Bi hài người đàn ông 55 tuổi bỗng nhiên được bệnh viện chẩn đoán sẩy thai tự nhiên

Emdep.vn - Trao đổi với Giám đốc BV ĐK Kim Sơn, ông này cho hay, đây là sự nhầm lẫn của nhân viên đánh máy văn phòng.

Tối qua, mạng xã hội ầm ầm chia sẻ câu chuyện ly kỳ của bệnh nhân N.V,N, 55 tuổi ở Ninh Bình. Nguyên nhân là vì ông này được các bác sĩ BV đa khoa huyện Kim Sơn, Ninh Bình chẩn đoán xuất viện sau khi sẩy thai tự nhiên....

Trong giấy xuất viện của viện gi rõ: Vào viện lúc 8 giờ 30 ngày 22-12, ra viện vào lúc 15 giờ ngày 28-12 với chẩn đoán của bác sĩ (BS) Khoa Ngoại Tổng hợp là “O03,4- Sẩy thai tự nhiên (không hoàn toàn, không có biến chứng).

Kèm theo đó, bệnh viện này còn ghi phương pháp điều trị: Kháng sinh, giảm đau, giảm nề, sinh tố. Và người bác sĩ trực tiếp điều trị là Lê Anh Tài đã ký.

Bi hài người đàn ông 55 tuổi bỗng nhiên được bệnh viện chẩn đoán sẩy thai tự nhiên

Trao đổi với Giám đốc Bệnh viện ĐK Kim Sơn, ông này cho hay, đây là sự nhầm lẫn của nhân viên đánh máy văn phòng: “Do mới vào làm việc nên cô nhân viên có sự nhầm lẫn chọn danh mục, chúng tôi quản lý bệnh án và theo dõi hoàn toàn bằng phần mềm máy tính. Trong số hàng nghìn danh mục, đây có sự nhầm với khoa Sản, cô nhân viên đã ấn nhầm mã từ khoa Ngoại sang khoa Sản. Tuy nhiên đây chỉ là Giấy ra viện, chúng tôi đã thu hồi và xin lỗi bệnh nhân. Còn bệnh án thì thể hiện đúng 100%”.

Cũng theo giám đốc bệnh viện, bệnh nhân trong sự việc này đúng là ông Nguyện (nhân viên bảo vệ của một trường tiểu học thuộc xã Lưu Phương), bị ngã cách đây ít ngày và nhập viện, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này bị “Chấn thương ổ bụng”. Khi ra viện mang giấy về thì có một người phát hiện, sau đó chụp lại đưa lên mạng nhưng không có ý gì.

Giang Vương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm