‘Lạc trôi’ thế giới ứng dụng hẹn hò online kê khai chi tiết tận giá nhà, giá xe

Emdep.vn - Các thông tin tên, tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, giá nhà, giá xe… từ A-Z đều được cung cấp cho các member này một cách tường tận và công khai. Tất cả chỉ cần một cú click trước khi bạn quyết định gặp gỡ.

“Kê khai” hồ sơ chi tiết đến tận giá nhà, giá xe để được hẹn hò!

Chỉ cần search cụm từ, ứng dụng hẹn hò, trong vòng 0,1 giây, google cho chúng ta khoảng hơn 1 triệu kết quả. Với kết quả tìm kiếm “khủng” như vậy, những người độc thân có rất nhiều lựa chọn để kết nối được với một nửa thế giới lý tưởng theo đúng sở thích và đối tượng mà họ đang tìm kiếm một cách đơn giản, tự nhiên.

Anh Nguyễn Hữu Lượng, kỹ sư giám sát công trình, năm nay đã 33 tuổi nhưng vẫn độc thân. Theo anh Lượng, càng có tuổi việc làm quen càng trở nên khó khăn hơn ở ngoài đời thực. Đặc biệt, tính chất công việc của anh khiến nhiều phụ nữ từng quen trở nên e ngại. Và đó là lý do đến giờ anh vẫn còn độc thân.

Anh Lượng phân tích: “Nói thật môi trường xung quanh mình đàn ông chiếm phần đông. Phụ nữ bỗng dưng trở thành là của hiếm. Bạn bè phụ nữ cùng trang lứa đều đã có gia đình cả nên để tìm một người tương đồng về tính cách, tuổi tác là quá khó. Các bạn nữ sinh năm từ 1990 trở đi mình ít có cơ hội tiếp xúc. Chính vì thế ế càng thêm ế”.

Mới đây, qua một người bạn độc thân khác đã tìm được 1 nửa của mình, anh Lượng đã biết đến các ứng dụng, dịch vụ hẹn hò trên điện thoại di động. Theo lời chỉ dẫn của anh Lượng, ban đầu tìm đến dịch vụ hẹn hò này, anh không nghĩ lại có đông thành viên tham gia đến vậy.

Theo tìm hiểu của PV Emdep.vn, hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều website, mạng di động cung cấp dịch vụ này. Đặc biệt, một số website, mạng di động còn có những ứng dụng hẹn hò rất chi tiết, giúp người dùng “điều tra” đối tượng muốn hẹn hò đến từng mức thu nhập.

‘Lạc trôi’ thế giới ứng dụng hẹn hò online kê khai chi tiết tận giá nhà, giá xe

Theo đó, muốn tham gia làm thành viên của đơn vị cung cấp dịch vụ này, các thành viên phải tự kê khai thành thật nhất một bản kê như chuẩn bị bổ nhiệm là cán bộ cấp cao.

“Tôi phải cung cấp tên, tuổi, chiều cao, sở thích, công việc, thu nhập mỗi tháng, có nhà riêng hay chưa, ở chung với bố mẹ hay ở riêng, nhà cấp 4, chung cư hay nhà cao tầng, có xe ô tô hay xe máy, giá xe bốn bánh của tôi… Tất cả mọi thông tin đều phải được kê khai trước khi được chấp nhận cấp một mã số thành viên. Và để được là thành viên, mỗi người tham gia phải đóng một khoản phí đắt đỏ lên tới chục triệu đồng”.

Anh Lượng lặng lẽ kê khai: “Nam, 33 tuổi, thu nhập 25 triệu/tháng, kỹ sư công trình, cao 1,72cm, thích đi du lịch, có xe bốn bánh hơn 500 triệu, đang ở nhà chung cư 1,8 tỷ. Mong muốn tìm bạn nữ tuổi từ 27 đến 30, mức thu nhập 15-20 triệu/tháng, ngoại hình ưa nhìn, cao 1m65 trở lên”.

Anh Lượng còn gửi ảnh chụp CMND để xác thực mình đúng là chủ nhân của các thông tin này. Kèm theo đó, anh Lượng không quên gửi một bức ảnh “rạng rỡ” nhất để làm avatar cho mình để việc tìm kiếm ứng viên thêm phần hứa hẹn.

Dù phải kê khai như chuẩn bị được bổ nhiệm làm nhân sự chủ chốt và phải nộp phí 11 triệu đồng nhưng anh Lượng cho biết ẩn thân không thấy “phiền” lắm vì “không ai trả tiền để đùa” cả.

Cũng có nhu cầu tìm một nửa nhưng chị Hoàng Anh (27 tuổi, giáo viên dạy trường quốc tế tại Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lại có lý do riêng để tìm đến các dịch vụ, ứng dụng này.

“Thu nhập là vấn đề tế nhị nhất khi chúng ta có ý định đưa mối quan hệ tiến xa hơn. Tuy nhiên, một trong hai người ai sẽ mở lời chia sẻ được về vấn đề này. Chính vì thế, việc một số ứng dụng hẹn hò cung cấp sẵn thông tin tham khảo về thu nhập cũng là cách để chúng tôi biết phần nào về tình hình kinh tế của đối phương”, chị Hoàng Anh chia sẻ.

Lấy 30 thông tin để chọn một cuộc gặp gỡ

Ngay sau khi cung cấp thông tin, anh Lượng đã được một thành viên quản trị của diễn đàn chấp nhận làm thành viên. Và chỉ sau 1-2 ngày, anh đã được ban quản trị gửi cho nhiều danh sách các ứng viên có tiêu chuẩn y hệt như anh mong muốn để xem xét.

“Họ lọc cho tôi khoảng vài chục thành viên nữ có độ tuổi trong yêu cầu. Và thực sự tôi khá ngạc nhiên khi thu nhập, công việc của họ đều tương đối ổn định và ở mức khá”, anh Lượng chia sẻ.

Sau khi nghiên cứu, anh Lượng quyết định nhắm chọn 3 người bạn nữ trên ứng dụng này. Một người phụ nữ là nhân viên ngân hàng 28 tuổi đang sinh sống ở quận nơi anh ở. Một bạn nữ là giảng viên 27 tuổi cùng quê với anh nhưng đang dạy tại Hà Nội. Một bạn nữ nữa làm công việc tự do, bán hàng ở nhà. Tất cả họ đều kê thu nhập ở mức từ 15 triệu đồng/tháng.

thế giới ứng dụng hẹn hò online

Theo thanh niên này, chỉ bỏ ra 11 triệu đồng nhưng anh được công ty ứng dụng hẹn hò gửi cho đến mấy chục ứng viên đúng tiêu chuẩn anh đang chọn. Nhưng để chọn gặp gỡ, anh chỉ lọc được vài ba người và kết nối hò hẹn.

“Tôi chỉ hy vọng mình không phải qua đến vài chục cuộc gặp mới tìm được một nửa ưng ý. Mà nếu 3 cô gái tôi sắp hẹn gặp tới đây khác xa với tưởng tượng thì có lẽ tôi cũng không có ý định tham gia tiếp vào ứng dụng này. Nhưng tôi vẫn lạc quan vì chọn lựa kỹ càng và sở thích rõ ràng cũng như mọi thông tin cá nhân cụ thể công khai như vậy, tôi sẽ tìm được một cô gái cho mình sớm thôi”, anh Lượng quả quyết đầy tự tin.

Diệp Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa