh hiểm nghèo

Căn nhà nhỏ của gia đình chị Ánh giờ đây thiếu vắng bóng người chồng, người cha.

Hỏi về gia cảnh của gia đình chị Phương Ánh, không một ai sống quanh đó không biết. Họ đều bày tỏ sự thương cảm trước hoàn cảnh éo le của gia đình chị.

Trò chuyện với PV Emdep.vn, chị Phương Ánh cho hay: “Tôi và chồng lấy nhau tính đến nay được 3 mặt con, 1 trai và 2 gái. Con trai lớn đang học lớp 5, con gái thứ hai học lớp 4 và con gái út mới được 3 tuổi”.

Chồng mất, để lại 3 con nhỏ bơ vơ bên người vợ mang trong mình 2 căn bệnh hiểm nghèo

Vợ chồng chị Ánh hồi chồng còn đang chiến đấu với bệnh tật.

Theo lời chị Phương Ánh, vợ chồng chị làm thuê làm mướn hàng ngày để mong kiếm kế sinh nhai qua ngày, tần tảo nuôi ba người con đang tuổi ăn tuổi học. Chị Ánh không được khỏe như nhiều người khác khi chị bị não úng thủy bẩm sinh.

Thời gian gần đây, chồng của chị bị u hạch trong khoang bụng được đưa đi điều trị tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Nhưng vì mỗi ngày chi phí tốn 1,5 triệu đồng nên gia đình đã đưa anh về nhà nằm chờ chết. Sau những tháng ngày chiến đấu với bệnh tật, chồng chị Ánh đã qua đời vào ngày 5/5, bỏ lại cho chị Ánh chăm sóc 3 người con thơ dại.

Chồng mất, để lại 3 con nhỏ bơ vơ bên người vợ mang trong mình 2 căn bệnh hiểm nghèo

Bốn mẹ con bần thần bởi từ nay sẽ không được nghe tiếng chồng, tiếng cha nữa.

Không những mang trong mình căn bệnh bẩm sinh, cách đây 5 năm chị Ánh cũng phát hiện thêm mình mắc căn bệnh ung thư tuyến giáp. Vì thế chị cũng không thể làm được gì nhiều, mọi chi phí sinh hoạt dựa vào sổ hộ nghèo. Tranh thủ lúc khỏe mạnh chị làm thuê những việc nhẹ nhàng nhưng số tiền kiếm được chẳng đáng là bao.

“Cách đây 5 năm, tôi thấy đau đầu sau đó có đến bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để khám thì phát hiện bị ung thư tuyến giáp. Bây giờ thì mắt kém, thường xuyên đau đầu nhưng không có tiền chữa trị. Giờ chồng mất rồi mà vẫn chưa được mai táng. Tôi đành nhờ mọi nhà hảo tâm lo giùm, khổ cực lắm nhưng biết làm sao được”, chị Ánh ngậm ngùi.

Vừa chia sẻ với PV, giọng chị Ánh như nghẹn ngào thêm. Chị nói: “Hiện tại gia đình tôi đang rất bối rối, xuống tinh thần trầm trọng. Chồng ra đi để lại tôi ba đứa con không biết tôi có thể cho chúng đi học tiếp được nữa hay không”.

bệnh hiểm nghèo

Căn nhà nhỏ không có đồ dùng gì giá trị.

Căn nhà nhỏ ấy vốn đã khổ cực, giờ mất đi trụ cột chính trong gia đình khiến cho không khí càng thêm nặng nề. Ba người con của chị Ánh và chồng vẫn còn đang tuổi ăn, tuổi học, chỉ nghĩ đến việc cho các con thơ phải dừng bước chân tới trường là lòng người mẹ thêm quặn thắt.

Trao đổi thêm với PV Emdep.vn, ông Nguyễn Hữu Nữa tổ trưởng tổ 7 thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam xác nhận: “Gia đình chị Nguyễn Thị Phương Ánh thuộc diện khó khăn đặc biệt trong tổ, có chồng mới mất bản thân chị ốm đau không làm được việc gì. Về phía chúng tôi cũng không có điều kiện để lo cho gia đình chị nhiều, chỉ mong nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân”.

Thanh Hoa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm