Bị bố mắng, cậu bé 9 tuổi làm điều khiến mọi người vừa thương, vừa giận

Emdep.vn - Cậu bé Xiaoneng vốn lớn lên trong hoàn cảnh thiếu vắng tình yêu thương của bố mẹ. Hôm đó, sau khi bị bố mắng vì làm chết con vịt, cậu bé đã có hành động dại dột.

Mới đây, cảnh sát thành phố Miluo, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã phát hiện cậu bé Xiaoneng, 9 tuổi trốn trong gầm xe tải 18 bánh di chuyển trong suốt 8 giờ. Ban đầu, cậu bé từ chối cung cấp thông tin về bản thân cũng như nguyên nhân khiến em trốn trong gầm xe tải. Tuy nhiên, với sự thuyết phục của cảnh sát, cậu bé đã chịu nói tên và số điện thoại của bố em. Được biết, chiếc xe tải đã đi 1.000 km trong 8 tiếng và đỗ lại ở thành phố Sâm Châu vào khoảng 11 giờ đêm hôm đó.

Bị bố mắng, cậu bé 9 tuổi làm điều khiến mọi người vừa thương, vừa giận

Mãi đến 7 giờ sáng ngày hôm sau khi thì người tài xế mới phát hiện Xiaoneng đã trốn trong gầm xe của mình. Người tài xế cùng các công nhân gần đó đã cố gắng hết sức để thuyết phục cậu bé chui ra khỏi gầm xe tải nhưng không được. Cuối cùng, cậu bé cũng chịu bước ra với quần áo dính đầy dầu mỡ, mặt mũi nhem nhuốc.

Bị bố mắng, cậu bé 9 tuổi làm điều khiến mọi người vừa thương, vừa giận

Tại trụ sở cảnh sát, Xiaoneng kể lại rằng bố mẹ em đã ly dị. Giống như hầu hết trẻ em ở Trung Quốc, cậu bé lớn lên bên bà ngoại trong khi bố em bận rộn với việc kiếm tiền ở thành phố.

"Có thể vì thằng bé thiếu vắng tình thương của mẹ nên cảm thấy rất cô đơn”, bố của Xiaoneng nói khi đến trụ sở cảnh sát đón con.

Bố của cậu bé nói rằng đây không phải lần đầu tiên em bỏ nhà ra đi. Người bố cũng thú nhận anh đã mắng mỏ, cư xử "mất bình tĩnh" với con trai sau khi cậu bé làm chết con vịt của bà ngoại. Sau đó, cậu bé đã bỏ đi và trốn trong gầm 1 chiếc xe tải 18 bánh. Xiaoneng cuối cùng cũng đã được trở về nhà.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

Tags : Từ khóaXem thêm