Ảnh hưởng của bão Rammasun, Hà Nội sắp mưa lớn

2014-07-16 09:40
- (Em đẹp) – Do ảnh hưởng của bão Rammasun đang tiến vào biển Đông và sẽ đổ bộ các tỉnh miền Bắc trong những ngày tới, Hà Nội sẽ có mưa lớn.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết khoảng từ ngày 20-22/7, do ảnh hưởng của cơn bão mạnh Rammasun sau khi đổ bộ, toàn khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa lớn.

Trong đó, Hà Nội được dự báo là khu vực trọng tâm của đợt mưa này với lượng mưa dự kiến ở mức 250-300mm, kéo dài khoảng 3 ngày (từ 20-22/7).

Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều tuyến phố ở Hà Nội cần đề phòng úng ngập trong đợt mưa này. Phương án ứng phó với ngập lụt cũng đã được công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội chủ động chuẩn bị, triển khai.

Hà Nội sẽ có mưa lớn dịp cuối tuần, đề phòng ngập úng.

Cùng với mưa, nhiệt độ Hà Nội sẽ giảm đáng kể xuống mức cao nhất còn 30-31 độ (so với mức 35-36 độ hiện nay).

Ngoài Hà Nội, một loạt các tỉnh, thành khác cũng sẽ có mưa lớn do ảnh hưởng của bão Rammasun. Khu vực miền núi phía Bắc cần cảnh giác với hiện tượng sạt lở đất, lũ cuốn. Trong vòng 5 ngày qua, toàn khu vực này đã âm ỉ mưa khiến đất cát ngậm nước lâu dẫn đến dễ sạt lở.

Hiện nay, cơn bão Rammasun đang hoạt động mạnh ở ngoài khơi Philippines với cường độ cấp 13, giật cấp 15,16. Trong trưa và chiều nay (16/7), cơn bão này sẽ vượt qua một bán đảo của Philippines để đi vào biển Đông, hướng đến khu vực quần đảo Hoàng Sa rồi sau đó tiến nhanh vào vịnh Bắc Bộ.

Đây là cơn bão số 2 trong mùa mưa bão năm 2014.

Ngọc Trần
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Quá khứ ở sau lưng, hiện tại và tương lai mới là quan trọng, mở lòng và yêu đi