Ai cũng từng đi đám cưới nhưng ít khi biết chuyện hậu trường này, đây là nơi bàn tán rôm rả nhất hôn lễ, đủ chuyện về cô dâu chú rể

Emdep.vn - Họ là nhóm bàn tán tất cả mọi chuyện về cô dâu, chú rể và đám cưới.

Đám cưới là ngày vui của gia đình nhưng cũng là dịp để cả làng cùng giúp nhau, chia sẻ niềm vui, ăn tiệc và ca hát. Thế mới biết những ngày đám cưới ở quê, bà con xóm làng xích lại gần nhau hơn. Thế nhưng đám cưới ở quê đâu chỉ có tâm điểm là cô dâu, chú rể hay hôn trường được trang trí đẹp mắt mà còn có một nhóm khác ít người ngờ đến.

Mới đây, một chàng trai đã chia sẻ hình ảnh về chuyện hậu trường đám cưới mà không mấy ai biết. Chàng trai viết: "Đám cưới ở chỗ chúng may thế nào? Đám cưới ở chỗ tao luôn có 1 khu tâm điểm đó là khu dành cho các bà hàng xóm? Nơi đây họ nhộn nhịp,thi nhau bàn tán về ngoại hình, cách ăn mặc, gia thế của cô dâu,chú rể...".

Không chỉ có ở quê chàng trai này mà ở bất cứ miền quê nào khi đám cưới cũng có một nhóm các bà các chị đứng bình phẩm về cô dâu chú rể. Bản thân họ không có ý gì xấu mà chỉ đơn giản là nhận xét bàn tán mà thôi. Chủ đề của những câu chuyện này xoanh quanh chủ đề về cuộc sống của cô dâu, chú rể, về trang điểm, vẻ đẹp của cô dâu.

Tuy nhiên, nhìn nhận ở góc độ khác, thì nhiều người lại cho rằng đây là nơi nói xấu, bới móc đủ thứ chuyện rất mệt mỏi.

"Mình thì thấy nhiều người túm năm túm bảy thế này là để bàn tán về cô dâu, chú rể chuyện gì họ cũng nói dược, kể cả nói xấu sau lưng", một người nói.

Có người lại cho rằng: "Có gì đâu, sao mọi người cứ khắt khe, họ nói thì họ nghe. Mà đây là như nét văn hóa ở quê mỗi khi có đám cưới thôi mà".

"Họ bàn tán chủ yếu về cô dâu, rồi chuyện trang điểm, chuyện sau này thế nào, có xấu đẹp gì không, con nhà ai, làm gì... cảm thấy cũng không khó chịu nhưng thành bới móc thì cũng không nên", một người bình luận.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm