4 câu nói gây bão mạng khiến giới trẻ đứng ngồi không yên trong năm 2019

Emdep.vn - Những câu nói này đã được chia sẻ nhiều lần trên mạng xã hội.

Thanh xuân như một ly trà

Bộ phim "Về nhà đi con" năm vừa qua đã trở thành tác phẩm kinh điển và gây bão trên tất cả các phương tiện truyền thông. Các nhân vật trong phim ai cũng có những câu thoại để đời, trong đó có cô nàng tomboy Bảo Hân với lời khẳng định: "Thanh xuân như một ly trà".
Tiếp nối vế đầu này của Bảo Hân, rất nhiều người đã điền vế sau như: "Nhấp liền hai ngụm hết xừ thanh xuân", " Đậm nhạt cũng được miễn là phải xinh", "Điệu đà một chút cho lòng anh say"…

4 câu nói gây bão mạng khiến giới trẻ đứng ngồi không yên trong năm 2019

'Toang thật rồi bu em ạ'

Nếu đề cập đến những câu nói gây bão trong thời gian gần đây không thể không nhắc đến câu 'Toang thật rồi bu em ạ' do 1977 Vlog lăng xê. Xuất hiện trong clip Chị Dậu Parody - Kỷ nguyên hắc ám, câu nói này lập tức được cư dân mạng yêu thích và sử dụng với tần xuất dày đặc.

Toang ở đây có nghĩa là xong, kết thúc, câu nói muốn ám chỉ sự không còn nguyên vẹn, không như lúc đầu. Còn 'bu em' là một từ chỉ người vợ - thường được sử dụng trong dân gian khi người chồng gọi vợ một cách thân thiết.

"Nhà bao việc"

Đây là câu nói của nhân vật Thịnh "Ngựa" trong phim Mê Cung do diễn viên Đỗ Duy Nam thủ vai. Trong một phân cảnh khi bị thẩm vấn, nhân vật Thịnh Ngựa trả lời: "Nhà em còn bao việc".

Câu nói tưởng như chẳng ai quan tâm này nhanh chóng trở thành câu cửa miệng của giới trẻ khi muốn từ chối làm một việc gì đó.

4 câu nói gây bão mạng khiến giới trẻ đứng ngồi không yên trong năm 2019

'Liêm sỉ gì tầm này nữa'

'Liêm sỉ gì tầm này nữa' đang là câu nói cửa miệng quen thuộc trong giới trẻ. Bắt nguồn từ việc có những người quá lâu không có người yêu nên 'đại hạ giá' bản thân để tìm gấu hoặc vì trai xinh gái đẹp bất chấp để nhận làm người yêu mà câu nói 'Liêm sỉ gì tầm này nữa' được ra đời.

Liêm sỉ có ý nghĩa là phẩm chất ngay thẳng trong sạch của con người. Tự biết hổ thẹn khi làm chuyện sai trái, đi ngược lại với lương tâm. Câu nói 'Liêm sỉ gì tầm này nữa' thường được cư dân mạng sử dụng để tự bao biện cho bản thân khi họ biết điều gì đó là không đúng, đáng hổ thẹn nhưng vẫn làm.

Tổng hợp

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm