Ấn Độ: Đi bộ về nhà vì lệnh cách ly, một phụ nữ chết thảm để lại 2 con nhỏ

Emdep.vn - Ấn Độ thi hành lệnh phong tỏa khiến nhiều người chỉ còn cách đi bộ để trở về nhà mình.

Một công nhân xây dựng 33 tuổi đã chết trên đường về quê nhà ở Bengaluru, Ấn Độ. Người phụ nữ này tên là Gangamma, được cho là đã chết vì quá đói và mệt. Trước đó, cô đã mất việc làm nên đã về quê nhà ở tỉnh Bengaluru.

Chủ tịch hội đồng bộ trưởng Ấn Độ, Yediyurappa cho rằng cái chết của người phụ nữ trên đường về quê là không may. Ông tiếp tục trấn an dự luận rằng các công nhân xây dựng mất việc sẽ được hưởng trợ cấp 2.000 rupi mỗi tháng. Ngoài ra, chính phủ Ấn Độ đang nỗ lực giải quyết vấn đề chỗ ở cho những công nhân thất nghiệp. Ông kêu gọi người dân đừng khoảng sợ và gọi vào số đường dây nóng hỗ trợ cứu đói.

Đi bộ về nhà vì lệnh cách ly, một phụ nữ chết thảm để lại 2 con nhỏ

"Thật đáng tiếc và đau đớn khi một người phụ nữ tên Gangamma từ Sindhanur đã chết khi cô ấy đi bộ về quê nhà trong thời gian phong tỏa," ông Yediyurappa viết trong một tweet.

"Đây là thời điểm khó khăn đối với tất cả mọi người. Những người công nhân thất nghiệp sẽ được trợ cấp 2000 rupee mỗi người. Vì vậy, mọi người hãy gọi vào đường dây nóng 155214 để được trợ giúp. Chính phủ cũng đang sắp xếp chỗ ở tạm thời cho công nhân thất nghiệp. Chúng tôi đang làm hết sức."

Bộ trưởng cho biết một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để xác minh nguyên nhân cái chết của nữ công nhân này và chính quyền sẽ thực hiện bồi thường cho gia đình của chị này.

Đi bộ về nhà vì lệnh cách ly, một phụ nữ chết thảm để lại 2 con nhỏ

Một người hàng xóm của chị Gangamma cho biết, trước đó, chị này làm việc ở vùng Kengeri ở Bengaluru. Do dịch bệnh Covid-19, chị đã bị ông chủ cho nghỉ việc mà không nhận được bất cứ một khoản lương hay hỗ trợ nào. 

Murudayya Swamy, hàng xóm của chị Gangamma cho biết chị Gangamma đã đi xe khách nhưng bị cảnh sát chặn lại ở Ballari. Sau đó, chị này tiếp tục đi bộ với mong muốn sẽ được trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình. Việc đi bộ trong thời gian dài ảnh hưởng đến sức khỏe của chị và cuối cùng dẫn đế cái chết đau lòng.

Gangamma qua đời để lại chồng và 2 đứa con, 14 và 12 tuổi. Nhiều tổ chức từ thiện đã cố gắng liên lạc với gia đình họ để quyên góp, ủng hộ giúp gia đình họ vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Quỳnh Trang/Theo 8news

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm