Thu nhập 40 triệu/tháng nhưng chàng trai vẫn khổ sở vì bạn gái chê quá ít, không muốn kết hôn, dân mạng "phản pháo" ầm ĩ

Emdep.vn - Chàng trai bị người yêu chia tay sau khi ngỏ lời cầu hôn vì mức lương bị coi là ít ỏi.

Có lẽ áp lực với đàn ông trong xã hội hiện đại ngày càng nặng nề khi họ không chỉ phải chăm chút cho ngoại hình, đầu tư tri thức mà còn phải có năng lực kiếm tiền tốt. Nếu không có chỗ dựa tài chính từ gia đình thì buộc người đàn ông phải nỗ lực làm việc và gặt hái được thành quả từ sớm. Rất nhiều cô gái hiện đại đưa ra những tiêu chuẩn rất khắt khe trong việc lựa chọn người yêu hay bạn đời, càng những cô gái sở hữu ngoại hình đẹp, tài năng, khéo léo thì tiêu chuẩn của họ lại càng cao. Đặc biệt trong đó tài chính của người đàn ông vững mạnh là một trong những tiêu chí quan trọng. 

Tuy nhiên, tùy theo quan điểm mỗi người mà tiêu chí này có chút khác biệt. Nhiều cô gái hài lòng với người bạn đời có thu nhập ổn định, chỉ cần trên mức 10 triệu đồng/tháng. Còn có những cô gái, thu nhập của bạn trai ở mức 40 triệu đồng/tháng cũng không làm cô hài lòng. Điển hình là trường hợp của một chàng trai kém may mắn, vừa bị người yêu chia tay sau khi công khai mức lương 40 triệu của mình.

Anh chàng chia sẻ trên diễn đàn: "Em vừa chấm dứt cuộc tình hai năm đầy sóng gió và nước mắt. Để nói về em, xuất thân từ gia đình khó khăn nên bản thân phải đánh đổi và cố gắng rất nhiều, ít nhất để đảm bảo cuộc sống hàng ngày. Nhưng cũng may mắn, em đã gặp được người dẫn đường, chỉ lối nên hiện tại thu nhập của em khoảng trên dưới 40 triệu đồng/tháng. 

Năm 2019, em có bén duyên với một cô gái cùng xã, bọn em yêu nhau đến trước Tết thì hai đứa có bàn đến chuyện cưới xin. Nhưng cũng đúng thời điểm ấy, công việc của em có biến động, tiền bạc tiết kiệm gần như mất hết. Nhưng cũng may là thu nhập hàng tháng của em vẫn duy trì một cách ổn định".

Thu nhập 40 triệu/tháng, chàng trai vẫn bị người yêu chê ít, từ chối kết hôn

Những tưởng chàng trai trẻ tuổi đã có cuộc sống đáng xuýt xoa với mức thu nhập tốt, nhưng không ngờ chính mức lương của anh lại là nguyên nhân cho dấu chấm hết của cuộc tình. Anh chàng đã lên hỏi ý kiến của cư dân mạng trong sự hoang mang tột cùng. "Ngày hôm nay, chả biết thật hay đùa nhưng người yêu em nói rằng, 40 triệu/tháng thì hai đứa cưới nhau về sống kiểu gì, tiền nhà cửa, tiền mua xe, tiền ăn uống, sinh hoạt...như thế cũng đủ hết rồi. Vậy là em với người yêu cãi nhau, cuối cùng đưa ra quyết định chia tay. Đến bây giờ, em vẫn không hiểu nổi, một người đàn ông thu nhập 40 triệu/tháng thì không đủ để lấy vợ sao?".

Câu hỏi của chàng trai đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn đều bênh vực chàng trai và cho rằng cô gái kia quá thực dụng và đòi hỏi cao.

"Mức lương 40 triệu đồng là quá tốt rồi, nhiều người mơ còn không được. Chồng mình năm nay 35 tuổi mà lương có 12 triệu nè. Gia đình mình vẫn sống tốt", thành viên Thúy Vân chia sẻ.

Thành viên nickname Tũn đưa ra sự nghi ngờ: "Có thể cô ấy đã tìm được đối tượng khác với mức thu nhập khá hơn bạn nên kiếm cớ để chia tay không chừng. 40 triệu/tháng không ít cũng không nhiều, nhưng ở độ tuổi 24 mà kiếm được như vậy thì bạn cũng rất tài giỏi rồi, tương lai chắc chắn sẽ còn tốt hơn nhiều. Bạn gái đúng là không biết nhìn xa trông rộng".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến bênh vực cô người yêu: "Biết đâu nhà cô gái giàu có, quen chi tiêu nhiều thì mức 40 triệu/tháng cũng không là gì so với cô ấy. Bạn hãy hỏi thẳng cô ấy xem mức chi tiêu đạt yêu cầu của cô ấy là bao nhiêu". 

AM

Tags : Từ khóaXem thêm