Bẻ thạch nhũ về làm kỷ niệm, du khách bị ném đá dữ dội

Emdep.vn - Hành động của những khách du lịch Trung Quốc vấp phải sự chỉ trích nặng nề.

Được biết, vụ việc xảy ra ở một khu thắng cảnh tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đoạn video từ camera giám sát cho thấy những du khách này đã cố gắng phá tan một bức tường thạch nhũ để có thể lấy những mảnh thạch nhũ mang về làm kỷ niệm.

Bẻ thạch nhũ về làm kỷ niệm, du khách bị ném đá dữ dội

Một người đàn ông đã trèo lên vách đá, đập những mảnh thạch nhũ và vứt xuống cho bạn mình giống như đang “thu hoạch trái cây” vậy. 4 du khách này đã bị bắt khi rời khỏi hang động với 2 túi chứa đầy thạch nhũ. Sau khi bị bắt về đồn cảnh sát, nhóm người này đã đưa ra lời xin lỗi với ban quản lý danh lam thắng cảnh và đề nghi bồi thường thiệt hại.

Tuy nhiên, không phải cái gì cũng có thể bồi thường bằng tiền. Được biết, nhũ đá tại hang động có niên đại hàng triệu năm tuổi. Chúng chỉ phát triển khoảng 0,13 mm mỗi năm.

Bẻ thạch nhũ về làm kỷ niệm, du khách bị ném đá dữ dội

Hành động của nhóm du khách này vấp phải sự chỉ trích lớn từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng họ phải nhận mức phạt nặng, thậm chí án tù mới đủ sức răn đe.

Ý thức bảo vệ môi trường tại các địa điểm du lịch của du khách Trung Quốc là một vấn đề lớn đối với các nhà quản lý du lịch. Một công viên sinh thái ở phía Tây Nam Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa từ giờ đến hết năm vì hàng trăm du khách đã đến công viên và hái hoa sen một cách vô tội vạ. 

Anh Zhou- nhân viên làm việc ở công viên cho biết công việc xây dựng trong công viên gần như đã hoàn thành nhưng họ không thể mở cửa trở lại vì hoa sen trên đầm trong công viên hầu như đã bị vặt trụi.

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh một nữ du khách Trung Quốc đang tắm rửa cho con mình, trong khi một người khác vùi bỉm của em bé này trong cát trên bãi biển Boracay đã gây xôn xao cộng đồng mạng Phillipines. Chính quyền địa phương đã buộc phải đóng cửa một đoạn dài 100 mét của bãi biển để dọn dẹp vệ sinh.

Quỳnh Trang/Theo Shanghai.ist

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm