Buổi chiều khám bệnh và nỗi tức giận của phụ huynh khi chứng kiến con 22 tháng tuổi bị bác sĩ tát hằn ngón tay trên má vì sặc nước bắn vào mặt bác sĩ

Emdep.vn - Trong một lần anh Ch. đưa con đi khám như định kỳ khi bác sĩ bơm thuốc cho bé B., bé bị sặc bắn nước vào mặt bác sĩ. Ngay tức khắc bé B. bị bác sĩ tát mạnh… khiến cho anh Ch. rất bất ngờ vì hành động của bác sĩ.

Phụ huynh tá hoả không biết gì sao con lại bị tát

Mới đây, trên Facebook J.P chia sẻ câu chuyện đi khám cho con trai. Trong lúc bác sĩ thực hiện thủ thuật cho bé tại phòng khám thì bé nhà anh bị sặc nước và bắn vào mặt bác sĩ. Tuy nhiên bác sĩ đã tát hằn 3 ngón tay trên mặt bé. Nhưng ngay sau đó, vị bác sĩ này đã xin lỗi về hành vi tát cháu.

Những chia sẻ trên của Facebook J.P đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy phẫn nộ và lên án bác sĩ không có lương tâm nghề nghiệp.

Để làm rõ vụ việc, PV Emđẹp đã cuộc trao đổi với anh Phạm Ngọc Ch. (sinh năm 1991, tại Cầu Giấy, Hà Nội) về thông tin bé Phạm Ngọc B. - con trai anh Ch. (22 tháng tuổi bị bác sĩ tát), anh Ch. cho biết, anh mới chuyển về sống trên đường Phạm Văn Trường được một thời gian. Được biết có bác sĩ điều trị bệnh về tai mũi họng tốt cho con trai nnên anh đưa con tới khám.

“Con trai tôi trước đó có tiền sử viêm mũi, viêm tai đã điều trị kháng sinh nặng. Khi tôi đưa cháu tới khám bác sĩ có nói trẻ nhỏ viêm mũi (ho, sổ mũi) không nhất thiết phải điều trị kháng sinh. Nghe bác sĩ nói con tôi phải điều trị kháng sinh nên tôi cũng tin tưởng”, anh Ch. nói.

 

Bé 22 tháng tuổi bị bác sĩ tát khi sặc nước bắn vào bác sĩ: Bố giận run người nhưng vẫn tha thứ vì bác sĩ đã xin lỗi

Vết hằn tay trên má bé B.

Theo anh Ch. lần đầu tiên đưa bé B. đi khám, mỗi lượt khám và tiền thuốc bơm rửa tổng cộng mất 500.000 nghìn đồng. Bác sĩ Hải chẩn đoán con anh Ch. bị viêm mũi dị ứng tuy nhiên không có sổ y bạ theo dõi đưa cho gia đình bệnh nhân mà chỉ có sổ theo dõi tại phòng khám.

Anh Ch. nói: “Tôi thấy mọi người tới khám nhiều nên cũng cho con tới khám. Khi tới khám tôi không hề được bác sĩ tư vấn liệu trình điều trị cho con kéo dài bao lâu. Khi điều trị cho con được 15 ngày tôi thấy không ổn, con không đỡ nên dừng không điều trị một ngày thì thấy bệnh nặng hơn. Vì vậy tôi lại tiếp tục cho cháu điều trị tiếp. Bản thân tôi bị viêm xoang nên rất hiểu nỗi khổ của viêm xoang nên không muốn con phải khổ cho mình. Vì vậy tôi cố tiếp tục chạy chữa tiếp”.

Theo anh Ch. ngày nào bé B. cũng phải tới khám và bơm rửa mũi. Mỗi lần như vậy mchi phí mất khoảng 300.000 đồng. Đầu tiên bác sĩ sẽ bơm thuốc xịt mũi làm nở xoang mũi. 20 phút sau bác sĩ sẽ xịt nước muối sinh lý và thuốc điều trị. Khoảng thời gian điều trị mất khoảng một tiếng. Bé B. điều trị tính tới nay đã được 30 ngày và chỉ dừng khám khi xảy ra sự việc bác sĩ tát bé.

