Bi hài cuộc gặp gỡ trớ trêu sau lần ‘bồ kết’ hẹn hò từ ứng dụng online

Emdep.vn - Bỏ chi phí thậm chí lên đến tiền triệu để có được những cuộc gặp gỡ đối tác “chất lượng” từ dịch vụ, ứng dụng hẹn hò online, nhưng nhiều người vẫn gặp phải tình huống dở khóc dở cười.

Thanh niên đa cấp trong vỏ bọc thạc sỹ kinh tế

Nhiều người độc thân luôn băn khoăn, khi tham gia các ứng dụng hẹn hò thì nên chọn dịch vụ mất phí hay miễn phí. Câu trả lời cũng muôn hình vạn trạng.

Theo những người mà PV Emdep.vn phỏng vấn nhanh thì người có tiền hay chọn các dịch vụ mất phí. Bởi đa số họ đều tâm niệm “không ai bỏ tiền ra để chơi đùa”. Còn dịch vụ miễn phí hay để cho những người nhiều thời gian mà tiền bạc có hạn.

Quan điểm trên được chị Nguyễn Phương Nga, một nghiên cứu sinh ngành công nghệ sinh học từ Singapore về nước “quán triệt” nằm lòng. Chị Nga bảo miễn phí thì đừng mong dịch vụ tốt, chất lượng. Và chị Nga không ngần ngại trả phí cho dịch vụ hẹn hò đắt đỏ lên đến gần chục triệu đồng để sớm tìm được người yêu cho yên lòng bố mẹ.

Hoàn cảnh của chị Nga hơi đặc biệt chút vì chị “trót” yêu việc nghiên cứu hơn yêu các chàng trai. Hàng ngày, chị say đắm với bình thủy tinh, phòng thí nghiệm, máy tách phân tử hơn là việc hẹn hò chìm đắm trong một quán café hay rạp chiếu phim. Một lý do nữa, chị đã từng chuẩn bị kết hôn nhưng người yêu phụ bạc vì chị không “tâm lý”.

Bi hài cuộc gặp gỡ trớ trêu sau lần ‘bồ kết’ hẹn hò từ ứng dụng online

Chừng đó lý do khiến dù bề ngoài xinh xắn, thông minh, công việc lương tính bằng đô nhưng khi đã chạm ngõ 28 tuổi, chị vẫn chưa có một cái kết happy ending như nhiều bạn bè cùng trang lứa.

Chị Nga tâm sự: “Tôi quyết định về nước làm việc thì đồng nghĩa với việc phải đối mặt với chuyện “yên bề gia thất” để bố mẹ không ca thán mỗi ngày. Chính vì thế, tôi “khoán trắng” việc tìm đối tác cho một ứng dụng hẹn hò”.

Trong danh sách các ứng cử viên, chị Nga quyết định sẽ hẹn hò với một anh chàng 31 tuổi, là Thạc sỹ kinh tế. Dù theo lời khai, anh này nói mỗi tháng thu nhập 30 triệu đồng và tính tình hài hước. Tuy nhiên thu nhập không phải lý do chị Nga lưu tâm. Chị chú ý đến việc anh này là Thạc sỹ kinh tế thì ít nhiều có chuyện để nói.

“Buổi tối hôm đó đúng là quá thừa yếu tố lãng mạn với nến hoa và vô vàn lời như chân lý của tình yêu. Anh ta đúng là thạc sỹ kinh tế thật nhưng làm việc gì ở công ty nào thì anh ta luôn úp mở. Tôi thấy đối phương không muốn “khai” công ty, nơi làm việc nên tôi cũng không cố hỏi mà chuyển chủ đề. Tuy nhiên, thay vì nói đến chuyện vui vẻ, anh ta bắt đầu bàn đến chuyện làm giàu!”, chị Nga kể lại.

