Bí quyết vượt qua ngày làm việc bận rộn

Emdep.vn - Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy như sức nặng của thế giới đang đè lên vai chúng ta. Có quá nhiều việc phải làm nhưng lại có quá ít thời gian. Điều đó đôi khi làm bạn choáng ngợp. Thay vì để mình bị đè bẹp bởi các công việc cần làm, hãy tìm mọi cách để tìm lại sự yên bình giữa hỗn loạn. Dưới đây là những lời khuyên để chinh phục những ngày làm việc bận rộn của bạn, hãy cùng tham khảo nhé.

Lên danh sách một việc cần làm

Việc lên kế hoạch cho ngày làm việc bận rộn sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Nó cho phép bạn kiểm soát được các việc đang làm, đồng thời nhắc nhở bạn về các nhiệm vụ đã hoàn thành và tiếp tục lên kế hoạch cho các công việc sắp tới. Vào đầu mỗi tuần, hãy liệt kê tất cả các nhiệm vụ của tuần và thêm vào các công việc bất ngờ xuất hiện. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát được các ngày làm việc bận rộn trong suốt cả tuần, thay vì bị choáng ngợp mỗi ngày. Thêm vào đó, vào cuối tuần khi tất cả hoặc hầu hết các nhiệm vụ đã thực hiện xong, bạn sẽ hài lòng vì cảm giác hoàn thành. 

Gắn cờ cho các email quan trọng

Chúng ta đều biết rằng cảm giác bị đánh bại sẽ bị tăng lên nếu hộp thư đến tràn ngập các email chưa đọc hoặc chưa giải quyết xong. Đừng sợ! Nếu bạn không có thời gian trả lời hoặc đọc ngay lập tức, hãy gắn cờ các email đó. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo mọi email đều được xử lý và không bị quên hay thiếu trong hộp thư đến của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hủy cờ email khi chúng cũng được giải quyết. Không có gì có thể bực bội hơn một hộp thư chứa đầy các email được gắn cờ.

Chỉ thực hiện nhiệm vụ tại một thời điểm

Khi thực hiện một nhiệm vụ nào đó, cần đảm bảo bạn chỉ tập trung vào nó. Thay vì nhảy liên tục từ công việc này sang công việc khác, hãy chú ý vào một nhiệm vụ duy nhất cho đến khi hoàn thành. Việc “qua lại” giữa các công việc chắc chắn sẽ làm giảm sự phán đoán của bạn và làm bạn chậm lại. Ngoài ra, bằng cách chỉ thực hiện một nhiệm vụ tại một thời điểm, mỗi nhiệm vụ sẽ được hoàn thành đúng thời hạn thay vì kéo dài thời gian. Giữ tập trung cho đến khi hoàn thành sẽ khiến bạn có cảm giác hoàn thành hơn vào cuối những ngày làm việc bận rộn. 

 Sắp xếp không gian làm việc của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn có mọi thứ bạn cần trong tầm tay của bạn. Bằng cách giữ các vật dụng quan trọng tại bàn làm việc hoặc trên máy tính của bạn sẽ nâng cao năng suất của bạn. Thay vì phải đứng dậy mỗi khi bạn cần một cái bấm ghim, hãy giữ một cái ở bàn làm việc của bạn để giảm thiểu thời gian tìm kiếm. Ngoài ra, hãy đặt giấy tờ gọn gàng vào đúng vị trí để giảm thiểu sự lộn xộn và tối đa hóa năng suất.

Đưa ra thời hạn cuối cho các nhiệm vụ

Để làm cho ngày làm việc bận rộn của bạn đạt hiệu quả cao nhất có thể, hãy đặt ngày đến hạn cho tất cả các nhiệm vụ. Biết dự án nào là quan trọng nhất sẽ giúp bạn ưu tiên các nhiệm vụ cả ngắn hạn và dài hạn. Đặt ngày đáo hạn sẽ đảm bảo rằng không có nhiệm vụ nào bị lãng quên, đồng thời giúp bạn bám sát kế hoạch của mình và không bao giờ bị trễ hẹn trong công việc. Nó cũng sẽ giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhất thay vì lo lắng về những việc ít quan trọng hơn.

Bạn không thể nào tránh được sự bận rộn trong công việc lẫn cuộc sống, điều bạn có thể làm là vượt qua chúng. Chỉ cần nhớ rằng, bạn không đơn độc và bạn sẽ vượt qua nó! Khi có vẻ như những ngày làm việc bận rộn của bạn sẽ không bao giờ kết thúc, những lời khuyên này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và giúp bạn trở lại đúng hướng.

PV

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm