Ấn tượng cuối tuần: Ngạc nhiên em bé hơn 1 ngày tuổi tập bơi

(Em đẹp) - Mới sinh ra được 31 tiếng, em bé cực đáng yêu đã được làm quen với nước.
>>> Tin "phải xem" ngày 24/9: Kinh ngạc bé sơ sinh có đuôi dài 12cm

Phoenix Charles Elwall nhỏ bé trong bàn tay của bố, đứa bé này mới chỉ mở hờ đôi mắt vài phút rồi lại nhắm nghiền. Thế nhưng, cậu bé này vừa tham gia chương trình truyền hình "Water Babies" trên sóng truyền hình Anh Quốc. Đây là một show nằm trong chiến dịch quốc gia có mục đích chỉ dẫn cách làm quen với nước và an toàn, vui vẻ cho các gia đình Anh.

Phoenix được sinh mổ lúc 10 giờ 44 phút, nặng hơn 3kg và hoàn toàn khoẻ mạnh. Sau đó 5 phút, anh Simon (bố của Phoneix) đã nhận lấy cậu bé từ tay hộ lý với niềm vui sướng và tự hào nhất trong đời của anh.


Bé Phoneix trong bàn tay của bố.

Vào ngày hôm sau, khi Phonenix sinh ra được 31 giờ 46 phút, Simon thay áo choàng và đưa cậu bé xuống hồ trị liệu đặc biệt của bệnh viện Derriford ở Plymouth, Devon (Anh)

Cậu bé từ từ được nghịch nước, đánh dấu lần đầu tiên xuống bể bơi. Điều đặc biệt, Simon cũng cũng là người hướng dẫn của chương trình "Water Babies" nổi tiếng ở Anh và Ireland với hơn 41.000 em bé tham gia.

Simon dự định rằng, trước khi tròn 30 tháng tuổi, Phoenix có thể bơi một quãng ngắn, giữ được hơi của mình và có thể tự đẩy cơ thể lên khỏi mặt nước.

Mọi người hỏi vì sao Simon lại làm thế, câu trả lời của người bố trẻ là "Tại sao không?". Simon và vợ là Rebecca đã thành công khi giúp cô con gái mới 19 tháng tuổi (chị gái của Phoenix) của mình không hề sợ nước. Thậm chí, trong tương lai không xa, cô bé có thể bơi lội vui vẻ cùng bố mẹ.


Lần đầu tiên xuống nước, bé Phoneix vẫn còn nhắm đôi mắt.

"Phonenix thực sự thích thú khi ở dưới bể bơi. Điều đó cũng rất đặc biệt với tôi", Simon cho biết. Bé Phonenix Elwell sẽ sớm được dạy cách điều khiển hơi thở thay vì dựa vào hít thở theo bản năng để tránh sặc nước.

Chương trình "Water Babies" bắt đầu lên sóng hồi năm 2002. Các nghiên cứu chỉ ra tác động tích cực của chương trình đối với mặt ăn uống và ngủ của trẻ sơ sinh. Nó cũng có lợi ích gắn kết gia đình và trẻ nhỏ. Gần đây, ban tổ chức đã liên hệ với trường đại học Manchester để kiểm tra ảnh hưởng tâm sinh lý đối với lũ trẻ, cha mẹ và gia đình chúng trong khuôn khổ của lớp học bơi đặc biệt này.


Simon và vợ đã từng cho đứa con gái gần 2 tuổi tập bơi từ rất sớm.


Người đại diện chương trình nói rằng, khi được dạy làm quen với nước sớm nhất có thể, trẻ em có thể giảm bớt nỗi sợ hãi khi ở dưới nước. Ít nhất trong 10 em bé tham gia, có 5 em bé chỉ mới 2 tuổi cũng có thể tự mình vượt qua thách thức của nước.

Jemma Floyd, người hướng dẫn Phoenix bơi cùng với anh Simon nói rằng, trẻ em thích chơi dưới nước và biểu lộ sự thích thú của mình bằng tiếng sôi bụng và cười khúc khích. "Đó là một điều kỳ diệu. Phoenix thậm chí rất thoải mái, chưa từng biết sợ hãi là gì", bà khẳng định.

Mặc dù, một số bà mẹ chọn cách sinh ở dưới nước nhưng như thế khiến cho em bé không thực sự bơi, mà còn bị nhiễm lạnh. Theo bản năng, trẻ có thể giữ hơi và chuyển động dưới nước nhưng không thể có sức mạnh để đưa cơ thể lên khỏi mặt nước.

Khuyến cáo: Các bậc phụ huynh không tự tiện đưa bé sơ sinh xuống nước.

>>>Từ vụ bé trai 14 tuổi bị hành hạ: Sai lầm nếu nghĩ chỉ con gái mới dễ bị xâm hại

Bảo Ái
(Dịch theo DailyMail)
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm