Các chị em "rục rịch" lên diễn đàn, mạng xã hội kêu gọi offline, tổ chức Trung Thu cho các con

Emdep.vn - Trung thu còn là dịp để mọi người cùng nhau hội họp, trẻ em phá cỗ trông trăng. Vậy nên, rất nhiều chị em đã tìm cách kêu gọi mọi người cùng tổ chức một tết Trung thu thật vui vẻ cho các gia đình và các em nhỏ.

Chỉ còn gần 1 tháng nữa sẽ đến Tết Trung thu, trong tâm thức của nhiều người, đây là ngày đoàn viên, để mọi gia đình quây quần bên nhau thưởng thức bánh nướng, bánh dẻo.

Không những vậy, Trung thu còn là dịp để mọi người cùng nhau hội họp, tổ chức cỗ trông trăng linh đình cho trẻ em được rước đèn ông sao. Vì thế rất nhiều chị em đã tìm cách kêu gọi mọi người cùng nhau tổ chức một lễ hội Trung thu thật vui vẻ, sôi động cho các gia đình và các em nhỏ.

Các chị em rục rịch lên diễn đàn, mạng xã hội kêu gọi offline, tổ chức Trung thu cho các con

Là admin của một diễn đàn sức khỏe cho trẻ nhỏ tại Hà Nội, chị Đinh Thị Thảo cho biết, diễn đàn của chị có hơn 2.000 người tham gia. Mọi người thường xuyên bàn luận các vấn đề về sức khỏe rất xôm tụ.

Cảm thấy tình cảm của các thành viên trong diễn đàn rất khăng khít, chị Thảo nảy ra ý tưởng muốn tổ chức Trung thu offline cho mọi người, vừa để các thành viên có cơ hội gặp gỡ, cũng là để tạo một sân chơi vui vẻ cho các con.

"Chúng tôi từng tổ chức offline gặp gỡ, uống café cùng nhau 3 - 4 lần rồi, nhưng lần này là tổ chức Trung thu cho các con. Sẽ có địa điểm hội trường đàng hoàng, quà tặng, cỗ trông trăng, rước đèn, bánh nướng - bánh dẻo đầy đủ cho các con.

Các lần offline trước, chủ yếu là các mẹ đến tham dự, nhưng lần này là tết Trung thu, là tết Đoàn viên nên sẽ yêu cầu cả gia đình cùng đến. Sẽ có nhiều trò chơi vui nhộn được tổ chức để các gia đình gắn kết với nhau hơn" - chị Thảo cho hay.

Sau khi diễn đàn công bố sẽ tổ chức offline Trung thu đã được đông đảo thành viên hưởng ứng. Mọi người đều sẵn sàng góp công, góp của để tạo được một ngày tết Trung thu vui vẻ.

Chị Thảo chia sẻ thêm: "Mọi người đều đồng ý việc tổ chức Tết Trung thu, kinh phí đang được dự tính, dự kiến sẽ có khoảng 200 người tham gia, mỗi thành viên sẽ đóng khoảng 200.000 đồng. Mọi chi tiêu cho việc tổ chức sẽ được công khai hoàn toàn trên diễn đàn".

Admin này cũng vui vẻ cho biết, rất nhiều chị em trong diễn đàn khéo tay nên việc trang trí mâm cỗ, làm chó bưởi hay decor trang trí hội trường đều được handmade mà không mất tiền thuê người. Vậy nên phần lớn kinh phí chỉ để dùng cho việc mua nguyên liệu, thuê hội trường và bàn ghế.

Rất nhiều fanpage trên các trang mạng xã hội cũng thực hiện việc kêu gọi tổ chức Trung thu offline cho các gia đình và được hưởng ứng rất nhiều. 

Các chị em rục rịch lên diễn đàn, mạng xã hội kêu gọi offline, tổ chức Trung thu cho các con

Rất nhiều diễn đàn, fanpage mạng xã hội kêu gọi tổ chức offline Trung thu

Chị Nông Thị Trâm - một người hưởng ứng tham gia tổ chức Trung thu offline cho hay: "Mọi người tham gia các fanpage, diễn đàn đã lâu nhưng ít khi có cơ hội gặp gỡ. Mọi người đều có công việc, gia đình nên rất khó tìm được một dịp thật sự phù hợp để tiếp xúc cùng nhau.

Tôi cảm thấy việc tổ chức Tết Trung thu cùng nhau rất ý nghĩa. Thay vì các mẹ đến một mình thì sẽ phải mang con theo, vì tết Trung thu là dành cho trẻ em mà. Được nhìn các con chơi đùa cùng nhau, có một tết Trung thu vui vẻ cùng bạn bè cùng trang lứa thì còn gì bằng".

Không chỉ các diễn đàn, fanpage trên mạng xã hội, nhiều chị em ở các khu dân cư hay công sở cũng "rục rịch" gọi nhau gặp mặt, tổ chức chức Trung thu cho các con.

Chị Nguyễn Đăng Hồng - một người tham gia diễn đàn của khu chung cư (Nghệ An) cho biết, đang kêu gọi các gia đình sinh sống tại đây để có thể cùng nhau tổ chức một Tết Trung thu vui vẻ cho các cháu thiếu nhi sinh sống tại tòa nhà.

"Những người ở chung cư thường chỉ quen biết với những căn hộ cùng tầng, rất ít khi chạm mặt các gia đình khác tầng nên không được thân thiết lắm. Nhân dịp Tết Trung thu, tôi cùng một số chị em khác kêu gọi mọi người cùng nhau làm một bữa tiệc nho nhỏ để mọi gia đình cùng nhau đóng góp và tham gia" - chị Hồng cho biết.

Phường nhà chị Hồng đã có kế hoạch làm Trung thu cho các cháu nhưng bản thân chị vẫn muốn cộng đồng dân cư sinh sống tại các tầng được gặp gỡ và giao lưu với nhau nhiều hơn. Vậy nên chị đã chủ động liên hệ đến Ban quản lý tòa nhà để cùng tổ chức.

Chị Hồng chia sẻ: "Các gia đình ở chung cư thường rất bận rộn công việc nên không hay để ý đến việc cho con tham gia tết Trung thu của phường tổ chức. Nhưng tôi cho, nếu tổ chức Trung thu của riêng tòa nhà thì chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các bậc cha mẹ hơn. Ví dụ như không chỉ đăng thông tin mời tham gia trên page tòa nhà, tôi cùng một số người còn gõ cửa từng nhà để mời tham gia, lên lịch trình và kịch bản kỹ càng...".

Các chị em rục rịch lên diễn đàn, mạng xã hội kêu gọi offline, tổ chức Trung thu cho các con

Các chị em rục rịch lên diễn đàn, mạng xã hội kêu gọi offline, tổ chức Trung thu cho các con

tổ chức trung thu

Sau khi kêu gọi, đã có rất nhiều chị em đồng ý tổ chức Tết Trung thu chung cho tòa nhà. Địa điểm là hội trường của chung cư nên rất tiện, các chị em muốn góp công, góp sức thì đều có thể đến tham gia.

"Người góp công, người góp sức, có người góp tiền, hiện nguồn nhân lực và tài lực để tổ chức tết Trung thu cho các cháu nhỏ đều đã được chuẩn bị hết. Chúng tôi dự tính cách tết Trung thu khoảng 1 tuần sẽ bắt đầu làm quà tặng và trang trí, mâm cỗ hoa quả sẽ được làm trước khi bắt đầu tổ chức khoảng nửa ngày. Rất nhiều chị em cho biết sẽ sắp xếp thời gian buổi tối để đến chuẩn bị. Cũng vì vậy mà tôi cảm thấy tình cảm hàng xóm của mọi người cũng tăng lên rất nhiều" - chị Hồng vui vẻ cho biết.

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm