5 gợi ý sinh lời để tiền đẻ ra tiền nếu vợ chồng bạn đang có 300 triệu đồng

Trung Hiếu 2017-03-27 06:50
- Mua đất, xây nhà cho thuê, chơi chứng khoán, kinh doanh, gửi tiết kiệm là 5 gợi ý bạn có thể làm để tiền đẻ ra tiền mỗi tháng nếu như đang có số tiền 300 triệu đồng trong tay.

1. Mua đất

Với 300 triệu đồng, nhiều vợ chồng nghĩ sẽ không thể mua một miếng đất. Tuy nhiên, không có gì là không thể cả. Để phù hợp với số tiền đang có, bạn có thể quyết định mua 1 miếng đất ở xa thành phố để khi lên giá có thể bán đi nhằm có chút tiền lãi. Hoặc bạn có thể mua mảnh đất có địa thế đẹp hơn nhưng mua đất trả góp.

Thực tế, đất quý hơn vàng, đây là kênh đầu tư sinh lời dài hạn. Chưa kể, thị trường bất động sản đang ấm dần lên, nhu cầu đất ở ngày càng cao nên việc lựa chọn mua đất là rất phù hợp và thông minh nhất.

Tuy nhiên bạn cần tính toán trước khi đầu tư vào việc mua đất một cách hợp lí, sinh lời. Chú ý thời điểm này không nên mua đất nền tại nơi dân cư sống lâu đời, đông đúc hay những nơi xa dân cư. Bởi những mảnh đất như vậy sẽ rất khó bán và khi bán được cũng được lời ít.

Nên mua đất ở những nơi ven đô đang phát triển lại gần thành phố hoặc nhà chung cư giá rẻ để có thể được hỗ trợ vay vốn với những gói vay mua đất mua nhà giá rẻ.

5 gợi ý sinh lời để tiền đẻ ra tiền nếu vợ chồng bạn đang có 300 triệu đồng.

2. Xây nhà cho thuê

Nếu như đã có sẵn một miếng đất nhỏ, bạn nên nghĩ tới việc xây một dãy nhà trọ gồm vài phòng để cho thuê. Bởi vì, xây nhà trọ không hề tốn kém như nhà ở. Việc đầu tư đơn giản này lại cho bạn thu nhập ổn định mỗi tháng. Chưa kể, khâu quản lý nhà trọ cũng khá dễ dàng.

Điểm danh 5 mảng đầu tư sinh lời từ số tiền 300 triệu đồng.

Trước khi xây nhà cho thuê, chỉ cần vợ chồng bạn phải tính toán kỹ lưỡng về địa điểm, nhu cầu thị trường. Số vốn đầu tư của bạn mà ít thì chỉ xây dựng những dãy trọ phù hợp với mức tiền bạn đang có. Ngoài ra, nên tham khảo thu nhập của công nhân, học sinh sinh viên trên địa bàn để lấy giá thuê nhà phù hợp.

3. Kinh doanh

Điểm danh 5 mảng đầu tư sinh lời từ số tiền 300 triệu đồng.

Để số tiền 300 triệu đồng sinh lời một cách nhanh chóng, nhiều cặp vợ chồng đã nghĩ đến việc kinh doanh một mặt hàng phù hợp và là thế mạnh của họ. Do đó, trước khi quyết định đầu tư vào hình thức kinh doanh nào, bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu kỹ thị trường cần gì, địa điểm mở ở đâu là hợp lí.

Bạn cũng có thể xem xét 2 kiểu kinh doanh là thuê mặt bằng và kinh doanh online. Nếu hình thức nào phù hợp thì bạn quyết. Ngoài ra, dù kinh doanh theo hình thức nào, bạn cũng phải chú ý đến giá cả, chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ. 3 điều này sẽ quyết định cửa hàng nhà bạn đông khách hay không. Và chúng cũng quyết định bạn kinh doanh thành công hay không.

4. Chơi chứng khoán

Điểm danh 5 mảng đầu tư sinh lời từ số tiền 300 triệu đồng.

Theo nhiều người chơi chứng khoán cho biết, trong năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam có sức tăng trưởng khá tích cực. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong 15 năm qua, hấp dẫn thị trường trong và ngoài nước.

Do đó, nếu như bạn có hiểu biết về những giao dịch chứng khoán, tại sao bạn không thử đầu tư một cách nghiêm túc về lĩnh vực này. Bởi nếu biết ra những quyết định khôn ngoan trong bối cảnh chứng khoán biến đổi khó lường, có thể bạn sẽ được sinh lời nhiều.

Tuy nhiên bạn cũng biết, rủi ro chứng khoán mang lại cũng rất cao. Thế nên nếu xác định đầu tư vào chứng khoán thì đòi hỏi người đầu tư phải luôn theo dõi thị trường và có kiến thức về tài chính thật tường tận nhé.

5. Gửi tiết kiệm

Điểm danh 5 mảng đầu tư sinh lời từ số tiền 300 triệu đồng.

Nhiều người cứ nghĩ, gửi tiết kiệm chẳng khác gì "đống tiền chết" nhưng bạn đã lầm to vì chưa nghiên cứu cách gửi tiết kiệm sao cho có lời nhất.

Thay vì hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn, bạn nên gửi tiết kiệm dài hạn với lãi suất cao. Nên tham khảo lãi suất ngân hàng khi bạn gửi để đảm bảo vẫn hưởng lãi suất ưu đãi lớn mà lại ổn định, an toàn và sinh lời được.

Với số tiền 300 triệu đồng, bạn sẽ có 1 khoản lãi suất kha khá một năm hoặc một tháng. Số tiền nhàn rỗi này bạn có thể chi tiêu hay đầu tư tiếp.

Trung Hiếu