Bất ngờ những người đàn ông cưới cả trăm vợ, cuộc sống của họ như thế nào?

Emdep.vn - Những gia đình đông người với cả trăm bà vợ khiến nhiều người thật sự choáng váng.

Cưới 39 vợ và có 94 con

Ông Handily Ziona ở Ấn Độ từng gây xôn xao khi có 39 bà vợ và 94 người con. Ngoài ra ông có thêm 33 đứa cháu. Tất cả họ sống trong một căn nhà có 100 phòng ngủ, cao 4 tầng. Với số lượng người đông như vậy, để chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà cũng không dễ. Theo đó, một bữa ăn cần đến 30 con gà, 59,5kg khoai tây và 99kg gạo.

Ông Handily lấy vợ từ năm 17 tuổi. Hiện cả nhà sống ở bang Mizoram, Ấn Độ. Nhằm đảm bảo cả nhà có tôn ti trật tự, tất cả được đặt dưới sự cai quản của bà Zathiangi. Bà là người hướng dẫn, phân chia nhiệm vụ. Rinkmini, một trong những người vợ trẻ nhất của ông Chana, 40 tuổi, cho biết: "Chúng tôi ở xung quanh anh, gắn bó với nhau vì anh là trụ cột trong nhà. Anh cũng là người đẹp trai nhất trong làng".  Mặc dù, cưới nhiều vợ, có nhiều con trong mắt mọi người là vất vả nhưng ông Ziona cho rằng mình là người may mắn. Ông từng kết hôn với 10 người vợ trong 1 năm.

Kết hôn 107 vợ

Mohammed Bello Abubakar, cụ ôngngười Nigeria từng kết hôn với 107 người. Sau đó, ông ly dị với 10 người. Hồi năm 2016, ông vẫn kể muốn lấy thêm vợ. Ông khẳng định bản thân vẫn rất khỏe, chứ không phải sắp chết. Ông muốn kết hôn cho đến khi nào còn sống. Ông còn nhận xét một người đàn ông có 10 vợ cũng đủ suy sụp còn ông có thể quản lý 86 người vợ của mình.

Tuy nhiên đến năm 2017, ông đã qua đời. Thời điểm ông này qua đời, một vài trong số 130 người vợ của ông thậm chí đang mang thai. Nhiều người vợ trong số vợ của ông cho hay đã từng đến gặp để chữa bệnh chứ không phải vì chuyện cưới hỏi.

Lúc ông qua đời, những người trong nhà mô tả ông là người chồng và cha tốt. Tuy nhiên, trước khi qua đời, ông cũng khuyên không nên cưới nhiều vợ như ông vì không phải ai cũng quản lý nổi.

Cưới 120 vợ

Tại Thái Lan, pháp luật quy định 1 vợ 1 chồng nhưng ông Prasert Suasuey, lại có tới 120 người vợ. Người đàn ông này là chủ thầu xây dựng, làm ăn khá giả. Tính chất công việc đi nhiều nơi, có thể gặp nhiều người nên ai gặp cũng quý và thương. Vì vậy, không hiếm cô theo đuổi và cưới nhưng không cần hôn thú.

 
Ông bắt đầu cưới vợ đầu tiên lúc 17 tuổi. Mỗi năm trung bình ông cưới 3 vợ nên đến nay đã có 120 vợ. Con lớn nhất của ông hiện 40 tuổi, nhỏ nhất 4-5 tuổi. Vợ thứ 120 mới chỉ 27 tuổi.
Mặc dù có nhiều vợ nhưng gia đình ông hòa thuận, không mâu thuẫn. Prasert quan tâm vợ con như nhau, công bằng, không thiên vị. Ông chia sẻ “bí quyết chinh phục" của mình là bền bỉ đeo đuổi và quan trọng nhất là thành thật, không che giấu điều gì.
Đông Ngân (Tổng hợp)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm