9 thành phố lắm trộm cắp, móc túi nhất thế giới, làm khách du lịch dễ bị "mất ví" trong nháy mắt nếu lơ là

Emdep.vn - Nếu đến những thành phố này, bạn nhớ cẩn thận với ví tiền và hành lý của mình vì rất có thể chúng sẽ rời xa bạn chỉ trong tích tắc.

1. Barcelona

Barcelona là một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Tuy nhiên, thành phố này cũng vướng tai tiếng vì có đến hàng ngàn kẻ móc túi "chuyên nghiệp" hiện đang sinh sống và hành nghề ở đây. Những kẻ móc túi này tinh vi và tiểu xảo đến mức chúng có thể móc túi của bạn ngay khi bạn đã yên vị trong khách sạn.

9 thành phố lắm trộm cắp, móc túi làm khách du lịch “khóc thét”

2. Prague

Prague được nhiều người coi là một trong những thành phố đẹp nhất ở châu Âu. Prague thu hút hàng triệu du khách mỗi năm nhưng nhiều người trong số họ trở về trong tình trạng bị móc sạch tiền.

Hãy cảnh giác với đám đông vây quanh bạn vì chúng có thể kết hợp với nhau để móc túi của bạn.  

3. Rome

Rome là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới và Rome cũng mang tai tiếng vì có quá nhiều tên trộm.

Những tên trộm này sẽ rất dễ dàng móc túi các du khách khi họ đang ngắm nhìn các địa điểm tham qua nổi tiếng. Vì vậy, khi đến Rome tham quan, hãy cảnh giác cao độ, đặc biệt với các địa điểm đông người qua lại.

9 thành phố lắm trộm cắp, móc túi làm khách du lịch “khóc thét”

4. Madrid

Thủ đô Marid của Tây Ban Nha là một trong số những thủ đô nguy hiểm nhất trên thế giới. Tàu điện ngầm và các khu chợ là nơi các du khách phải cẩn thận trước "ngón tay điêu luyện" của những tên trộm cắp vặt.

5. Paris

Người ta nói rằng Paris là một thành phố dành cho những người yêu nhau. Tuy nhiên, đây cũng là thành phố của những kẻ móc túi hàng đầu thế giới. Những người yêu nhau thường đi dạo và thoải mái thể hiện tình yêu của họ giữa đường phố, đây cũng là cơ hội để những kẻ móc túi "hành nghề".

Đám đông trên tàu điện ngầm cũng là nơi bạn rất dễ dàng bị móc túi. Mọi người chen nhau trên tàu đông đến mức khó ai có thể nhận thấy tay của ai đó đang mò vào túi của bạn. Chưa kể Paris còn là "thiên đường" của những kẻ ăn xin, lừa đảo.

9 thành phố lắm trộm cắp, móc túi làm khách du lịch “khóc thét”

6. Buenos Aires

Buenos Aires là một trong những thành phố giàu có nhất ở Nam Mỹ, đồng nghĩa với việc ở đây có rất nhiều tên trộm với thủ đoạn tinh vi. Một trong những thủ đoạn nổi tiếng nhất của những tên trộm này là đổ chất bẩn vào khách du lịch, một kẻ đồng lõa sẽ đến "giúp" bạn sau đó sẽ nhanh chóng "thó" đồ đạc và tài sản của bạn chỉ trong nháy mắt.

7. Florence

Florence là trong những thành phố nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới và đây cũng là thành phố tai tiếng với nạn móc túi. Những tên trộm này sẽ móc túi du khách một cách dễ dàng khi họ đang mải mê chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật lộng lẫy trong thành phố.

9 thành phố lắm trộm cắp, móc túi làm khách du lịch “khóc thét”

8. Amsterdam

Amsterdam là một trong những điểm đến du lịch thú vị nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là thủ phủ của những kẻ móc túi. Chúng thường lợi dụng đám đông để hoạt động một cách trót lọt và dễ dàng.

9. Athens

Không có thành phố nào trên thế giới có nhiều di tích lịch sử như Athens. Những di tích lịch sử này khiến du khách say mê, thích thú và dễ trở thành con mồi của những kẻ móc túi. Khách du lịch cần phải hết sức cẩn trọng với hành lý của mình khi đến tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng của thành phố như Acropolis hay Parthenon.

9 thành phố lắm trộm cắp, móc túi làm khách du lịch “khóc thét”

Quỳnh Trang/Theo Escapehere

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm