Ban ngày bận sấp mặt, chồng “béo” hơn 100kg vẫn tình nguyện làm ông già Noel siêu đáng yêu, “chuẩn không cần chỉnh"

Emdep.vn - Mỗi tối, vợ chồng chị Đỗ Thị Ngọc (Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhận tối đa 4 – 5 điểm ông già Noel đến nhà tặng quà. Công việc tay trái này đem lại cho họ rất nhiều niềm vui. Điều đặc biệt là khi anh Sơn, chồng chị quá giống ông già Noel.

“Hô biến” thành ông già Noel

Cứ đến mùa Giáng sinh là vợ chồng chị Đỗ Thị Ngọc “song kiếm hợp bích” hóa thân thành ông già Noel tặng quà cho trẻ nhỏ. Cho đến thời điểm này, vợ chồng chị có kinh nghiệm 8 năm làm công việc đặc biệt này. 

Vợ bán hàng online, chồng “béo” hơn 100kg tình nguyện làm ông già Noel siêu đáng yêu, “chuẩn không cần chỉnh

Với ngoại hình "khủng" và khả năng giao tiếp, anh Sơn hóa thân vào vai ông già Noel tặng quà trẻ "chuẩn không cần chỉnh". Ảnh: NVCC

Hành trang lên đường bao gồm túi xách tự may cỡ 1.5 x 1.2 mét để đựng đầy quà tặng, bánh kẹo, mũ, bộ đồ nhung màu đỏ đặc trưng, râu, tóc trắng xóa và một chiếc xe máy đổ đầy xăng. 

Anh Lê Xuân Sơn, chồng chị có “thâm niên” làm tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên du lịch, làm MC các chương trình nên nhập vai ông già Noel là điều khá dễ dàng.

Vợ bán hàng online, chồng “béo” hơn 100kg tình nguyện làm ông già Noel siêu đáng yêu, “chuẩn không cần chỉnh

Điều đặc biệt nữa là anh Sơn có ngoại hình “khủng”, cao 1m72, cân nặng lên tới trên 116kg. Với thân hình cao to bệ vệ, giọng ồm ồm, nói năng từ tốn, lại có giao tiếp rất tốt, nhiều người đã tếu táo anh “hóa thân” thành ông già Noel là “chuẩn không cần chỉnh”.

Trẻ con thường mặc định ông già Noel xách túi quà đi bộ vào nhà, thậm chí qua đường ống khói nên mỗi khi anh Sơn đi tặng quà, vợ phải đi theo hộ tống.

“Đến nơi anh xách túi quà vào nhà khách hàng, còn vợ ở ngoài…trông xe. Vì có những khách ở chung cư, hoặc ở trong ngõ sâu. Nếu ông già Noel phi xe máy vào thì rất mất hình tượng, còn tìm nơi gửi xe thì mất thời gian, trong khi khách háo hức chờ đợi và thời gian vào nhà tặng quà khoảng 15 phút là ra”, chị Ngọc cho hay.

Làm vì niềm vui con trẻ trong mùa Giáng sinh

Khi lên đường, trong túi anh Sơn ngoài quà còn có kẹo, bánh làm quà cho lũ trẻ trong con ngõ để khi gặp “ông Noel” là cháu nào cũng có quà.

Theo cảm nhận của anh, ông già Noel không chỉ đến nhà, tặng quà và đi như một cơn gió. Dù là ông già Noel “cây nhà lá vườn” cũng phải có hội tụ đủ các kỹ năng như giao tiếp với người lớn, trẻ nhỏ, biết kể chuyện, hát, tạo tiết mục văn nghệ… làm sao lôi cuốn trẻ.

Vợ bán hàng online, chồng “béo” hơn 100kg tình nguyện làm ông già Noel siêu đáng yêu, “chuẩn không cần chỉnh

"Ông già Noel" ngoài đời thực là ông bố rất yêu con. 

Thậm chí, nhiều khi ông già Noel đến nhà tặng quà, hai anh em thi nhau “kể tội nhau” và nhờ ông lắng nghe, phán xử giúp.

 “Mỗi ngày vợ chồng mình chỉ nhận tối đa 4 – 5 chuyến, trong đó có 2 chuyến tính giá dịch vụ, còn lại là miễn phí theo đơn hàng của khách. Mục đích của việc làm này là tạo niềm vui cho trẻ chứ không nhằm kinh doanh dịch vụ ông già Noel”, chị Ngọc cho biết.

Thu Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm