Ba hành khách bị sốt trên chuyến bay của VietJet đi Hải Phòng

2020-01-30 15:00
- Trên chuyến bay từ TP.HCM ra Hải Phòng, hai mẹ con trú ở Cần Thơ có biểu hiện ngứa họng, khó thở và sốt. Một hành khách khác bị sốt nhưng đã bỏ đi sau khi hạ cánh.

Ngày 30/1, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng tiếp nhận 2 trường hợp là mẹ con có biểu hiện nghi mắc virus corona vừa xuống sân bay tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.  

Theo đó, Cảng vụ hàng không có thông báo trên chuyến bay VJ 286 từ TP.HCM ra Hải Phòng vào hồi 2h30 ngày 30/1 có 2 người bị ốm. Người mẹ tên là V.T.T.T. (21 tuổi, trú Cần Thơ ) cùng con là V.T.B. (17 tháng tuổi) cùng có biểu hiện ngứa họng, khó thở, sốt.      

     Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Ảnh: T.T.      

Trước đó, ngày 5/1, chị T. xuất cảnh qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đi Nam Ninh, Trung Quốc. Sau đó, chị này di chuyển bằng máy bay đi tỉnh Sơn Đông. Tại đây, người phụ nữ ở lại nhà của một gia đình người Trung Quốc rồi tiếp tục bay đến tỉnh Quảng Châu và về TP.HCM vào ngày 18/1.  

Tối 29/1, trong khi hai mẹ con chị này chờ lên máy bay xuất phát từ TP.HCM ra Hải Phòng thì có biểu hiện trên.  

Sau khi tiếp nhận, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi liền thông báo và bàn giao 2 hành khách cho Trung tâm Cấp cứu 115 và chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để cách ly, theo dõi.  

Cũng theo ngành chức năng, trong chuyến bay VJ286 còn có một nữ hành khách 38 tuổi (chưa rõ địa chỉ) có biểu hiện mệt, vã mồ hôi. Chị này được bác sĩ có mặt trên chuyến bay xử lý nhưng bỏ về sau khi máy bay hạ cánh.  

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng đã yêu cầu Hãng hàng không VietJet cung cấp danh sách hành khách, vị trí ngồi và địa chỉ của nữ hành khách bỏ về và danh sách những hành khách ngồi gần 2 trường hợp nghi mắc bệnh để theo dõi. 

Tính đến sáng sớm 30/1, đã có ít nhất 7.771 ca nhiễm virus corona ở 16 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới - toàn bộ các địa phương ở Trung Quốc, khoảng 70 ca ở nước khác, Reuters dẫn số liệu từ WHO. 

Tỉnh Hồ Bắc ngày 29/1 ghi nhận thêm 37 ca tử vong do virus corona, Tứ Xuyên ghi nhận 1 ca, nâng tổng số người tử vong vì virus lên ít nhất 170, theo giới chức nước này.     

Theo Zing.vn

qc-epoint
loading...
qc-epoint