7 thứ phụ nữ nào cũng cần nhớ để chuẩn bị Tết đủ đầy nhất dù bận rộn đến đâu

Emdep.vn - Chỉ còn 5 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2017, ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho Tết đủ đầy nhất, bà nội trợ nên phải nhớ chuẩn bị những thứ sau dù có bận rộn quên sắm sửa nhiều thứ.

Mua sắm quà biếu Tết

Thông thường trước Tết Nguyên Đán khoảng 10 ngày là bạn đã có thể bắt đầu mang quà biếu đi biếu Tết người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Để tránh không lãng phí và không “bỏ sót” một ai, bạn nên lên danh sách thật kỹ càng.

Với quà Tết, bạn không cần phải mua sắm những quà Tết quá đắt đỏ, xa xỉ mà chỉ nên chọn quà Tết hợp với túi tiền của mình. Chú ý chọn quà Tết độc lạ, để được lâu và có nhãn mác, xuất xứ đầy đủ.

Tùy theo từng sở thích, hoàn cảnh của người được biếu mà bạn mua những quà biếu Tết khác nhau. Tuy nhiên, dù thế nào cũng phải đảm bảo quà biếu đẹp mắt, thơm ngon, lạ miệng.

7 thứ bà nội trợ cần nhớ để chuẩn bị Tết Nguyên Đán đủ đầy nhất dù bận rộn đến đâu

Với quà Tết, bạn không cần phải mua sắm những quà Tết quá đắt đỏ, xa xỉ mà chỉ nên chọn quà Tết hợp với túi tiền của mình. Ảnh minh họa.

Mua quần áo, phụ kiện cho cả gia đình

Cận Tết cũng là thời điểm bạn có thể tranh thủ mua sắm một số bộ quần áo mới, đôi giày mới hay một phụ kiện nào đó cho người thân trong gia đình diện Tết. Nhất là nên chú ý mua sắm trang phục, giày dép cho người già và những đứa trẻ trong nhà.

Việc mua sắm này mất khá nhiều thời gian và tiêu tốn nhiều tiền bạc của bạn. Vì thế, bạn cũng phải lên kế hoạch mua sắm một cách tiết kiệm, khoa học nhất. Tránh mua hàng rẻ, hàng kém chất lượng hoặc mua sắm tràn lan không dùng đến sẽ khiến bạn lãng phí.

Mua thực phẩm ăn Tết

Theo phong tục người Việt, Tết đến là thời điểm mọi nhà ăn uống khá nhiều. Vì thế, lên danh sách những thực phẩm cần mua sao cho có chừng mực để ăn Tết luôn là điều bất cứ bà nội trợ nào cũng phải tính toán.

Thông thường, bạn nên ưu tiên mua thực phẩm để làm một số món ăn cổ truyền, một số món ăn lạ miệng đủ ăn 2-3 ngày Tết. Tuyệt đối không mua bán thực phẩm bừa phứa hay dự trữ quá nhiều thực phẩm lưu cữu. Vì điều này không tốt cho sức khỏe cũng như không ăn uống không ngon miệng.

7 thứ bà nội trợ cần nhớ để chuẩn bị Tết Nguyên Đán đủ đầy nhất dù bận rộn đến đâu

Bạn nên ưu tiên mua thực phẩm để làm một số món ăn cổ truyền, một số món ăn lạ miệng đủ ăn 2-3 ngày Tết. Ảnh minh họa.

Lên kế hoạch dọn nhà, sơn nhà, trang trí nhà

Tới thời điểm này, chỉ còn 5 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán, vì vậy các chị em cũng lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa cho gọn gàng nhất. Nếu cần thiết thay giặt mới chăn ga gối hoặc thảm bọc sofa… Thậm chí, nếu có kế hoạch sơn mới nhà thì cũng tính toán sơn mới nhà cửa rồi mua đồ trang trí mới.

Nhiều gia đình cũng tính toán chuyện thay mới đồ đạc cũ trong nhà nếu có điều kiện. Nên lên hết các kế hoạch này vào trước Tết vì sát Tết sẽ có rất nhiều việc phải làm.

Lên kế hoạch đón Tết quê chồng/quê vợ

Hầu như Tết đến, dù bận rộn đến đâu các gia đình cũng trở về quê ăn Tết với gia đình nhà chồng, nhà vợ. Để tránh xung đột vào những ngày Tết, bạn nên bàn bạc và lên kế hoạch ăn Tết quê chồng, quê vợ cụ thể nhất.

Ngoài số ngày về ăn Tết, bạn có thể lên cả chi phí cho chuyến về quê ăn Tết này. Nếu thống nhất được, Tết ở quê sẽ vừa vui, vừa tiết kiệm và an toàn nhất.

Đổi tiền lì xì

Những ngày trước Tết, bạn cũng nên bắt đầu liên hệ bạn bè hoặc một số nơi để có thể đổi tiền chẵn lấy tiền lẻ, đổi tiền cũ lấy tiền mới để tiện lợi lì xì ngày Tết cho trẻ nhỏ và người già.

7 thứ bà nội trợ cần nhớ để chuẩn bị Tết Nguyên Đán đủ đầy nhất dù bận rộn đến đâu

Trước Tết, bạn cũng nên bắt đầu liên hệ bạn bè hoặc một số nơi để có thể đổi tiền chẵn lấy tiền lẻ, đổi tiền cũ lấy tiền mới để tiện lợi lì xì ngày Tết cho trẻ nhỏ và người già. Ảnh minh họa.

Việc đổi tiền lì xì này sẽ khiến khi cho tiền mới vào phong bao được đẹp đẽ, tinh tươm hơn. Ngoài ra, cũng nên chia tiền trước vào từng phong bao lì xì theo các mệnh giá riêng để tránh tình trạng lẫn lộn, nhầm lẫn khi mừng tuổi.

Lên kế hoạch du lịch mùa Tết

Nhiều bà nội trợ cứ đủng đỉnh vì nghĩ đến mấy ngày Tết rồi lên kế hoạch du lịch Tết vẫn chưa muộn. Nhưng thực tế điều này không nên chút nào. Ngược lại, bạn nên phải lên kế hoạch du lịch Tết cho cả gia đình ngay từ khi trước Tết.

Có như vậy, bạn sẽ biết rõ những nơi bạn sẽ đến du xuân và áng được chi phí phải bỏ ra khi đến những địa điểm này. Việc chuẩn bị càng kỹ càng thì sẽ càng giúp chuyến du lịch Tết thêm trọn vẹn hơn.

Thanh Minh

Tags : Từ khóaXem thêm