Bán mơ xanh đầu mùa online, chủ bán hàng được dịp 'hốt bạc'

Emdep.vn - Những ngày cuối tháng 2 này, các loại quả chua xanh đã được nhiều người bán hàng online cất về để bán trong đó có quả mơ xanh đầu mùa. Dù giá đắt đỏ nhưng khách hàng vẫn chịu móc ví ra mua vì... thèm và muốn đổi vị.

Sau nhót xanh, xoài xanh, những ngày cuối tháng 2, cơn sốt về bán mơ xanh đầu mùa lại tiếp tục được nhiều chị em kinh doanh online rao trên facebook.

Theo quan sát của PV, trên nhiều trang cá nhân của các chị em ở Hà Nội đã rao rất nhiều loại hoa quả ngon đầu mùa mà chỉ có ở miền Bắc như: Nhót, xoài, mận... Trong đó mơ xanh đầu mùa hiện là mặt hàng được bán chạy nhất.

Bán mơ xanh đầu mùa online giá 45-50k/kg, chủ bán hàng được dịp “hốt bạc”

Những loại hoa quả trong đó có mơ xanh đầu mùa được chủ hàng rao bán trên facebook.

“Sáng mai em có mơ xanh 45 ngàn đồng/kg, các bác có ai ăn thì ủng hộ em với ạ. Mơ em ăn thử không có thấy đắng đâu các bác nhé, đang kiêng chua nhưng vẫn phải cố ăn thử để còn biết vị nó ra sao để trả lời khách”, là lời rao hàng của chị Y, một phụ nữ online bán mặt hàng này.

Chia sẻ với PV, chị Y cho biết nắm bắt được tâm lý của nhiều chị em thích ăn đồ chua, đặc biệt chỉ thích ăn quả xanh đầu mùa nên chị đã nhờ người thân tận Sơn La thu gom mơ xanh từ các hộ dân trên đó. Sau đó họ chuyển hàng về Hà Nội cho chị.

Bán mơ xanh đầu mùa online giá 45-50k/kg, chủ bán hàng được dịp “hốt bạc”

Những chuyến hàng mơ xanh đầu tiên về Hà Nội.

Mình bắt đầu bán chuyến mơ xanh đầu tiên từ ngày 20/2. Mỗi ngày cất được khoảng 20, 30 kg mơ. Mình thu gom của các hộ dân trong bản ở Sơn La. Về Hà Nội không có mơ xanh mà bán”, chị Y cho biết thêm.

Theo lời của chị Y, mơ xanh chị cất hàng ngày. Người thân ở Sơn La gửi chuyến xe 23h đêm đến 6h sáng hôm sau chị ra bến xe lấy: “Mơ ngày nào bán hết ngày đó thậm chí còn không đủ cho khách đặt. Mình cũng không gom hàng mà cứ có hàng đăng trên facebook là khách vào đặt đông nườm nượp, có hôm còn không kịp trả lời khách”.

Bán mơ xanh đầu mùa online giá 45-50k/kg, chủ bán hàng được dịp “hốt bạc”

Khách đặt hàng online, nhận đơn hàng xong chị sẽ cho shipper đi ship.

Chị Y cho biết mơ xanh chị nhập của người dân, tính cả công chi phí vận chuyển nên chị bán giá từ 45-50kg. Ngày nào bán hết ngày đó, cộng thêm bán cùng với các loại hoa quả khác nên người phụ nữ này cũng thu lãi tiền triệu/ngày.

“Vì vận chuyển đường xa, chi phí đắt đỏ nên giá cả của mình cũng tăng theo. Tuy nhiên, giá mơ vẫn không tăng quá cao và mọi khách hàng vẫn chấp nhận được. Không có ai mặc cả”, chị Y nói.

Ngoài bán mơ xanh, chị Yến vì rất khéo tay nên còn tự làm thêm mơ dầm bán 25 ngàn/hộp cũng rất đắt khách.

Bán mơ xanh đầu mùa online giá 45-50k/kg, chủ bán hàng được dịp “hốt bạc”

Trông mận xanh hấp dẫn nên nhiều khách hàng không "cưỡng lại được".

Chị Hương Giang, khách mua hàng cho biết: “Tình cờ thấy người bạn của mình đánh dấu mình vào phần rao hàng của chị Y. Nhìn thấy mơ xanh thèm quá nên mình đã cùng bạn đặt hẳn 2 kg để ăn dần. Mơ đầu mùa dù quả xanh nhưng ăn không chua quá, đặc biệt dầm lại rất ngon nên mình không cưỡng lại được”.

Chị Thu Hương, một khách hàng ở Cầu giấy cũng chia sẻ thêm: “Mình cũng ở trên quê, xuống Hà Nội làm việc, thấy rao bán mơ xanh nhớ nhà, nhớ quê lại thèm ăn nên mình đã đặt 3kg để cùng nhóm bạn ăn”.

Bán mơ xanh đầu mùa online giá 45-50k/kg, chủ bán hàng được dịp “hốt bạc”

Nhiều khách hàng ăn xong đã thích thú gửi lại phản hồi cho chủ bán hàng.

Chị Y cho biết, khách hàng mua mơ xanh, mơ dầm chủ yếu là những khách hàng nữ. Song chị cũng bán cho một số khách nam thèm của chua, hoặc họ đặt mua cho vợ đang bầu bí.

Được biết, ở Việt Nam mơ mọc nhiều ở vùng Tây Bắc (Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai) và vùng rừng núi quanh khu vực chùa Hương Tích (Mỹ Đức, Hà Nội). Cây mơ thường ra hoa vào cuối đông, đầu xuân và cho thu hoạch vào đầu mùa hè.

Nhiều người mua mơ xanh về để ăn với muối ớt, mơ dầm hoặc ngâm rượu, ngâm mơ muối...

Thanh Hoa

Tags : Từ khóaXem thêm