"Cạn lời" với bạn trẻ đi xem phim ở rạp còn gác cả chân kèm giày lên chụp ảnh đăng Facebook khiến người ngồi sau "nhức mắt"

Emdep.vn - Dân mạng tỏ ra bức xúc với việc đôi chân của một bạn trẻ kèm cả giày được giơ cao trong rạp chiếu phim.

Rạp chiếu phim được xem là nơi công cộng. Đây là nơi để giới trẻ giải trí sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng nhưng cũng là cách để thể hiện phong cách sống của nhiều người. Khi ở một nơi công cộng như vậy, bạn nên thể hiện là người có sự tôn trọng với mọi người xung quanh, đặc biệt là các hành động nói năng, cư xử, đi đứng, ngồi khi xem phim... Bên cạnh những khán giả có ý thức thì đâu đó vẫn có những khán giả thiếu ý thức khiến người khác không khỏi phàn nàn.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh vô ý thức của hai bạn trẻ trong rạp chiếu phim. Những khán giả này ngồi ngay gần sát màn hình nhưng thay vì ngồi nghiêm túc, trạnh ảnh hưởng đến những người sau thì họ lại giơ chân đi nguyên giày lên cao. Theo người chia sẻ là 2 người này đang chụp ảnh với chân để đăng lên Facebook. 

ggg

Khi hình ảnh được đăng tải, cư dân mạng tỏ ra không đồng tình với cách xử sự này. Nhiều người cho rằng đây là hành động thiếu ý thức và không tôn trọng người xung quanh. Bởi, ông cha ta từ xa xưa đã nói "ăn xem nồi, ngồi xem hướng" có nghĩa là ngồi cũng cần ngay ngắn, quan sát xung quanh sao không ảnh hưởng tới mọi người. Ở đây, hai người này ngồi ở hàng đầu, rõ ràng hai cái chân sẽ khiến cho người ngồi sau "nhức mắt".

"Nhiều tình huống bi hài nữa cơ. Có lần đi xem phim gặp phải một đứa cứ bình luận, dự đoán về số phận nhân vật, lảm nhảm suốt cả buổi vè diễn viên khiến mọi người bực mình. Chỉ đến khi người khác mắng te tua mới chịu dừng", một người nói.

Một người khác bình luận: "Tưởng vậy là hay đấy. Chụp ảnh cái chân chẳng hiểu khoe cái gì, định tặng cho bạn bè trên Facebook một cú đá vào mặt hay sao".

ggg

Cách đây không lâu, cư dân mạng đã sục sôi trước tình huống một bạn trẻ gác chân với đôi giày lên trên ghế phía trước. Và không ít lần nhiều người cũng chứng kiến cảnh này và tự đặt câu hỏi họ nghĩ gì khi có thể gác cả bàn chân lên đầu của người khác như vậy. Dẫu biết mỏi chân hay ngồi lâu nhưng rạp chiếu phim là không gian có đông người, bản thân phải biết nghĩ đến cách ứng xử sao cho phù hợp. 

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm