4 nghề cực nhọc làm 1 mùa nhưng rủng rỉnh tiền chi tiêu cả năm

Emdep.vn - Trong những ngày nắng nóng, có những nghề rất cực nhọc, vất vả nhưng lại cho thu nhập cao gấp 3-5 lần tháng bình thường khiến cho họ làm 1 mùa nhưng đủ tiền chi tiêu quanh năm.

Nghề shipper

Tuy mới có mặt trên thị trường khoảng 3 năm nay nhưng nghề shipper đã ngày càng phát triển do nhu cầu mua hàng qua mạng và giao tận nơi được rất nhiều người ưa chuộng.

Chưa kể, vào những ngày nắng nóng, ngại thời tiết khắc nghiệt, nhiều người không ngại bỏ tiền ra thuê shipper. Giá thuê shipper những ngày nắng nóng cũng tăng khoảng 10.000-20.000 đồng so với trước. Chưa kể, nhiều lúc gọi cũng chẳng có người mà thuê.

4 nghề cực nhọc nhưng làm 1 mùa ăn cả năm

4 nghề cực nhọc nhưng làm 1 mùa ăn cả năm

Theo các shipper tiết lộ, trung bình mỗi ngày họ nhận hơn 40 đơn hàng gồm đủ các loại sản phẩm. Giá mỗi chuyến 30.000-50.000 đồng tùy khoảng cách. Vì biết cách lồng ghép giữa những đơn hàng cùng tuyến đường nên họ không phải đi quá nhiều chuyến, giảm bớt chi phí xăng xe và có ngày bỏ túi 1-2 triệu đồng.

Bán chè và nước mát online

Tuy không ngồi bên vệ đường, bên các công trình xây dựng hay bên cạnh các tòa nhà nắng như thiêu đốt trực tiếp mà họ nhận các order qua các trang mạng xã hội, facebook nhưng nhiều người bán chè, bán nước mát online “bội thu” ngày nắng nóng.

Thay vì bán chè theo ly, theo cốc, mùa hè năm nay, nhiều người lại chuyển sang bán chè theo cân để tăng sức cạnh tranh. Chè bưởi bán theo cân được rao bán tràn lan, giá dao động từ 40.000-70.000 đồng/kg.

4 nghề cực nhọc nhưng làm 1 mùa ăn cả năm

4 nghề cực nhọc nhưng làm 1 mùa ăn cả năm

4 nghề cực nhọc nhưng làm 1 mùa ăn cả năm

Chưa kể, những loại chè tự làm còn bán giá rẻ hơn nếu mua số lượng nhiều. Cụ thể, giá bán lẻ 60.000 đồng/kg áp dụng cho khách mua từ 1-3kg, khách mua 4-9 kg chỉ 50.000 đồng/kg; riêng mua 10kg trở lên sẽ theo giá bán sỉ là 40.000 đồng/kg.

Theo những người bán chè cho biết, thời tiết càng nắng nóng thì càng bán được. Một ngày, người bán chè bán được khoảng trên dưới 1,5 tạ chè bưởi, có hôm bán tới 2 tạ chè, thu về 9 triệu đồng.

Sửa chữa và lắp điều hòa

Nắng nóng khiến nhà nhà có nhu cầu mua mới và lắp điều hòa. Hoặc nhiều gia đình phải sửa chữa điều hòa cũ. Chính vì thế, một thợ sửa điều hòa có kinh nghiệm những ngày này làm không hết việc vì được khách hàng gọi lắp đặt, thuê sửa chữa, bảo dưỡng.

4 nghề cực nhọc nhưng làm 1 mùa ăn cả năm

4 nghề cực nhọc nhưng làm 1 mùa ăn cả năm

Sau khi trả công cho thợ phụ và các chi phí phụ kiện, trung bình 1 ngày, thợ sửa điều hòa thu nhập cả triệu/ngày. Có ngày vài triệu là chuyện bình thường.

Tuy nhiên nhiều thợ sửa điều hòa cho biết, để có thu nhập khủng những ngày nắng nóng đó, họ phải đối mặt với cái nắng gay gắt, ăn không ngon, ngủ không yên vì khách hàng đặt lịch.

Bán quần áo chống nắng

Nếu nhìn bên ngoài, bạn sẽ thấy việc bán quần áo chống nắng tưởng như chẳng ăn thua gì. Nhưng vào những ngày nắng nóng như hỏa lò, thậm chí cả cánh đàn ông cũng cần một chiếc áo chống nắng khiến các cửa hàng bán khẩu trang, áo, váy chống nắng, áo chống nắng tại Hà Nội luôn đắt khách.

4 nghề cực nhọc nhưng làm 1 mùa ăn cả năm

nghề cực nhọc

Theo chia sẻ của chủ một cửa hàng trên đường Cầu Giấy, các loại áo, váy chị nhập vào chỉ bằng nửa giá bán. Còn đối với các loại khẩu trang, khăn bịt mặt, chị bán ra đôi khi gấp 3 lần giá nhập.

Những ngày nắng nóng, có ngày chị bán được hai chục chiếc váy áo. Còn khẩu trang, khăn bịt mặt số lượng không đếm xuể. Điều này mang về cho người bán thu nhập cả triệu đồng/ngày.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm