Bà mẹ khuyên con trai cách sống thành người đàn ông có trách nhiệm, cô gái nào cũng ngưỡng mộ nhưng có một chi tiết khiến dân mạng "cãi nhau" ầm ĩ

Emdep.vn - Lời khuyên của người mẹ này là đúng đắn nhưng nhiều cô gái lại không ý với một quan điểm.

Bố mẹ nào cũng cố gắng tần tảo cả đời cho con có cuộc sống tốt đẹp nhất, bằng bạn bằng bè. Khi con đã trưởng thành, bố mẹ lại canh cánh những nỗi lòng mới đó là việc làm sao để con có mái ấm gia đình hạnh phúc, hôn nhân bền lâu. Ngoài việc các cặp đôi tự tìm hiểu, thì nhiều ông bố bà mẹ cũng không quên dặn con những điều được đúc ra từ kinh nghiệm sống bao nhiêu năm của mình.

Mới đây, một chàng trai chia sẻ đoạn tin nhắn của mẹ cũng "gây sóng" trong cộng đồng mạng. Người mẹ khuyên chàng trai về cách để có được tình cảm lâu dài chứ không phải nôn nóng trong yêu nhau để rồi dẫn đến đổ vỡ. 

Người mẹ khuyên: "Con trai này, con nên chú ý xây dựng mối quan hệ nghiêm túc. Đừng quá vội vàng trong chuyện tình cảm. Cái duyên thì tự nó sẽ đến, không thể gượng ép được, nhất thiết phải sống chân thành và có trách nhiệm với cả bản thân, bạn bè và gia đình.

Còn đã không xác định được với nhau thì chia tay trong vui vẻ, tuyệt đối không thù hằn cá nhân, đem những chuyện trước đây thành trò đùa đàm tiếu. Con là người sống nội tâm, ưa tình cảm, mẹ biết. Nhưng cũng có lúc cần tĩnh tâm nhìn lại mình thế nào, đúng sai ra sao. Từ đó tìm cho mình một hướng mới và tình cảm luôn xuất phát từ 2 phía...".

Người mẹ khuyên con những lời khắc cốt ghi tâm khiến nhiều cô gái trầm trồ

(Ảnh minh họa).

Người mẹ lý giải khuyên con là do: "Vì sợ con cô đơn rồi lại lao vào cuộc tình chóng vánh, con cái thì giờ chúng khôn ngoan và hay lợi dụng. Nên mẹ khuyên con bình tĩnh, ổn định mọi cái, xác định mục tiêu rõ ràng rồi cái gì đến tự khắc đến".

Lời khuyên của người mẹ này cho thấy sự quan tâm tới con và nghĩ về tương lai cũng như muốn con sống có trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh. Tuy nhiên, cư dân mạng lại tỏ ra phản ứng trước lời nhận định của bà mẹ về các cô gái là "khôn ngoan và hay lợi dụng".

"Đọc đoạn đầu thì thấy mẹ chồng quốc dân nhưng nhận định như vậy là phiến diện, có phải ai cũng vậy đâu... Con trai cũng thiếu gì", một người nói.

Có người bình luận: " Không có ý kiến với các câu đầu, nhưng cô vơ cả câu con gái thời này là nghe chối tai rồi".

AM

Tags : Từ khóa

Xem thêm