qc-epoint

9 vật dụng các gia đình nên đặt vào quan tài của người mất trước khi đóng áo quan

Quỳnh Trang 2017-06-05 14:15
- Hãy để 9 vật dụng này vào quan tài của những người thân đã mất để chúng có thể đi cùng với người thân yêu của bạn đến hành trình cuối cùng.

Những chiếc quan tài hiện đại thường được thiết kế để có thêm những ngăn kéo đặc biệt giúp cất trữ những đồ vật gần gũi với người đã quá cố.

Dưới đây là những vật dụng được nhiều người lựa chọn để đặt trong quan tài của người đã khuất trước khi vùi chôn tất cả.  

9 vật dụng cần đặt trong quan tài của người thân yêu

Cuốn sách yêu thích

Từ Kinh thánh đến những tác phẩm văn học vĩ đại hay một cuốn sách bìa mềm, sách là một vật dụng phổ biến thường được đưa vào quan tài.

Những cuốn sách mang lại rất nhiều ý nghĩa với người đã mất. Chúng lại là những vật dụng rất dễ phân hủy nên không hề gây hại cho môi trường.

9 vật dụng cần đặt trong quan tài của người thân yêu

Tấm ảnh yêu thích (có hoặc không có khung hình)

Bạn có thể để một tấm ảnh cưới, hình ảnh thời thơ ấu, thanh niên, những khoảnh khắc trọng đại…để người đã khuất mang theo.

Thông thường bạn nên chôn vùi một bản sao và giữ nguyên bản gốc, vì các thành viên trong gia đình sẽ muốn xem lại những tấm ảnh đó sau này.

Vật lưu niệm

Khi còn sống, người thân yêu của bạn yêu quý những đồ vật nào nhất thì hãy để những vật phẩm đó đi cùng họ đến cõi vĩnh hằng.

Thú nhồi bông

Khi trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh không may qua đời, người ta thường đặt những đồ vật mềm như thú nhồi bông, chăn hoặc các đồ vật khác ở trong quan tài.

Ngay cả với những người đã trưởng thành, một con búp bê, thú nhồi bông thời thơ ấu cũng rất có ý nghĩa đối với họ.

9 vật dụng cần đặt trong quan tài của người thân yêu

Rượu hoặc thuốc lá

Thay vì gói một chiếc bánh mì nướng cho người quá cố, hãy giấu một chai rượu hoặc một điếu thuốc lá để thay lời vĩnh biệt.  

Tiền mặt và các vật có giá trị khác

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng không nên chôn người chết với những vật phẩm có giá trị, nhưng nhiều người vẫn làm vậy. Tiền, đồ trang sức, đồ gia truyền và các vật phẩm khác có giá trị có thể được đặt cùng với tử thi trước khi chôn.

Thiết bị điện tử

Trong thời đại hiện đại, nhiều người đã để thêm máy tính điện thoại, máy tính bảng… những đồ vật đã rất gắn bó với người thân của họ khi còn sống vào quan tài.  

vật dụng nên đặt trong quan tài

Hoa tang

Hoa là một trong những đồ vật phổ biến nhất thường bị chôn cùng người quá cố. Bạn có thể nhờ tất cả mọi người tham dự đám tang để đặt một bông hoa hồng bên trong quan tài.

Bạn nên đặt một bó hoa đặc biệt ở nơi chôn cất hoặc thậm chí đặt hoa nở ở gần hơn với tử thi. Hoa sẽ thể hiện sự trân trọng của bạn đối với người đã khuất trong lần tiễn biệt này.

Bạn cũng nên nói chuyện trước với những người lớn tuổi, giám đốc nhà tang lễ về những vật dụng bạn muốn đặt trong quan tài của người đã ra đi để quan tài có thể được đóng chặt và được bảo vệ an toàn.

* Thông tin này mang tính chất tham khảo

Quỳnh Trang/Theo Imortuary

qc-epoint