Giận run người khi thấy 3 ngón tay hằn trên má

Anh Ch. cho biết, chiều tối ngày 10/12/2017, anh đưa con đi khám như thường lệ. Trong quá trình khám bệnh cho bé B. tới giai đoạn bơm thuốc vào mũi do thuốc đắng bé B. bị sặc nước có bắn vào mặt bác sĩ.  Bác sĩ Hải đã tát mạnh vào mặt bé B. để cho bé không khóc.

“Khi thấy bác sĩ đánh con, tôi buột miệng hỏi “Ơ! Sao bác sĩ lại tát con cháu”. Lúc đó bác sĩ trả lời, bác làm thế để mai nó không thế nữa. Lúc đó, tôi có nói với bác sĩ là cháu mới 22 tháng tuổi có biết gì đâu mà bác làm thế… Rồi bác sĩ cũng bảo lỡ tay và xin lỗi”, anh Ch. nói.

 

Bé 22 tháng tuổi bị bác sĩ tát khi sặc nước bắn vào bác sĩ: Bố giận run người nhưng vẫn tha thứ vì bác sĩ đã xin lỗi

Anh Ch. đã giận run người khi về nhà thấy 3 ngón tay đỏ hằn lên má con.

Anh Ch. tâm sự anh nuôi con không phải theo kiểu quá nuông chiều, nhưng cũng chưa bao giờ đánh con vào mặt. Anh Ch. cảm thấy khó chịu hơn khi cô y tá ra nói đỡ cho bác sĩ “Anh nhìn xem, nước nó bắn vào hết mặt bác sĩ kìa”.

“Tôi nghĩ đã mở phòng khám bán dịch vụ đã thu tiền chỉ vì trẻ sặc nước bắn vào mặt mà tát bệnh nhân… Sau khi, bị bác sĩ tát, cháu im không khóc. Khi đưa cháu về tới nhà, cháu vẫn sợ nhưng không dám khóc. Tôi quan sát trên má phải cháu vẫn còn hằn 3 ngón tay bác sĩ tát. Khi đó tôi giận run người và quyết định không cho con quay lại điều trị bác sĩ Hải nữa”, anh Ch. chia sẻ.

Anh Ch. cho biết thêm, vết tay hằn của bác sĩ tát bé B. sáng hôm nay đã hết. Hiện bé đã đi học lại bình thường và tâm lý không có biểu hiện gì lạ.

“Bác sĩ đã xin lỗi nên tôi cũng tha lỗi cho anh ấy. Nhưng tôi nghĩ chuyên môn có cao tới đâu, đạo đức vẫn quan trọng. Tôi sẽ không cho con quay lại đó khám vì thấy không an toàn”, anh Ch. cho hay.

Bác Đặng Ngọc Cường, Tổ trưởng tổ dân phố 8, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy cho hay, bác đã tiếp nhận được thông tin phản án của anh Ch. (sinh năm 1991) cứ trú tại tổ dân phố 8 kể về chiều tối ngày 10/12/2017, anh Ch. đưa con đi khám tại phòng khám của bác sĩ Lê Thanh Hải tại số nhà 20, ngõ 24 Phạm Văn Trường và con anh đã bị bác sĩ tát.

“Chiều nay, tôi sẽ xuống làm việc với anh Hải để làm rõ sự việc. Phòng khám của bác sĩ Hải đã mở cửa hoạt động được cách gây hai năm. Hàng ngày vẫn có rất nhiều bệnh nhân ra vào thăm khám”, bác Cường nói thêm

Bác sĩ Lê Thanh Hải, Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng cho biết: "Hôm qua khi cháu phun nước vào mặt tôi, tôi bột phát đã tát cháu. Ngay sau đó tôi đã xin lỗi gia đình cháu luôn. Cháu cũng nằm yên cho tôi tiếp tục bơm thuốc. Hôm nay tôi đã bị ốm do châu phun thuốc và dịch vào mặt".

Ông Hải cũng khẳng định thêm, ông là ngươi điều trị cho bệnh nhi có tâm luôn coi các bệnh nhi là bạn.

Báo Emđẹp sẽ tiếp tục đưa thông tin về sự việc trên.

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm