5 điều tiểu thương đi BUÔN QUẤT TẾT 2018 phải thuộc lòng để THU LÃI KHỦNG

Emdep.vn - Gần Tết Nguyên Đán, nhiều người đang có dự định buôn quất Tết để kiếm thêm thu nhập nhưng chưa có kinh nghiệm. Dưới đây là 5 điều tiểu thương đi buôn quất tết cần thuộc lòng để thu lãi lớn.

1. Nguồn hàng lấy tại nhà vườn để giá tốt

Quất Tết lấy ở đâu để được mối tận gốc, không qua trung gian? Muốn buôn với giá tận gốc, người kinh doanh nên trực tiếp tìm đến tận nhà vườn để tham khảo chất lượng, giá cả thị trường, đồng thời tìm cho mình một mối làm ăn phù hợp.

Ở các tỉnh phía Bắc có rất nhiều nguồn quất tại nhà vườn như ở Từ Liêm, Tứ Liêm, Hoài Đức (Hà Nội), Văn Giang (Hưng Nguyên). Để tìm nguồn hàng phù hợp, trước hết, người kinh doanh phải chắc chắn khách hàng tiềm năng của mình là ai? Là khách bình dân hay giới thượng lưu để chọn đúng nguồn hàng, phù hợp với người tiêu dùng.

Quất ở Hưng Nguyên chủ yếu phục vụ cho khách bình dân, giá giao động từ 100 nghìn đến 500 nghìn/cây. Quất ở Hà Nội chủ yếu phục vụ khách có thu nhập dư giả với giá 500 nghìn đến 3 triệu/cây.

Tìm nguồn hàng tại nhà vườn không chỉ lấy được giá rẻ tận gốc mà còn học hỏi được kinh nghiệm chăm sóc, bảo quản quất như thế nào để tươi lâu, không héo, rụng.

Nếu bạn ở xa nhà vườn có thể liên hệ với một mối trung gian để tìm giá sỉ rẻ nhất nhưng phải đảm bảo chất lượng.

2. Vận chuyển cẩn thận, tránh dập nát, rụng quả

Kinh doanh quất tết lời hay lỗ phụ thuộc một phần ở khâu vận chuyển. Cây quất thường sum suê, quả rất dễ rụng. Vì vậy trong quá trình vận chuyển từ nhà vườn đến địa điểm bán cần cẩn thận. Tránh trường hợp đặt quất chồng chéo lên nhau sẽ gây dập nát, hư hỏng, quả rụng nhiều. Khi đó, chất lượng, giá trị sẽ giảm, rớt giá dẫn đến thua lỗ.

Do một số đặc điểm trên nên mỗi lần vận chuyển quất không được nhiều, chi phí vận chuyển cũng vì vậy mà rất tốn kém.

Muốn kinh doanh quất lợi nhuận, bạn hãy tìm đến những điểm dịch vụ vận chuyển bạn tin tưởng, hợp đồng rõ ràng về giá cả cũng như những rủi ro trong quá trình vận chuyển để hai bên đều có trách nhiệm với hàng hóa của mình.

3.  Mặt bằng trưng bày  thoáng đãng, thu hút người nhìn

Hãy chọn cho mình một địa điểm phù hợp để trưng bày sản phẩm. Mặt bằng kinh doanh quất cần rộng rãi, thoáng, tại những nơi nhộn nhịp người qua lại như chợ, vỉa hè các trục đường chính...

Người kinh doanh cần đầu tư để có nhiều loại quất, đa dạng, phong phú về kiểu dáng, kích thước để trưng bày, thu hút khách đi đường.

4. Khách hàng tiềm năng

Trước khi kinh doanh, bạn nên chắc chắn khách hàng của mình là ai, là giới thượng lưu, cán bộ công viên chức hay công nhân, bà con nông dân... để tìm nguồn hàng phù hợp. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn là nông dân mà bạn buôn những cây quất giá từ 1 triệu đến vài triệu đồng thì thua lỗ nặng vì chẳng ai dám mua. Nếu khách hàng chủ yếu là dân thượng lưu mà bạn bán những cây quất với giá chỉ vài trăm nghìn đồng thì chắc chắn sẽ ế ẩm.

Chọn đúng khách hàng tiềm năng sẽ giúp việc buôn bán của bạn thuận lợi, đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Bằng sự khéo léo, bạn hãy lôi kéo người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình thành những khách hàng dễ tính nhất. Đây cũng là cách tốt nhất để bạn bán hàng thuận lợi, thu lợi nhuận cao.

Điều bạn cần nhớ là dù khách hàng ở tầng lớp nào đi nữa thì họ cũng rất am hiểu vấn đề thẩm mỹ cao. Họ đều ưa chuộng những mẫu mã đẹp, tạo hình đa dạng, bắt mắt. Quả quất trên cây phải tươi, đẹp, không héo, không gãy. Nếu giá cả hợp lí, mẫu mã đẹp thì chắc chắn quất của bạn sẽ hút khách.

5. Rẻ nhưng không được ế, phải bán hết vào chiều 30 Tết

Quất phải bán hết vào đầu giờ chiều 30 Tết. Dù bán rẻ chứ không được ế. Đó là kinh nghiệm của những người bán quất tết lâu năm. Vì theo họ, quất chỉ có giá trị ở những ngày Tết.

Người kinh doanh cần cân nhắc về giá cả để bán hàng cho phù hợp, tránh trường hợp ế ẩm trong ngày cuối cùng của năm cũ. Nếu có thể thương lượng, hãy bán cho khách giá gốc để kéo lại vốn.

                                                                                                                                                       Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm