Bà mẹ chia sẻ lá thư con viết gửi ông già Noel nhưng dân mạng tìm thấy một điều mà các bậc phụ huynh nên biết và tránh ngay khi dạy con

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng không nên để con cái nghĩ mẹ là người giàu có.

Giáng sinh là dịp mà ai cũng mong chờ, vì không khí vui vẻ cùng những món đồ trang trí đáng yêu. Đặc biệt với trẻ em luôn chờ Giáng sinh để được nhận quà của ông già Noel. Những ước mơ của các em được gửi gắm qua các bức thư viết gửi ông già Noel. Tất nhiên đứa trẻ nào cũng mong có được phần quà mà mình mơ ước. Ông Già Noel không có thật nhưng ngày nay dịch vụ giao quà tại nhà nở rộ cũng phần nào đáp ứng được mong mỏi này.

Tuy nhiên có những khi cha mẹ lỡ hứa với con khiến cho việc tìm ra món quà mà trẻ thích cũng khá đau đầu. Mới đây, một bà mẹ trẻ chia sẻ hình ảnh chụp lá thư mà con gái gửi ông Già Noel. Người mẹ này viết: "Giờ biết tìm đâu ra hòm thư để đi gửi thư bây giờ, tìm đâu ông già Noel to béo râu trắng thật bây giờ. Chỉ vì trót hứa với con là nếu con tự viết thư cho ông già noel thì mới có quà nếu con ngoan và viết chữ giỏi".

ggg

Trong bức thư đáng yêu mà bé gái viết gửi ông già Noel có nói đền ước mơ có bộ đồ chơi mới và có một đôi giày cho bố. Người mẹ chia sẻ bài viết cho hay, em bé không ước có quà cho mẹ vì luôn mặc định mẹ nhiều tiền nên không cần quà.

Dù ước mơ chỉ là hồn nhiên con trẻ, song cư dân mạng nhận thấy một điều là sai lầm của người mẹ này đã đê co nghĩ rằng mẹ là người có nhiều tiền. 

Một cư dân mạng cho hay: "Đặt dịch vụ thuê ông già noel tới nhà tặng quà thôi. Mai mốt đừng hứa với con những điều mà mình không thực hiện được, cũng đừng tạo cho con suy nghĩ mình có nhiều tiền".

"Không hiểu sao bạn lại để con có suy nghĩ mẹ có nhiều tiền. Sau này lớn lên mà con vẫn mang suy nghĩ đó có thể khiến trẻ sống không biết tiết kiệm vì bố mẹ là người có tiền. Thêm nữa, việc tặng quà cho con vào dịp Giáng sinh là điều tốt nhưng hãy cho con thói quen đừng nhất nhất cứ đến Giáng sinh là phải có quà", một người bình luận.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm