Bố nhẫn tâm từ chối hai đứa con ruột, dùng muôn thủ đoạn “né” tiền chu cấp nuôi con sau ly hôn

Emdep.vn - Thực tế đã có không ít người bố dùng muôn thủ đoạn để ly hôn bằng được và “né” luôn nghĩa vụ chu cấp tiền nuôi con. Đây là vấn đề khiến nhiều người phụ nữ sau ly hôn đau đầu tìm giải pháp thỏa đáng.

Sinh con đủ nếp đủ tẻ chưa chắc đã thắng!

Có rất nhiều câu chuyện buồn đã được người mẹ - người trong cuộc chia sẻ với chúng tôi khi thực hiện bài viết này. Tiền chu cấp nuôi con sau khi ly hôn không dừng lại ở câu chuyện tiền bạc mà đã trở thành vấn đề nhức nhối, làm đau lòng người phụ nữ cũng như đứa trẻ trong cuộc. 

Chị Minh Ngọc (quê ở Thái Nguyên) theo chồng lên Hà Nội lập nghiệp đã mười năm nay. Vốn có tay nghề thiết kế thời trang, chị có công việc khá ổn. Tuy nhiên, khi chị Ngọc có thai bé đầu lòng, cơ thể chị yếu ớt nên chồng đã động viên chị ở nhà dưỡng thai để đảm bảo sức khỏe hai mẹ con.

Sau khi suy nghĩ, đắn đo, chị Ngọc đã chọn ở nhà. Mọi chi tiêu kinh tế trong nhà đều do người chồng đảm nhiệm.

Chồng chị vốn là dân công nghệ thông tin, lương rất khá, khoảng 15 triệu đồng/ tháng. Với thu nhập đó, vợ chồng chị vẫn có cuộc sống ổn thỏa. 2.5 triệu đồng tiền thuê nhà đã bao gồm điện nước, 2.5 triệu tiền chi phí xăng xe, tiêu vặt của anh, còn lại 10 triệu đồng để chi tiêu ăn uống trong nhà.

Bố nhẫn tâm từ chối hai đứa con ruột, dùng muôn thủ đoạn “né” tiền chu cấp nuôi con sau ly hôn

Tưởng phụ nữ sinh con đủ nếp đủ tẻ là yên bề gia thất, ai ngờ chồng nổi máu tham vẫn đẩy gia đình vào cảnh tan đàn xẻ nghé. Ảnh minh họa.

Sau sinh con gái đầu lòng được khoảng 2 năm, chị Ngọc bầu tiếp “tập 2”. Vì chị nghĩ đằng nào cũng một công ở nhà nuôi con, chi bằng đẻ một thể.

Bầu “tập 2” là con trai, chồng chị sướng rơn vì “có thằng cu chống gậy mai này”. Chị Ngọc được chồng cưng chiều hết nấc. Anh ra chỉ thị vợ “ở nhà trông con đến khi con 3 tuổi đi mẫu giáo mẹ mới phải đi làm”.

Sâu thẳm trong thâm tâm, chị Ngọc rất muốn làm công việc gì đó để chung vai đỡ đần kinh tế với chồng. Nhưng anh gạt phăng đi, anh chỉ muốn chị tập trung chăm sóc con cái. Còn mọi thứ đã có anh lo!

Ngày thằng cu con chào đời, cả nhà ai cũng mừng. Nó giống bố như tạc. Chị Ngọc cảm thấy mãn nguyện vì đã hoàn thành nhiệm vụ sinh con đủ nếp đủ tẻ. Còn anh cũng được thể “vênh mặt”, “ra oai” với hội bạn vì “lên chức bố cu”. Anh còn đặt cho con trai cái tên “Đô La” như một cách để nói cho cả thiên hạ biết có con trai còn “sướng hơn cả nhặt được tiền”.

Nhẫn tâm không nhận con đẻ dù giống bố như tạc

Có thêm một đứa con cũng đồng nghĩa áp lực kinh tế nặng nề hơn trước. Ban đầu, anh hay ở lại công ty làm thêm giờ đến tận 8, 9h tối mới về nhà. Sau này, anh cùng bạn hùn vốn làm ăn nhưng chẳng may mọi thứ không suôn sẻ như ý muốn, công ty phá sản, anh trở về tay trắng.

Thời điểm này, chị Ngọc bắt đầu thấy anh hay đi sớm về khuya. Có những hôm anh về nhà lúc 12h đêm, con cái đã ngủ say. Chị hỏi, chồng chỉ ậm ừ cho qua rồi sáng hôm sau lại đi sớm. Thành thử sống chung một nhà nhưng con cái chẳng mấy khi gặp bố. Căn nhà thay vì tổ ấm, trở thành nhà trọ đúng nghĩa.

Tiền chi tiêu hàng tháng anh cũng không cung cấp đủ như xưa. Trái lại, nó nhỏ giọt, tháng nào cũng thiếu trước hụt sau đến nỗi có thời điểm chị phải xin khất nợ 3 tháng tiền nhà trọ.

Bố nhẫn tâm từ chối hai đứa con ruột, dùng muôn thủ đoạn “né” tiền chu cấp nuôi con sau ly hôn

Cha mẹ ly hôn, con cái thiệt đủ đường. Ảnh minh họa.

Chị Ngọc bí mật tìm hiểu thì bàng hoàng khi biết một sự thật, anh đã cặp bồ bên ngoài. Thậm chí, họ còn chung sống với nhau như vợ chồng.

Chồng chị "chơi bài ngửa", muốn ruồng rẫy ba mẹ con chị để thuận tiện đến với cô bồ trẻ đẹp, lắm tiền kia. Tuy nhiên, chị Ngọc không thể ngờ thủ đoạn tàn nhẫn người chồng dùng để ly hôn.

Anh một mực cho rằng “thằng bé không phải là con anh”, dù ai cũng bảo nó giống bố như tạc. Không thể chịu đựng được nỗi nhục nhã, chị Ngọc đã quyết định ly hôn. Điều khiến chị đau đớn là người bố hèn nhát ấy đã nhất quyết không nhận bất cứ đứa con nào để tránh nghĩa vụ chu cấp tiền nuôi con sau ly hôn.

Sau ly hôn, ba mẹ con chị về quê ngoại sinh sống. Quá bức xúc trước cách ứng xử “cạn tình” của người chồng, chị Ngọc đã quyết định thay đổi họ của con sang họ của mẹ.

Thấy vậy, mẹ chồng cũ đã gọi điện, năn nỉ chị để các con vẫn mang họ của bố. Tuy nhiên, mọi thứ đã quá muộn. Chị Ngọc không muốn dính líu bất cứ điều gì đến người chồng, người bố bội bạc đó.

Nghe nói sau hai năm chung sống với cô bồ, anh ta muốn có con nhưng chẳng hiểu sao hai người “thả” mãi mà vẫn không có tin vui. Có lẽ anh ta đang phải trả giá cho sai lầm không thèm nhận giọt máu của mình năm xưa.

*Họ tên nhân vật đã được thay đổi.

Thu Hà

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm