Bi hài mặc áo mưa làm đẹp tránh Covid-19, nhưng dân mạng phản đối gay gắt khuyên một điều phải nhớ để bảo vệ bản thân và cộng đồng lúc này

Emdep.vn - Bức ảnh này có thể đã chụp cách đây khá lâu, vì thời điểm này các cơ sở làm đẹp đã được đóng cửa tránh dịch, nhưng nhiều người vẫn cho rằng nên ở nhà, không nên đi làm đẹp lúc này.

Những ngày này, mọi người đều đang dùng mọi cách để phòng Covid-19. Không hiếm người ra sân bay hay đi tàu xe còn mặc cả áo mưa, đeo kính và đội mũ ngăn giọt bắn trên mặt. Tất cả những cách này đều có mục đích để ngăn virus lây lan. Và chuyện làm đẹp mùa dịch cũng có những điều khác biệt khiến người ta phải bất ngờ.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chị em đi làm đẹp mùa dịch. Theo đó cả nhân viên và khách hàng đều mặc thêm lớp áo mưa kín mít chỉ để lộ mũi và mắt. Hẳn là những ai đi qua sẽ cảm thấy lạ song đó là cách những người này muốn giữ an toàn trước Covid-19. Bức ảnh này có thể đã được chụp cách đây một thời gian, vì các cơ sở làm đẹp ở nhiều thành phố hiện đã đóng cửa tránh dịch Covid-19 lây lan.

Không chỉ có vậy, nhân viên làm đẹp còn đeo cả găng tay cao su. Cách làm này được cho là giữ vệ sinh song cũng tránh tiếp xúc trực tiếp bề mặt da tay với các khu vực trên cơ thể của khách. Bởi vì theo khuyến cáo, bàn tay tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh mà chứa virus, vi khuẩn, nếu cho lên mắt, mũi rất có thể bị nhiễm bệnh.

Song không ít người cho rằng đi làm đẹp mà thế này thì tốt nhất đợi hết mùa dịch. Bởi, khi mặc áo mưa trùm kín người trong điều kiện thời tiết nắng nóng như vậy sẽ có thể dẫn đến chảy mồ hôi, không thoải mái.  Mặc dù có các biện pháp bảo hộ cẩn thận, song đa số ý kiến vẫn khuyên nên đợi hết dịch vì chuyện làm móng tay, móng chân hay làm tóc, cắt tóc không cần thiết lúc này.

"Bức ảnh này có thể chụp khá lâu rồi nhưng rõ ràng là mùa dịch như thế này thì tránh đến những chỗ có nhiều người ra vào hằng ngày. Hiện nay các cơ sở làm đẹp không có khách và có người phải đóng cửa tạm chờ qua dịch", một người cho hay.

Có người cho biết: "Sự sáng tạo bộ nilon thành đồ bảo hộ là tốt nhưng nên tránh việc làm đẹp lúc này, không làm đẹp đâu có sao đâu. Bây giờ tốt nhất ở nhà thôi chờ qua dịch tha hồ đi đâu thì đi".

AM

 

Tags : Từ khóaXem thêm