Anh chàng thạc sỹ kinh tế nói với chị những điều về thu nhập mỗi tháng lên đến cả trăm thậm chí cả tỷ đồng. Về những chuyến đi đến các nước châu Âu, đến triết lý sống theo đuổi ước mơ… mà chị Nga thấy “dáng dấp” của những người kinh doanh đa cấp.

Cuộc hẹn hò không có nhiều điều để lại ấn tượng với chị ngoài sự ba hoa của anh chàng thạc sỹ kinh tế. Có lẽ nếu chỉ như vậy, chị cũng chẳng tiếc tiền bỏ ra cho buổi sắp xếp cuộc hẹn này mà là chuỗi ngày “ác mộng” tra tấn sau đó của anh ta mới là thứ chị cảm thấy hãi hùng nhất.

Bi hài cuộc gặp gỡ trớ trêu sau lần ‘bồ kết’ hẹn hò từ ứng dụng online

Chị Nga kể lại: “Ngay hôm sau cuộc hẹn, anh ta mời tôi đến một “bữa tiệc” mà theo anh ta giới thiệu là toàn những người tuyệt vời! Sau đó anh ta huyên thuyên về chuyện làm đẹp, về công nghệ cải thiện làn da, về cuộc cách mạng gen mang lại đột phá cho cuộc sống… Tôi chẳng lạ gì những sản phẩm đó vì thời gian ở nước ngoài, tôi cũng từng có thời gian nghiên cứu cùng một nhóm về dược phẩm. Tuy nhiên, tác dụng không được thần kỳ như anh ta giới thiệu”.

Lấy lý do bận công việc chị từ chối khéo là “để dịp khác”, anh chàng này cũng không hề nản chí.

“Vài hôm sau anh ta lại mời tôi đi cafe cùng một vài người bạn. Tôi tiếp tục từ chối nhưng anh ta không vì thế mà nản lòng. Những cuộc điện thoại liên tục mà mỗi lần nhìn thấy số hiện lên trên màn hình gọi đến cũng đủ khiến tôi nổi da gà ngán ngẩm”, chị Nga bức xúc kể lại.

Cuộc gặp thừa sự vô duyên thiếu sự lắng nghe

Không đến nỗi bị “khủng bố” bởi thanh niên đa cấp lạc vào thế giới hẹn hò nhưng theo kinh nghiệm của anh Hoàng Anh Đức, 29 tuổi, kỹ sư địa chất thì đúng là người thực việc thực khác xa trên online.

“Trong hàng chục ứng cử viên, tôi đã book cuộc gặp gỡ với một nhân viên ngân hàng. Tấm ảnh avatar tương đối ưa nhìn, dễ gần. Tôi cũng chỉ mong nhân vật xuất hiện đúng như tưởng tượng. Tuy nhiên, cô ấy lại “dễ gần” một cách phát sợ””, anh Đức nhớ lại.

Bi hài cuộc gặp gỡ trớ trêu sau lần ‘bồ kết’ hẹn hò từ ứng dụng online

Anh Đức đã có một buổi tối “tỏa sáng” tại quán café trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) hôm đó. “Cô gái đó không biết “ăn dính cái gì” mà ngồi xuống đã nói oang oang, cười như địa chủ được mùa khiến bàn của họ thành tâm điểm chú ý của cả quán. Cốc sinh tố nhân viên vừa bê ra, cô gái cầm thìa đảo như luyện than cốc. Tiếp đó, nàng còn gọi lớn thêm cốc hoa quả dầm sữa chua. Nhân viên vừa đặt cốc xuống, nàng đã “trục vớt” như thợ đánh cá. Tôi không nghĩ mình chờ đợi một cô gái đã 26 tuổi những điều như thế”, anh Đức phân trần.

Không biết có bao nhiêu người từng rơi vào cảnh dở khóc, dở cười như trên. Nhưng đúng là dù bỏ tiền ra bằng thật nhưng không phải lúc nào mất tiền cũng được như ý.

Diệp Chi

Tags : Từ khóaXem thêm