Ăn uống "linh tinh" để dành tiền mua mỹ phẩm, cô gái phải trả giá đắt.

Emdep.vn - Quý cô Trung Quốc sẵn sàng bỏ qua thói quen ăn uống lành mạnh để có tiền mua mỹ phẩm.

Theo Oriental Daily, quý cô tên Zen, 26 tuổi này là người rất thích trang điểm, thích ăn diện. Để tiết kiệm tiền mua mỹ phẩm, quần áo, cô Zen thường mua đồ ăn giá rẻ, không đảm bảo vệ sinh và ăn uống theo giờ giấc thất thường chứ không ăn theo bữa. Gần đây, cô Zen bắt đầu thấy phân của mình chuyển sang màu đen và có dính máu. Lúc đầu, cô nghĩ mình chỉ bị đau dạ dày nên đã tự mua thuốc uống.

Ăn uống linh tinh để dành tiền mua mỹ phẩm, cô gái phải trả giá đắt.

Tuy nhiên, sau một tuần, tình hình của cô Zen không cải thiện. Cô Zen càng cảm thấy mệt mỏi, chán ăn vì vậy cô đã quyết định đến bệnh viện để kiểm tra. Sau quá trình thăm khám, bác sỹ đã tiết lộ thông tin gây sốc rằng cô Zen đã mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối. 

 

Sau đó, bác sĩ đã hỏi Zen về thói quen ăn uống và phát hiện ra cô gái 26 tuổi rất hiếm khi ăn uống đúng giờ giấc. Ngay cả khi ăn, Zen cũng chỉ ăn những món ăn giá rẻ, không đảm bảo vệ sinh vì muốn tiết kiệm tiền để mua quần áo, mỹ phẩm. Zen nói rằng vì quá bận rộn công việc, các bữa ăn của cô không đều đặn, cô thường xuyên bỏ bữa. Đôi khi, trong cả ngày, cô Zen chỉ ăn 1 chiếc  bánh màn thầu vào buổi sáng và uống 1 ly nước ép trái cây vào buổi chiều. Chế độ ăn uống này giúp cô tiết kiệm rất nhiều tiền.

Ăn uống linh tinh để dành tiền mua mỹ phẩm, cô gái phải trả giá đắt.

Nhưng giờ đây, cô Zen phải nghỉ việc, đến bệnh viện mỗi ngày vì thói quen ăn uống thiếu khoa học này. Cô gái 26 tuổi không ngăn được dòng nước mắt khi tâm sự: "Công ty vừa tăng lương cho tôi nhưng tôi bắt buộc phải nghỉ làm để điều trị bệnh." 

Làm đẹp, ăn diện là sở thích của bất cứ cô gái nào. Tuy nhiên, dù có thế nào, các bạn vẫn nên chú ý giữ gìn sức khỏe của bản thân nếu không muốn phải trả giá đắt.

Linh Giang/Theo WOB

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm