Cảnh báo cha mẹ không trông con: Chị gái vác em mới sinh như vác củi, ngã dập đầu, mẹ chạy vào la hét

Emdep.vn - Đa số cư dân mạng đều có chung cảm xúc thót tim, rụng rời chân tay, kinh hoàng và cả thương cảm vô cùng cho em bé sơ sinh được chị bế trong đoạn clip.
Thót tim xem chị bế em
 Đó là những cảm xúc chung của cư dân mạng khi xem cảnh chị bế em qua một clip đang được lan truyền "chóng mặt" trên mạng xã hội. Clip quay lại cảnh một bé gái khoảng 2-3 tuổi vào giường và tự ý bế em lên. Bé gái lớn khi nhìn thấy hai bé sơ sinh khoảng 1- 2 tháng tuổi đang nằm chơi ngoan, không có người lớn bên cạnh thì liền lại gần và nhanh chóng vứt chiếc chăn mỏng ra bên cạnh, rồi bế vác em bé phía ngoài lên vai, nhẹ bẫng như một con búp bê vậy. Cổ em bé sơ sinh còn yếu, bị bế lên đột ngột mà không được đỡ, nên đầu bé sơ sinh ngất ngưởng ngửa hẳn ra phía sau. Em bé tuy nhỏ xíu nhưng vẫn nặng quá so với người bế nên bé gái không trụ vững và bị ngã, ngồi oạch xuống giường và tuột tay, để bé sơ sinh rơi tự do xuống giường cứng.
 Để rồi khi em bé sơ sinh hoảng loạn vì bất ngờ, đau đớn và khóc hét lên đầy kinh hãi, chị gái lại tiếp tục có một hành động "thót tim" khác đó là vứt bịch em xuống giường. Những hành động kéo em, lay em như một món đồ chơi, rồi lại bế xốc lên vai của bé lớn khiến em bé sơ sinh kêu khóc thảm thiết. Đến lúc ấy, người mẹ ở ngoài mới phát hiện ra sự việc và vội vàng chạy vào bế con.
 Được biết, đây là một clip vô tình ghi lại tại một gia đình ở Trung Quốc vào đầu năm ngoái. Ngay sau khi đăng tải lên mạng, nó đã nhận được hàng triệu triệu lượt chia sẻ trên khắp thế giới, và không biết bao nhiêu bình luận từ cộng đồng. Tất cả đều có chung cảm xúc thót tim, rụng rời chân tay, kinh hoàng và cả thương cảm vô cùng cho em bé sơ sinh bị chị thả độp xuống giường.  
Lời cảnh tỉnh cho bố mẹ lơ là trông con
Cơ thể của những em bé sơ sinh vẫn còn cực kỳ non nớt, dễ bị tổn thương và chưa hề biết cách tự bảo vệ mình, nên những trường hợp anh chị của bé - những đứa trẻ vẫn đang nhỏ tuổi, chưa đủ nhận thức, vì thấy em bé dễ thương muốn lại chơi cùng hoặc vì ghen tị, ganh ghét em được người lớn cưng hơn mà cố tình làm em bị đau xảy ra không ít. 

Cảnh báo cha mẹ không trông con: Chị gái vác em mới sinh như vác củi, ngã dập đầu, mẹ chạy vào la hét

Bé gái lớn bế em như một món đồ chơi.
 Clip này là cũng góp thêm một hồi chuông cảnh báo bố mẹ không được để những đứa trẻ đang còn ít tuổi, chưa thể bế em hay chưa biết cách chơi với những đứa trẻ sơ sinh đang còn đỏ hỏn mà không có sự giám sát của người lớn. Bởi chỉ cần một phút lơ là có thể sẽ để lại những hậu quả nặng nề theo suốt trong tương lai của mỗi đứa trẻ và của cả gia đình.
Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần phải dạy cho trẻ khi làm anh chị từ lúc còn ít tuổi, để dần học cách chơi với em, giải thích từng chút cho bé hiểu rằng cần phải nâng niu, chăm chút và yêu thương em như thế nào. Và đừng quên rằng bố mẹ và tất cả những người lớn xung quanh cũng phải chú ý cách ứng xử của mình, không được vô tình tạo cho anh chị bé cảm giác rằng mình bị ra rìa, bị em bé giành mất bố mẹ, người thân của mình. Bởi những cảm xúc tiêu cực này có thể sẽ khiến cho trẻ tức tối và nảy sinh ý định muốn đuổi em đi, xa lánh hoặc thậm chí là làm hại em. 
Cuối cùng, hãy để tâm, có phương pháp và dành thời gian nuôi dưỡng tình cảm anh chị em đúng cách. Cũng như quan sát, trông nom trẻ cẩn thận để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 

Theo Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm