Bé trai 15 tháng tuổi tử vong bất thường: Lãnh đạo phường lên tiếng

Emdep.vn - Một bé trai 15 tháng tuổi ở TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã tử vong bất thường sau 4 ngày được gửi ở nhà giữ trẻ tự phát.Bị ngã ở điểm giữ trẻ?

Bị ngã ở điểm giữ trẻ?  

Ngày 15/6, anh Nguyễn Thành Khẳm (28 tuổi, trú TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận, gia đình vẫn đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng liên quan đến cái chết bất thường của con trai anh là cháu N.T.K (15 tháng tuổi).  

Cháu K tử vong sau khi được gửi ở nhà trẻ của bà Võ Thị Gái (phường Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn).  

Theo trình bày của anh Khẳm, ngày 5/6, anh ghé đến nhà trẻ để đón cháu N.T.K về nhà. Tại đây, cháu K vẫn đang nằm ngủ mê man. Khi về đến nhà, anh Khẳm bất ngờ phát hiện trên trán cháu có vết bầm đen, dấu hiệu sưng to.  

“Ngay sau đó, vợ tôi đi lên nhà trẻ bà Gái để hỏi chuyện, bà này nói buổi sáng, cháu bị té ngã. Sau đó, cháu bị sốt nên chúng tôi cho cháu uống thuốc hạ sốt” , anh Khẳm kể lại.  

Ngay sau khi nhận tin báo, công an đã đến bệnh viện để tìm hiểu vụ việc của bé trai 15 tháng tuổi.  

Nhận thấy cháu K có nhiều biểu hiện bất thường, gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để cấp cứu.  

Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết, cháu bị chấn thương sọ não, đầu có máu tụ, vết rạn… Đến ngày 8/6, cháu K tử vong .  

“ Con chúng tôi bị té từ sáng nhưng tại sao bà Gái vẫn không báo cho gia đình mà lại để từ sáng đến chiều tối, làm cho tình hình của cháu nguy kịch hơn. Trong khi đó, bố cháu đến đón con, bà Gái lấy mũ trùm đầu cháu lại. Đến lúc chở con về, bố cháu mới phát hiện trên đầu con có vết bầm đen, sưng lên”, đại diện gia đình anh Khẳm bức xúc phản ánh.  

Đau lòng vì mất con, vợ chồng anh Khẳm đề nghị cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong và có biện pháp xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.  

Công an vào cuộc điều tra  

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Quốc Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân (TP.Quy Nhơn) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, công an và viện kiểm sát đã đến để khám nghiệm tử thi, nhưng hiện vẫn chưa công bố kết luận chính thức về địa phương.  

Đặc biệt, nhà trẻ của bà Võ Thị Gái được xác định là điểm giữ trẻ tự phát. “Ở đây, người ta chủ yếu nhận giữ trẻ cho những người quen, hàng xóm và những lao động có thu nhập thấp” , ông Dũng nói.  

Chính quyền địa phương đã yêu cầu chấm dứt hoạt động giữ trẻ đối với nhà trẻ tự phát của bà Gái. Ngoài ra, ông Dũng thừa nhận, địa phương nằm ở khu công nghiệp, nên tình trạng xuất hiện nhà giữ trẻ tự phát khá phức tạp.  

Người nhà cháu K mong muốn sớm làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong.  

“ Giờ cấm hẳn thì rất khó, trước đó, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra phát hiện 29 cơ sở, trong đó có 7 cơ sở thuộc quản lý của các trường mẫu giáo. Còn lại là tự phát, có người rảnh rỗi giữ, cũng có người về hưu giữ cháu trong gia đình”, ông Dũng thông tin.  

Bà Nguyễn Tường Vi - Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân thừa nhận: “Nhà trẻ của bà Gái tự phát, không có giấy tờ cấp phép. Sự việc trên đã gây hoang mang dư luận. Hiện tại, đơn vị chức năng vẫn chưa có kết luận cụ thể, nên chưa thể cung cấp được thông tin cụ thể về hướng xử lý”.  

Theo Dân Việt  

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm