qc-epoint

5 ý tưởng KINH DOANH TRÊN MẢNH VƯỜN TRỐNG 1000m2 để TIỀN ĐẺ RA TIỀN mỗi tháng

2017-10-22 18:59
- Nhiều người nghĩ, nhà có mảnh vườn trống chỉ bỏ đi, không thể làm ra tiền nhưng bạn đã lầm. Thực tế bạn hoàn toàn có thể kinh doanh chỉ từ mảnh vườn trống này để có thêm thu nhập khá/năm.

Trồng rau sạch và chăn nuôi

Nếu như nhà bạn có mảnh vườn rộng, bạn đừng nên bỏ phí chúng nhé. Ngược lại, bạn có thể tận dụng trồng rau sạch kết hợp với chăn nuôi heo và gia cầm. Như vậy chỉ trong 3-4 tháng, bạn đã có thể bán được những lứa rau đầu tiên và lứa gia cầm đầu tiên.

Ngoài thu nhập từ tiền rau ít nhất vài trăm ngàn, bạn lại có thể có thêm thu nhập từ việc bán lợn sạch, gà sạch… Bạn sẽ có khoản tiền lớn trong năm nếu biết tiết kiệm và quay guồng những lứa gia cầm, gia súc khác nhau.

5 ý tưởng kinh doanh trên mảnh vườn trống 1000m2 để tiền đẻ ra tiền

Cho các hộ có nhu cầu thuê đất trồng rau chăn nuôi

Hiện nay, nhu cầu rau sạch và thịt sách khá nhiều. Vì thế, nếu không thể thu xếp kinh doanh tận dụng đất trồng rau, chăn nuôi, bạn có thể cho những người có nhu cầu thuê đất. Việc này giúp các gia đình có nhu cầu có thể tự trồng những loại rau củ họ muốn và phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình họ.

5 ý tưởng kinh doanh trên mảnh vườn trống 1000m2 để tiền đẻ ra tiền

Việc thuê đất tùy theo diện tích và vị trí đất khác nhau mà có mức giá cho thuê khác nhau. Bên cạnh đó, cũng tùy theo thời gian thuê dài - ngắn mà có giá thuê cụ thể. Tuy nhiên, bạn cũng để dành được 1 khoản tiền/năm.

Mở quán cà phê vườn

Nếu như nhà bạn có 1 khu vườn trống, lại ở vị trí ngay gần khu dân cư, bạn có thể mở 1 quán cà phê vườn cũng là 1 ý tưởng không tồi.

5 ý tưởng kinh doanh trên mảnh vườn trống 1000m2 để tiền đẻ ra tiền

Tuy nhiên, để mở được quán cà phê thu hút mọi người dân quanh đó đến đây ngay từ đầu, bạn phải trang hoàng lại quán sao cho có view cực mát mẻ và ấn tượng. Ngoài ra, chú ý đến đồ ăn, thức uống của quán cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ khiến ghi điểm trong lòng khách đến.

Nếu kinh doanh quán cà phê vườn thành công, bạn sẽ có 1 lượng khách ổn định và cho thu nhập đều mỗi tháng.

Trồng cây ăn quả

Một vườn cây ăn quả cũng là một ý tưởng kinh doanh táo bạo. Tuy nhiên, bạn nên phải trồng nhiều loại cây theo kiểu mùa nào thức đó và có nhiều dịch vụ đi kèm.

5 ý tưởng kinh doanh trên mảnh vườn trống 1000m2 để tiền đẻ ra tiền

Cụ thể, vào mùa táo, bạn có thể trồng 1 vườn táo với đủ loại táo ngọt, táo chua khác nhau. Sau đó, ngoài bán táo, bán nên kinh doanh thêm dịch vụ chụp ảnh, ăn táo với giá 30 ngàn đồng/1h. Như vậy sẽ lôi cuốn nhiều học sinh, sinh viên, dân công sở tới check in cuối tuần.

Hay bạn nên để dành 1 khu chồng chanh bán lá, trồng gấc để bán dịp Tết hoặc trồng bưởi bán cuối năm đều rất thiết thực.

Kinh doanh ao cá

Nếu có khu vườn rộng, bạn có thể nghiên cứu triển khai ý tưởng kinh doanh ao cá. Bởi thực tế, dù nhiều khách hàng đi câu phải mua với giá 150 nghìn/kg cá câu tại đây nhưng dịch vụ này vẫn thu hút khách đến.

5 ý tưởng kinh doanh trên mảnh vườn trống 1000m2 để tiền đẻ ra tiền

Chưa kể, điều kỳ lạ là cho dù có biết câu cá hay không, mọi người đều sẽ tới tấp kéo đi câu ngày cuối tuần ở các địa điểm câu cá rộng và đẹp, dịch vụ tốt.

Cuối năm, ngoài số cá bạn thả trong ao đến kỳ thu hoạch, hàng ngày bạn còn thu lời từ chính việc khách hàng đến trực tiếp địa điểm để câu cá thư giãn.

Vân Anh

qc-epoint