Ấn tượng cuối tuần: Béo vẫn tự tin "thả phanh" với bikini, bạn muốn chứ?

Emdep.vn - (Em đẹp) - Câu chuyện của một bà mẹ 5 con với thân hình "phốp pháp" vẫn tự tin trước ống kính máy ảnh sẽ cho bạn nhiều suy nghĩ.

Béo - nỗi sợ hãi muôn thuở của chị em. Người gầy thích béo nhưng người béo chỉ mong sở hữu vóc dáng đẹp. Họ đau khổ đến nỗi thấy thiếu tự tin khi xuất hiện trước những người khác. Thậm chí, có người bi quan đến mức chán nản bản thân và luôn thốt lên câu cửa miệng: "Sao mà khó giảm cân vậy???"

Nhưng, mỗi con người là một tinh hoa, một đặc điểm và có cả nét đẹp riêng. Hãy nghĩ đơn giản, béo chưa hẳn đã là xấu xí mà chỉ có suy nghĩ của chúng ta làm chuyện này thêm mệt mỏi. Hành trình đi tìm tình yêu bản thân dù cơ thể nặng cả trăm kg sẽ cho bạn hiểu được một điều: "Hãy tìm vẻ đẹp bản thân ngay cả khi đang béo".

Emdep.vn xin giới thiệu câu chuyện chia sẻ của một bà mẹ tên là January Harshe có 5 con ở Mỹ xung quanh vấn đề này. Kính mời quý độc giả đọc và suy ngẫm.

Trở nên dũng cảm trong bộ đồ lót màu đen đầy quyến rũ. Tôi là một phụ nữ 35 tuổi, đã kết hôn 13 năm, làm mẹ 11 năm với 5 nhóc tỳ. Tôi viết blog đã nhiều năm và từ năm ngoái làm thêm công việc diễn thuyết. Bước ra khỏi chiếc máy vi tính, đối mặt với mọi người thực sự có chút đáng sợ. Tôi biết rằng, mọi người đang nhìn chăm chú hình ảnh của bản thân. Tôi cần phải học cách yêu bản thân mình nhanh chóng, nếu không mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ. Tôi rơi vào trạng thái căm ghét bản thân mình, dù yêu quý những người xung quanh.

Tôi bắt đầu chia sẻ hành trình tìm tình yêu bản thân trên Instagram, blog và Facebook với nội dung “Birh without fear” (tạm dịch: Hồi sinh không có gì đáng lo ngại). Với mỗi bài viết về việc yêu thích bản thân được chia sẻ, tôi cảm giác một điều mạnh mẽ đang diễn ra.
 
 
Chị Harshe và vẻ đẹp khi cơ thể nặng cả trăm kg.
 
Tôi cho phép suy nghĩ từ sâu trong tâm hồn được lên tiếng. Giả dụ như tôi thấy rằng việc dành thời gian chán ghét bản thân thật là phí phạm, cuộc đối thoại chân thành về chủ đề này giữa hàng nghìn phụ nữ đã được diễn ra. Những người phụ nữ đó dần dần thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ về bản thân, thậm chí chia sẻ những bức hình cho quá trình nuôi dưỡng cảm xúc của họ.

Bài học lớn nhất mà tôi có được là nhìn đời bằng đôi mắt của một cô gái quá khổ. Tôi đã nghĩ rằng mấy người phụ nữ mảnh mai thì chẳng có vấn đề gì phải phàn nàn. Tôi bắt đầu nghe những câu chuyện giữa các cô ấy để giữ vững hình tượng. Thậm chí là cuộc chiến để giữ cân mà không hại sức khoẻ cho bản thân và gia đình.
 
Tự tin trước ống kính.

Gần đây, một phụ nữ đã nói với tôi rằng, hành trình tìm kiếm tình yêu bản thân của tôi đã là động lực vô cùng lớn để cô ấy thấy yêu bản thân hơn và khỏi chứng bệnh anorexic (một chứng bệnh rối loạn về ăn uống do người bệnh bị áp lực về cân nặng nên theo các cách ăn có hại).

Điều đó thật tuyệt vời!

Tôi nhận ra rằng sức khoẻ thể chất hay tâm hồn của chúng ta không thể nhìn từ bên ngoài nên dừng việc phán xét và học lắng nghe. Năm ngoái tôi gặp Ashlee Jackson và Laura Wilson trong dự án về cơ thể con người. Đó là một dự án ảnh đen trắng về vẻ đẹp của những bà mẹ ở mọi độ tuổi, hình dáng cơ thể. Tôi thích những gì họ làm và chính họ khuyên tôi nên tham gia.

Sau lời đề nghị đó, tôi từ chối. Nhưng sau một thời gian, tôi từ từ bỏ quan điểm suy nghĩ tiêu cực về điểm yếu của bản thân. Tôi đã yêu những thứ thực sự thuộc về chính mình. Vậy nên đến tháng 4 năm nay, khi gặp lại Ashlee Jackson và Laura Wilson, tôi đồng ý sẽ tham gia dự án của họ.

Tôi hỏi ý kiến gia đình, chồng tôi ủng hộ ngay lập tức, còn lũ nhóc thấy vui khi mẹ chúng sẽ chụp những bức hình đẹp. Họ thực sự luôn nghĩ tôi xinh đẹp như trước đây. Mỗi ngày tôi lại có thêm động lực khi thấy được nuông chiều, yêu thương. Và hình ảnh trong bộ "underwear" với cân nặng khá lớn khiến tôi thấy lạ.

Tôi chia sẻ trên mạng xã hội, 99,9 % là những phản hồi tích cực. Trên internet, con số đó là điều tuyệt vời. Chỉ 0.01% mọi người bày tỏ ý kiến về sức khoẻ và cân nặng của tôi. Tôi chỉ nói rằng: "Tôi béo và hoàn toàn khoẻ mạnh”. Trừ khi họ là bác sĩ hay người thân của tôi, ý kiến của mọi người chẳng có ảnh hưởng gì. Chúng ta cần cởi bỏ những quan điểm suy nghĩ, đối thoại và bình luận tiêu cực về bản thân và người khác. Tôi hoàn toàn vui sống với tình yêu thay vì ghét bỏ cái gì đó. Chung quy lại, tôi tự thấy bản thân thật dũng cảm khi là bà mẹ của 5 nhóc tỳ với thân hình "phốp pháp" dám chia sẻ các bức hình trên mạng internet.

Một số hình ảnh chị em mọi lứa tuổi chụp hình trong dự án:
 
 
Bảo Ái
    (Dịch theo HP)
logo smaill

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm