3 tai nạn giao thông thương tâm do trẻ không đội mũ bảo hiểm

2016-12-23 15:30
- Chỉ vì bất và không cho con đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông mà nhiều đứa trẻ đã bị thương nặng hoặc chết thảm.

Bé trai 7 tuổi bị thương nặng, mẹ chết thảm vì xe tải tông

Theo báo chí đã thông tin trước đó, ngày 9/10/2016, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên đường tỉnh 864 thuộc địa bàn huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang. Theo đó, vụ tai nạn giao thông giữa xe tải và xe máy này khiến một phụ nữ chết thảm và một cháu bé bị thương nặng.

Được biết, nạn nhân quê ở xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang tên là Ng.Th. Th. Ph. (33 tuổi) và con trai là Ng.Th.A. Kh. (7 tuổi). Do tranh thủ ngày chủ nhật nên 2 mẹ con này đã về nhà mẹ ruột chơi. Nhưng do chủ quan nên người mẹ này không đội mũ bảo hiểm cho con. Trên đường đi thì xảy ra tai nạn thương tâm này.

3 tai nạn giao thông thương tâm do trẻ không đội mũ bảo hiểm

Theo những nhân chứng kể lại thì sáng cùng ngày, chiếc xe tải mang biển số 83C-02131 khi đi đến đoạn xã Bình Đức, huyện Châu Thành thì xảy ra va chạm với xe máy của chị Ph. đang chở con trai đi cùng chiều.

Vụ va chạm mạnh này đã khiến người phụ nữ này ngã xuống đường và bị xe tải cán ngang người chết ngay tại chỗ. Con trai chị Ph. bị thương nặng nên được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bé gái 8 tuổi ngồi sau xe máy kẹt vào gầm xe bồn tử vong

Vụ tai nạn thương tâm này xảy ra vào sáng ngày 16/8/2016. Khi ấy, người mẹ 40 tuổi chạy xe tay ga chở con gái 8 tuổi tới ngã ba Trần Phú – Hoàng Diệu. Thời điểm cách công viên phía nam Nha Trang khoảng 200 mét thì xảy ra va chạm với xe bồn trộn bê tông đi cùng chiều.

3 tai nạn giao thông thương tâm do trẻ không đội mũ bảo hiểm

3 tai nạn giao thông thương tâm do trẻ không đội mũ bảo hiểm

Sau cú va chạm, hai mẹ con này bị ngã xuống lề đường và xây xát nhẹ. Riêng bé gái 8 tuổi ngồi sau xe máy của mẹ do không có đai đeo quanh bụng nên văng ra ngoài, bị kẹt vào gầm xe bồn, tử vong tại chỗ. Khi thấy con gái tử vong, người mẹ đã kêu gào thảm thiết trong đau đớn.

Những người thân của nạn nhân cho biết, cô bé gái trên chuẩn bị vào lớp 4. Vụ tai nạn xảy ra khi 2 mẹ con cùng đi chơi cuối tuần. Khi trên đường về nhà thì gặp tai nạn trên.

Bé trai 6 tuổi mắt thâm đen, phù não vì không mũ bảo hiểm

Vào những ngày cuối tháng 10/2016, đang trên đường được mẹ chở đi học về, con trai 6 tuổi của anh Vũ Thành Đức trú tại Hà Tĩnh bị một thanh niên đi xe máy va chạm tới.

Do con trai ngồi phía sau không có đai đeo nên cháu bị ngã xuống đường. Vì thế, cháu 6 tuổi này đã bị tổn thương não khiến cháu bị phù não, gương mặt bị biến dạng.

tai nạn giao thông

Ảnh minh hoạ

Từ khi con bị tai nạn giao thông, vợ chồng anh Đức rất ân hận. Bà mẹ này cũng cho biết, không chỉ con trai 6 tuổi nhà chị luôn né phải đội mũ bảo hiểm mỗi khi ra ngoài mà con gái lớn nhà anh chị năm nay 10 tuổi cũng chưa bao giờ đội mũ bảo hiểm.

Minh Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 năm tới, con giáp nào đổi vận thoát nghèo, một bước thành đại gia?